Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chiến sự ngày càng căng thẳng, nhiều fandom từ Kpop đến Âu Mỹ lên tiếng bảo vệ ELF trong cuộc chiến với ReVeluv và SM

Ngay trong thời điểm quyết liệt nhất của cuộc chiến này, SM đã có một động thái siêu bất ngờ khiến các fan của Super Junior phẫn nộ hơn và quyết làm cho 'ra ngô ra khoai' để bảo vệ thần tượng đến cùng.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, Kpop đã náo động với một trận fanwar căng thẳng giữa hai fandom cùng nhà. Chỉ từ sân khấu kết hợp giữa Super JuniorIrene tại sự kiện SMTOWN Chile hồi cuối tuần trước, một bộ phận fan Red Velvet bất ngờ lên tiếng cáo buộc Leeteuk quấy rối tình dục hậu bối cùng công ty. Những căng thẳng giữa ELF và ReVeluv ngày càng bị đẩy đi xa hơn trong những ngày qua khi bên nào cũng kiên quyết giữ vững lập trường cũng như quyết tâm đòi lại công bằng cho thần tượng của họ.

SM xóa hashtag của ELF trong cuộc chiến với ReVeluv

Có một luật bất thành văn mà gần như mọi fan Kpop lâu năm đều biết, đó là đừng bao giờ đụng đến các nhóm nhạc hay fandom gen 2 nhà SM nếu không muốn "nhừ xương" với các "chị đại". Những fandom như Cass, ELF hay Sone từ lâu đã nổi tiếng với độ chịu chi và "máu chiến" của mình. Giờ đây có thể phần lớn trong số họ đều đã "ở ẩn", tuy nhiên chỉ cần quyền lợi của thần tượng mình bị đụng chạm, họ sẵn sàng ra mặt và quyết chiến đến cùng. Và thật đáng buồn khi lần này, những người vô tình đánh thức cả một quân đoàn chiến binh tưởng đã ngủ say ấy lại là fandom của một nhóm nhạc hậu bối cùng trực thuộc SM.

Ngay từ khi những thông tin ban đầu về cuộc chiến này xuất hiện, nhiều non-fan đã không đồng tình với lập luận từ phía fan của Red Velvet cho rằng Leeteuk quấy rối tình dục Irene chỉ vì anh đặt tay lên eo đàn em trong khi trình diễn "Lo Siento". Phía ELF ban đầu cũng vô cùng bình tĩnh đưa ra bằng chứng cho thấy động tác này vốn đã được đưa vào vũ đạo gốc của bài hát từ trước đó, và Leeteuk thậm chí còn giữ khoảng cách khá xa với Irene nếu so sánh với khi anh trình diễn cùng Jiwoo (KARD) hay Leslie Grace. Nhưng bất chấp tất cả những nỗ lực này, ReVeluv vẫn không chịu xin lỗi và tiếp tục đẩy mọi chuyện đi quá giới hạn khi công kích, thậm chí là dọa giết các thành viên khác trên mạng xã hội.

SM xóa hashtag của ELF trong cuộc chiến với ReVeluv

Không thể tiếp tục nhẫn nhịn chịu đựng, cộng đồng ELF bắt đầu vùng lên với những kế hoạch thiết thực hơn. Nhiều fan Trung và Hàn của Suju hiện đang nắm giữ cổ phần của SM đã gửi báo cáo đến công ty quản lý, yêu cầu không đưa Irene vào bất kỳ hoạt động nào của Super Junior trong tương lai. Trong khi đó, các ELF từ nhiều nước khác trên thế giới cũng chung tay thu thập những hình ảnh bằng chứng cho thấy fan Red Velvet đã dùng những lời lẽ nặng nề để nhục mạ Suju, sau đó gửi về cho SM để công ty có biện pháp xử lý thích đáng.

SM xóa hashtag của ELF trong cuộc chiến với ReVeluv

Thế nhưng, giữa lúc chiến sự diễn ra căng thẳng nhất, SM Entertainment đã có một động thái vô cùng bất ngờ khiến người hâm mộ Super Junior choáng váng để rồi sau đó phẫn nộ hơn bao giờ hết. Ngay trong đêm 24 tháng 1, SM đột ngột cho mở đăng ký thành viên fanclub chính thức của Super Junior (thông qua ứng dụng Lysn) sau nhiều năm gián đoạn. Và khi mà phần lớn người hâm mộ đều tập trung cho fanclub chính thức, SM đã ra tay... xóa hashtag mà ELF đã cật lực trend trong những ngày qua nhằm yêu cầu một lời xin lỗi từ phía ReVeluv.

Các fan Trung Quốc là những người đầu tiên nhận ra sự bất thường này khi mà họ vẫn liên tục trend các hashtag #ApologizeToLeeteuk, #레베럽_사과해, #ELFsupportLEETEUK không ngừng nghỉ; đồng thời số lượng hashtag được hiển thị trên Twitter cũng tăng lên theo từng giờ; nhưng bằng một cách "thần kỳ" nào đó chúng lại đồng loạt biến mất khỏi danh sách trend ở Twitter nhiều nước khác nhau. Trên thực tế, hành động quyết liệt của ELF trước đó đã khiến giá cổ phiếu SM liên tục sụt giảm. Chính vì thế người ta có lý do để nghi ngờ rằng SM đã chi tiền để xóa hashtag, nhằm ngăn chặn không cho vụ việc lan truyền rộng rãi hơn.

Quá phẫn nộ với thái độ của SM, ELF càng quyết tâm làm cho "ra ngô ra khoai" vụ việc lần này. Các fan Hàn Quốc đã đề nghị chuyển sang trend hashtag mới, bao gồm #선배아티스트에게_사이버불링_사과해#궁예질_그만하고_사죄해, và cả #WeLoveSJ. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đang tích cực trend loạt hashtag này từng phút từng giây, đồng thời họ vẫn tiếp tục thu thập bằng chứng về những bình luận ác ý của các fan Red Velvet.

Như một ngọn lửa nhỏ giữa ngày đông giá rét, ít nhất cộng đồng ELF không hề đơn độc trong cuộc chiến với ReVeluv và SM. Khi mà vụ việc ngày đang được lan rộng hơn, nhiều fandom khác đã lên tiếng ủng hộ và đứng về phía ELF. Tại Kpop, người hâm mộ của các nhóm nhạc từ gen 2 đến gen 3 đều đồng loạt bày tỏ ý kiến về sự việc này, chẳng hạn như VIP...

... hay ARMY:

Trong khi đó tại Âu Mỹ, fandom của Reik - một ban nhạc Mexico từng hợp tác với Super Junior trong ca khúc "One More Time", cũng chung tay lan truyền vụ việc và kêu gọi những người hâm mộ khác hãy hợp lực trend hashtag cùng ELF.

Leslie Grace - nữ ca sĩ trong bản gốc của "Lo Siento", cũng đăng đàn ủng hộ ELF ngay trong thời điểm chiến sự căng thẳng nhất.

Hiện tại, cộng đồng ELF đang rất quyết tâm theo đuổi cuộc chiến này cho đến khi nào họ nhận được một lời xin lỗi thỏa đáng từ phía ReVeluv, cũng như cho đến khi SM lên tiếng phản hồi hợp lý. Với tình hình này, có vẻ như trận fan war giữa các fan Super Junior và Red Velvet sẽ không dễ dàng khép lại trong một sớm một chiều, đặc biệt là khi không bên nào có ý định nhún nhường đối phương.