Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chiếc ghế của Hồ Quỳnh Hương đáng giá cả một danh dự!

Mới đây, chuyện lùm xùm giữa Hồ Quỳnh Hương và BTC của một gameshow âm nhạc nổ ra đi kèm những tranh cãi gay gắt, khiến dư luận vô cùng hoang mang. Chuyện không có gì đáng nói khi những nỗi niềm xuất phát từ một… chiếc ghế.

Dân mạng đang có nhiều luồng ý kiến đối chọi gay gắt sau sự việc của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương tranh chấp với BTC gameshow chỉ vì “dám tự ý” đổi chỗ ngồi của một khách mời và giám khảo chính. Trước đó, câu chuyện tranh chấp được phía BTC lên tiếng và thông báo với báo chí về việc nữ giám khảo chính của chương trình là Hồ Quỳnh Hương đã chính thức rút khỏi vị trí này và thanh lý hợp đồng làm việc, sau tập phát sóng vòng liveshow 8.

hồ quỳnh hương

Những giám khảo quen thuộc của gameshow vướng lùm xùm

Chưa đợi phía Hồ Quỳnh Hương lên tiếng, nhà sản xuất chương trình cũng khẳng định việc Hồ Quỳnh Hương rời ghế nóng nguyên do đến từ việc bị một nữ giám khảo khách mời khác “chiếm chỗ”. Cô nàng đó không ai khác lại chính là Hari Won – người đồng hành với vị trí giám khảo khách mời của cuộc thi qua nhiều vòng đấu.

Chuyện không có gì đáng nói khi chính ekip của BTC đã lên tiếng trước và bị nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đáp trả thẳng thắn đây là một chiêu trò PR cho chương trình và bản thân cô không hề có xích mích với Hari Won vì chiếc ghế. Thay vào đó, những lời phát ngôn sẽ được gửi đến khán giả khi chương trình chính thức đóng máy.

 hồ quỳnh hương

BTC tố Hồ Quỳnh Hương vì bị Hari Won giành ghế nên rút khỏi chương trình

Có thể nói, nhìn sơ lược vào diễn biến câu chuyện cũng có thể thấy bản thân nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chắc chắn có nhiều vướng mắc với BTC khi cả hai bên liên tục “tố” nhau với báo chí. Khoan nói đến việc đây là một chiêu trò PR cho cuộc thi, người được lợi nhất đằng sau lùm xùm này là ai?

Chính khi BTC cuộc thi thông báo đến dư luận thông tin Hồ Quỳnh Hương rời ghế nóng, nhiều người chắc chắn vẫn đặt ra câu hỏi vì sao Hồ Quỳnh Hương “nhỏ mọn” với đàn em, chỉ vì một vị trí sắp xếp mà có thể hủy hoại cả một mối thâm giao tốt đẹp giữa hai phía, thậm chí hình ảnh “đẳng cấp” mà nữ ca sĩ có tuổi đời tuổi nghề từng gầy dựng trong suốt 15 năm tỏa sáng trên sân khấu cũng ít nhiều bị ảnh hưởng?

 hồ quỳnh hương

Sự việc không đáng có khiến Hồ Quỳnh Hương rút khỏi ghế nóng khi cuộc thi đã đến chung cuộc

Tuy nhiên nếu đặt vào vị trí của Hồ Quỳnh Hương, nhiều người sẽ thấu hiểu được sự cá tính và quyết đoán để đưa ra quyết định rút lui khi mà chương trình đang bỏ ngõ và đi vào chung cuộc. Với Hồ Quỳnh Hương, một nữ ca sĩ có tuổi nghề dày dặn kinh nghiệm, hình ảnh của cô không chỉ đại diện cho những vị trí giám khảo quyền lực mà bằng khả năng chuyên môn, Hồ Quỳnh Hương cũng có thể xếp ngang hàng với nnhiều ca sĩ gạo cội, thuộc hàng “đẳng cấp” trong làng nhạc.

