Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chiếc váy xanh năm 2000 đã khiến ‘thời trang thảm đỏ’ của làng nhạc biến đổi mãi mãi!

Chỉ vài tháng nữa là tròn 2 thập kỷ Jennifer Lopez mặc chiếc váy xanh khiêu gợi trong lễ trao giải Grammy. Và nó đã làm thay đổi thời trang thảm đỏ mãi mãi.

Chiếc váy làm thay đổi làng mốt lẫn ngành công nghiệp âm nhạc

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 42 năm 2000, Jennifer Lopez mặc một chiếc váy voan lụa Versace màu xanh lá cây kỳ lạ với họa tiết nhiệt đới và lá tre, đường viền cổ được kéo dài tới rốn, trong khi phần eo của chiếc váy được đính những hạt cườm.

Váy xanh

Trang phục này nhanh chóng tạo được viral rộng rãi trên các phương tiện truyền thông vào thời điểm đó. Chiếc váy này cùng với một trang phục nữa do diễn viên Elizabeth Hurley lựa chọn trở thành những tác phẩm đưa thương hiệu thời trang Versace lên tới đỉnh cao. Ngoài ra, sản phẩm trên được mô tả là một bước ngoặt trong sự nghiệp của nhà thiết kế Donatella Versace sau cái chết của anh trai cô, Gianni Versace. Nhà báo thời trang Lisa Armstrong cho rằng, trang phục mà Jennifer Lopez mặc là một ví dụ điển hình cho mối quan hệ chặt chẽ giữa thời trang, người nổi tiếng và truyền thông.

Sản phẩm này xuất hiện lần đầu tiên thế nào?

Thực tế, Jennifer Lopez không phải là nghệ sĩ đầu tiên mặc nó. Trước khi nó trở nên nổi tiếng trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy, chiếc váy đã được người mẫu Amber Valletta trình diễn trên sàn catwalk. Thành viên nhóm nhạc Spice Girl là Geri Halliwell đã mặc chiếc váy tương tự đến Lễ trao giải âm nhạc NRJ ở Pháp vào tháng 1 năm 2000, nhưng không tạo được sự chú ý tương tự.

Sản phẩm này xuất hiện lần đầu tiên thế nào?

Chính vì thế, khi sản phẩm này trở nên đình đám, nhiều người đã nhận định: “Jennifer Lopez và Versace vốn dĩ đã thuộc về nhau”.

Sự tác động của chiếc váy xanh tại Grammy 2000

Chiếc váy đã được thảo luận trong suốt nhiều tuần kể từ khi Jennifer Lopez mặc nó. Hình ảnh của nữ nghệ sĩ được tải xuống từ google lên tới con số 642.917 lần chỉ trong 24 giờ sau sự kiện.

Jennifer Lopez đã rất ngạc nhiên bởi độ phủ sóng truyền thông. Cô chia sẻ: "Đó là một chiếc váy đẹp. Tôi không biết tại sao nó lại được lan truyền đến vậy”. Nhà thiết kế Versace sau đó tiết lộ rằng chiếc váy là bước ngoặt của sự nghiệp của cô, đồng thời giúp cho thương hiệu ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Sự tác động của chiếc váy xanh tại Grammy 2000

Trong một cuộc thăm dò của Debenhams, được công bố trên tờ Daily Telegraph năm 2008, chiếc váy được bình chọn là một trong những trang phục thảm đỏ mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Vào tháng 1 năm 2015, chủ tịch của Google, Eric Schmidt đã chia sẻ chiếc váy này là một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho việc tìm kiếm hình ảnh trên google. Năm 2017, kênh YouTube WatchMojo đã xếp hạng chiếc váy trong danh sách “Top 10 trang phục thảm đỏ Grammy đáng nhớ nhất" của họ”.

Với ngành giải trí, Jennifer Lopez đã tạo ra bước ngoặt rất lớn trong trang phục thảm đỏ. Trước năm 2000, không có quá nhiều những chiếc váy táo bạo như thế. Nhưng bây giờ, các nghệ sĩ đã chịu “hở” hơn trong việc khoe vẻ đẹp cơ thể của mình.

Kết

Đã 20 năm trôi qua, nhưng hình ảnh của Jennifer Lopez với trang phục Versace vẫn luôn lọt vào danh sách những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc nói riêng và Hollywood nói chung. Nó tạo ra cuộc cách cách mạng lớn cho thế hệ nghệ sĩ sau tiếp tục phá cách và đột phá khi xuất hiện trên thảm đỏ. Hy vọng rằng trong thời gian tới, làng mốt và các lễ trao giải sẽ làm nên những làn sóng mạnh mẽ như vậy.