Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Chiêu độc’ để quảng bá album của các ngôi sao US-UK từ giảm giá đến bán kèm với… Pizza

Trong thời đại hiện nay, bên cạnh một album chất lượng, các ngôi sao cũng có những khuyến mãi hậu đãi kèm theo hứa hẹn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Taylor Swift: Bán album “Red” kèm Pizza

“Red” là album phòng thu thứ tư của nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ Taylor Swift, do hãng thu âm Big Machine Records phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2012. Doanh thu tuần đầu tiên của nó là 1,21 triệu bản. Trên toàn thế giới, Red đã bán được 7 triệu bản vào năm 2017.

Taylor Swift: Bán album “Red” kèm Pizza

Tuy nhiên, điều bất ngờ là Taylor Swift đã bán album kèm với pizza. Cô đã hợp tác cùng hãng Papa John’s Pizza để bán những chiếc bánh ngon tuyệt cùng với đĩa hát của mình. Điều này sẽ không chỉ khiến cho Red bán chạy và còn tăng cả doanh số cho Papa John.

Miley Cyrus: Bán album mở rộng bằng… bao cao su

Album "She Is Coming" được ra mắt cách đây vài ngày và nhanh chóng nhận được phản ứng tích cực của khán giả và giới phê bình. Miley Cyrus cũng nhanh chóng áp dụng những kế hoạch buôn bán có một không hai của mình.

Miley Cyrus: Bán album mở rộng bằng… bao cao su

Cụ thể, trên website chính thức của nữ ca sĩ, ở mục các vật phẩm lưu niệm, bên cạnh hàng loạt các thể loại T-shirt, vòng tay,... bỗng xuất hiện thêm mặt hàng bao cao su nhãn hiệu "She is coming" được bán với giá 20 USD! Không dừng lại ở đó, khi khách hàng mua chiếc bao cao su đắt đỏ này, họ sẽ được tặng kèm phiên bản digital của album cùng tên, hoàn toàn miễn phí.

Dù gây phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là chiêu thức cực kỳ lầy lội của Miley Cyrus, số khác lại thấy phản cảm. Tuy nhiên không thể phủ nhận được đây là chiêu trò khôn ngoan trong việc hâm nóng tên tuổi.

Katy Perry, Taylor Swift: Thuê xe nổi bật để quảng bá album

“Prism” là album phòng thu thứ tư của ca sĩ người Mỹ Katy Perry, đánh dấu sợ thay đổi trưởng thành hơn. Và Katy Perry cũng đã tìm được phương pháp Marketing độc đáo.

Katy Perry, Taylor Swift: Thuê xe nổi bật để quảng bá album

Trên thân một chiếc xe tải sơn màu vàng đồng có đề dòng chữ “Katy Perry Prism 10.22.13” rất nổi bật. Đây cũng là một trong những hoạt động quảng bá đường phố tại Los Angeles (Mỹ) và con số 22.10 sẽ là ngày ấn định ra mắt album “Prism” của Katy Perry thời điểm đó.

Chiếc xe màu vàng  trên đã xuất hiện tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ để giới thiệu dự án này của Katy Perry. Rõ ràng, nó đã có tác dụng mạnh mẽ khi album “Prism” khi đó đã bán được 286.000 bản trong tuần ra mắt. Album này cũng giúp Katy Perry nhận được ánh nhìn tích cực của giới phê bình hơn.

Katy Perry, Taylor Swift: Thuê xe nổi bật để quảng bá album

Chiêu thức này cũng được Taylor Swift áp dụng. Cô nàng đã dán hình ảnh của mình lên các xe tải và để những phương tiện đó quảng cáo giúp mình. Mặt khác, Taylor cho ra mắt các ứng dụng điện thoại để dễ dàng kích cầu khán giả mua album. Đây được xem là chiêu bài thông minh của cô trong thời điểm khán giả thích nghe nhạc miễn phí hơn việc mua album.

Adele: Không đưa album mới lên Spotify và Apple tại thời điểm ra mắt

Một trong những đặc quyền của Adele chính là việc công chúng thích mua album của cô để nghe hơn là thưởng thức qua điện thoại thông minh. Chính vì thế, doanh số bán sản phẩm của cô luôn cao chót vót.

Adele: Không đưa album mới lên Spotify và Apple tại thời điểm ra mắt

Chính vì thế, thời điểm ra mắt album “25”, Adele đã không đưa sản phẩm của mình lên nền tảng trực tuyến quá sớm. Thậm chí,  Spotify đã chủ động đánh tiếng: "Chúng tôi cũng như 24 triệu fan của Adele trên Spotify rất yêu mến và tôn trọng Adele. Chúng tôi thật sự mong rằng cô ấy sẽ cho phép các fan của mình được nghe "25" trên Spotify sớm, tương tự như "21" và "19" vậy".