Chính sự sắp xếp thiếu tế nhị và vô ý của BTC cuộc thi đã vô tình đặt những vị giám khảo khách mời ngang hàng, thậm chí “chú chốt” của những người cầm cân nẩy mực thay vì những nghệ sĩ được sắp xếp ở vị thế đó. Điều này đã vô tình ảnh hưởng đến lòng tự trọng của một người nghệ sĩ. Ai cũng có cá tính và tôn chỉ nghệ thuật và dù cho nó thực sự "quá quắt" trong mắt dư luận, hãy học cách tôn trọng điều đó vì như vậy mới là... nghệ sĩ.

 hồ quỳnh hương

Trước Hari Won, Hồ Ngọc Hà cũng là một giám khảo khách mời

Bên cạnh đó, việc cư xử của BTC còn khiến nữ ca sĩ thêm phần bị tổn thương khi gửi thông tin đến báo giới để phanh phui, như gián tiếp đưa ra một câu chuyện quá ư hấp dẫn để dư luận tự đánh giá. Xét về nhiều mặt, đây là một hành động khó có thể chấp nhận được trên cương vị của một nhà sản xuất âm nhạc. Phải chăng lời “tố” của phía Hồ Quỳnh Hương với việc BTC chương trình đang cố gắng PR cho cuộc thi là có căn cứ?

 hồ quỳnh hương

Bộ ba giám khảo luôn làm việc ăn ý và thân thiết với nhau trên ghế nóng

Nói riêng về Hari Won, cô ca sĩ vốn đã phải gánh chịu quá nhiều điều tiếng giờ đây lại chính thức nhận thêm một sự “căng thẳng” từ phía fan của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, khi mà câu chuyện vẫn chưa rõ thực hư. Từ lâu dư luận đã quá rành mạch với chuyện những “bàn tay phù thủy” của nhà sản xuất gameshow luôn thâu tóm nghệ sĩ, thí sinh, thậm chí những sự cố hậu trường đều có dụng ý. Hari Won thực chất chỉ là một khách mời và theo điều động từ BTC, việc lựa chọn chỗ ngồi là điều không thể. Chuyện giữ im lặng cho đến thời điểm này của Hari Won là điều hoàn toàn có thể lý giải.

 hồ quỳnh hương

Sự giận dữ của Hồ Quỳnh Hương liệu có "quá quắt"?

Vô tình hay hữu ý, thông tin “cạch mặt” đàn em của Hồ Quỳnh Hương rò rỉ đến báo giới một phần cũng nhờ điều tiếng từ BTC cuộc thi này. Giả như chính nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương bức xúc với đàn em và dẫn đến cách hành xử nóng nảy, không đáng có, việc BTC phơi bày sự việc ra công chúng cũng cần cân nhắc tính nặng nhẹ. Đằng sau mỗi câu chữ còn phải là đạo đức nghề nghiệp. Nếu để vùi dập nghệ sĩ, thì thật sự đó không phải là một hành động “đẹp” trong mắt khán giả.

Vị thế của nghệ sĩ trong làng nhạc không chỉ là danh tiếng, mà còn là danh dự trước mỗi sự việc. Và dù như thế nào, hãy tôn trọng chứ đừng vùi dập. Chưa kể, vì là quan điểm và nguyên tắc riêng, nghệ sĩ cũng cần được nhận được sự tôn trọng với cá tính của họ.

 hồ quỳnh hương

Hari Won gặp "tai bay vạ gió" từ sự thiếu tế nhị của BTC cuộc thi

Câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết khi người trong cuộc vẫn chưa chính thức lên tiếng. Và dù sao, đối với các nhà sản xuất chương trình, rating vẫn là một mục tiêu cơ bản đế nhắm tới. Khán giả vẫn là người sáng suốt và có thể tiếp nhận thông tin một cách thông minh nhất. Vì thế hãy nhìn nhận sự việc theo một cách bao dung với nghệ sĩ bởi đơn giản, cái tôi của nghệ sĩ là thứ duy nhất “dồi dào”. Có nó, mới có âm nhạc đậm dấu riêng biệt trong lòng khán giả.