Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chiếu theo 'kịch bản' MAMA 2017, đây có thể là diễn biến và danh sách các nghệ sĩ sẽ góp mặt tại 3 đêm MAMA 2018!

Dự đoán của Tinnhac về những diễn biến hấp dẫn trong lễ trao giải Mnet Asian Music Awards.

MAMA 2017 là năm đầu tiên lễ trao giải Mnet Asian Music Awards thay đổi dạng thức, chuyển từ một đêm trao giải đơn thuần sang định dạng tuần lễ MAMA. 

Tuần lễ MAMA 2017 được tổ chức từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 bằng hàng loạt sự kiện hoành tráng ở 3 quốc gia khác nhau, lần lượt là Việt Nam, Nhật Bản và Hồng Kông.

MAMA 2017

Theo thông tin mà giới truyền thông Hàn Quốc đăng tải, lễ trao giải MAMA 2018 cũng sẽ tiếp tục tổ chức với định dạng tuần lễ MAMA. Năm nay, tuần lễ MAMA sẽ diễn ra ở Thái Lan, Nhật Bản và Hồng Kông.

Bằng việc giữ nguyên định dạng, người hâm mộ có thể phần nào đoán được kịch bản cũng như khung chương trình của 3 sự kiện chính. Cụ thể:

MAMA 2018 tại Thái Lan

"MAMA 2018 tại Thái Lan" sẽ đóng vai trò tương tự "MAMA 2017 tại Việt Nam". Đây sẽ là sự kiện mở màn cho tuần lễ MAMA, có vai trò vinh danh những nghệ sĩ Châu Á hoạt động nổi bật trong năm 2018. Năm ngoái, sự kiện đã trao giải thưởng cho các đại diện đến từ Singapore, Indonesia, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Hai giải thưởng đáng quan tâm trong sự kiện là Best of Next và Nghệ sĩ được yêu thích toàn cầu.

Nếu như Best of Next được xem là giải thưởng dành cho các ứng cử viên ở giải tân binh thì Nghệ sĩ được yêu thích toàn cầu dường như được mặc định cho những nghệ sĩ hạng A, có vai trò kết màn tại sự kiện. Ở MAMA 2017, hai nghệ sĩ lần lượt đoạt được giải này là Wanna One và SEVENTEEN.

MAMA 2017

MAMA 2017

Cũng cần làm rõ, ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện tại Thái Lan còn có một điểm khác biệt với Việt Nam. Đó là Thái Lan có rất nhiều thần tượng người bản xứ đang quảng bá tại Hàn Quốc. Chắc chắn ban tổ chức sẽ không bỏ lỡ cơ hội để đưa các nhóm nhạc đặc biệt này về quê nhà để tạo tiếng vang cho chương trình.

Như vậy, ngoài các nghệ sĩ/nhóm nhạc hạng B, C thì những cái tên sau có xác suất góp mặt tại "MAMA 2018 tại Thái Lan" cao hơn cả: (G)I-DLE (tân binh tiềm năng, có 1 thành viên người Thái, ứng cử viên cho giải Best of Next), GOT7 (ứng cử viên nặng ký cho giải Nghệ sĩ được yêu thích toàn cầu, có thành viên người Thái và cực kỳ nổi tiếng ở đất nước chùa vàng), NCT U (có thành viên người Thái, bản thân unit này chưa có nhiều hoạt động quảng bá ở Thái Lan)...

MAMA 2018 tại Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản, từ khóa đầu tiên hiện lên trong lòng fan KPOP hẳn là "TWICE". Nhóm nữ 9 thành viên là girlgroup giành giải Daesang MAMA Bài hát của năm, tổ chức tại Nhật Bản hồi cuối năm 2017. Trong năm 2018, TWICE đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành girlgroup dẫn đầu làn sóng Hallyu ở xứ phù tang. Chắc chắn 100%, nhóm nữ sẽ góp mặt tại sự kiện năm nay và sự xuất hiện đó, cũng đồng nghĩa với việc nhóm có thể giành được thêm một (vài) giải thưởng lớn.

MAMA 2017

Theo kịch bản diễn ra tại lễ trao giải năm ngoái, khung chương trình ở Nhật Bản bao gồm việc công bố giải tân binh xuất sắc nhất (nam & nữ), các giải về trình diễn dance, thời trang, giải bình chọn và Daesang Bài hát của năm. 

Dựa vào thành tích của của các tân binh cũng như xu hướng trao giải của MAMA qua các năm, không khó để khoanh vùng một số ứng cử viên nặng ký sẽ góp mặt và nhận giải tại sự kiện ở Nhật Bản. Họ bao gồm Stray Kids (giải tân binh nam), nhóm chiến thắng Produce 48 (giải tân binh nữ), Wanna One/SEVENTEEN (giải trình diễn dance nhóm nam), GFriend/TWICE/Red Velvet/MOMOLAND (giải trình diễn dance nhóm nữ)...

Riêng giải Daesang Bài hát của năm 2018 vẫn là một ẩn số lớn, nhất là khi YG và Mnet chưa có động thái hòa hoãn. Cơ hội để "Love Scenario" (iKON) hay "DDU-DU DDU-DU" (Black Pink)... được vinh danh tại hạng mục này là rất thấp. Nhiều khả năng, giải thưởng này sẽ thuộc về các nghệ sĩ sở hữu những bản hit đình đám khác như TWICE, Red Velvet, MOMOLAND, BTS... miễn là họ xác nhận tham dự sự kiện.

MAMA 2018 tại Hồng Kông

Là chương trình khép lại tuần lễ MAMA, đương nhiên "MAMA 2018 tại Hồng Kông" sẽ có quy mô hoành tráng, lineup khủng và công bố nhiều giải thưởng quan trọng nhất. 

MAMA 2017

Năm ngoái, các giải lớn được vinh danh ở Hồng Kông gồm: Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất (nam và nữ), giải thưởng về các thể loại âm nhạc, giải trình diễn vocal xuất sắc nhất (solo nam, solo nữ, nhóm), Daesang Album của năm, Daesang Nghệ sĩ của năm...

Với chừng đó hạng mục, không cần nghi ngờ về việc những nghệ sĩ top đầu sẽ tề tựu tại Hồng Kông. Một số gương mặt gần như chắc suất tham dự gồm: EXO, BTS, Wanna One, TWICE, Red Velvet, GFriend, GOT7, NCT, SEVENTEEN, Nhóm chiến thắng Produce 48...

Ở thời điểm hiện tại, khi mà "kỳ phùng địch thủ" EXO vẫn chưa tái xuất, BTS vẫn đang được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho Daesang kép tại Hồng Kông. 

***

Bạn có chờ đón những diễn biến hấp dẫn trong mùa MAMA 2018 này không? Hãy cùng Tinnhac đưa ra những dự đoán đầu tiên của bản thân nào!