Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chia line ca khúc mới của (G)I-DLE: Đã có nhiều thay đổi so với trước nhưng vẫn có 1 điểm khiến fan và Knet phải tranh cãi

Dường như kết quả chia line 'DUMDi DUMDi' vẫn chưa thực sự khiến người hâm mộ cảm thấy hài lòng.

Vào ngày 3 tháng 8 vừa qua, các cô gái (G)I-DLE đã trở lại với ca khúc mới "DUMDi DUMDi". Có giai điệu và phong cách phù hợp hoàn hảo với không khí mùa hè, bài hát của girlgroup nhà Cube đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người hâm mộ lẫn cộng đồng mạng. Bằng chứng là "DUMDi DUMDi" đã mang về những thành tích khá tốt trên các bảng xếp hạng sau 2 ngày phát hành đầu tiên.

Tuy nhiên, cũng giống như những lần trở lại trước đó của (G)I-DLE, có một vấn đề được khán giả và các fan quan tâm không kém thành tích của ca khúc chủ đề. Đó chính là kết quả phân chia line hát. Trên thực tế, dù các ca khúc của (G)I-DLE luôn rất được lòng khán giả, nhưng kết quả chia line của chúng lại tạo ra khá nhiều tranh cãi khi không ít người cho rằng có sự chênh lệch quá lớn giữa các thành viên trong nhóm.

Ở lần comeback mới nhất với "DUMDi DUMDi", có thể thấy kết quả chia line của (G)I-DLE đã có nhiều thay đổi khiến người hâm mộ cảm thấy hài lòng hơn. Điển hình nhất phải kể đến việc Miyeon - thành viên thường xuyên khiến cư dân mạng cảm thấy khó hiểu vì được hát rất ít dù là main vocal, đã có một màn bứt phá ngoạn mục khi được chia nhiều line nhất trong "DUMDi DUMDi". Kết quả này làm thỏa mãn rất nhiều người khi ai nấy đều tin rằng cuối cùng Miyeon cũng đã được nhìn nhận đúng đắn với vị trí giọng ca chính của mình.

Dù vậy, kết quả xứng đáng dành cho Miyeon cũng không thể hoàn toàn dập tắt những tranh cãi xung quanh kết quả phân chia line hát trong lần comeback mới nhất của (G)I-DLE. Vẫn có 1 điểm khiến người hâm mộ và cộng đồng mạng lao vào tranh luận không ngừng, đó chính là thời lượng hát của Shuhua. Trong "DUMDi DUMDi", em út của (G)I-DLE chỉ được hát khoảng hơn 8 giây, ít nhất trong số 6 thành viên. Một bộ phận fan của Shuhua không hài lòng với kết quả này và tự hỏi vì sao các thành viên còn lại đều đã có bài hát nơi họ được chia line rất nhiều, trong khi Shuhua vẫn mãi thuộc nhóm được hát ít nhất sau hơn 2 năm hoạt động dù cô đã có ít nhiều tiến bộ.

kết quả chia line DUMDi DUMDi của (G)I-DLE

Thế nhưng đối với cư dân mạng Hàn Quốc, nhiều người cho rằng việc Shuhua thường xuyên bị chia line quá ít là điều tất nhiên khi mà khả năng ca hát lẫn tiếng Hàn của cô đều kém hơn các thành viên còn lại. Nhiều bình luận trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc khẳng định dù Shuhua đã tiến bộ so với thời mới debut thì khả năng ca hát của cô vẫn chưa thể sánh ngang với Miyeon, Minnie, Soyeon, Yuqi và Soojin để có thể được 1 lần chia line nhiều nhất. Không ít ý kiến còn than phiền rằng họ không thể hiểu được vì sao cứ mỗi lần (G)I-DLE ra bài hát mới, nhóm lại vướng vào cùng một kiểu tranh cãi chia line chỉ vì một bộ phận fan quá "nhiệt tình" trong việc "đòi công bằng" cho bias của mình.

kết quả chia line DUMDi DUMDi của (G)I-DLE

- "Tôi là non-fan nhưng tôi thấy bài hát lần này phát âm của Shuhua vẫn còn ngượng nghịu lắm, làm thế nào có thể chia line cho cổ nhiều hơn được chứ;; Không phải cứ tiến bộ thì sẽ được chia nhiều line hơn, quan trọng là cổ phải tiêu hóa bài hát tốt đã chứ... Lần này giọng hát của Miyeon phù hợp hoàn hảo với bài hát, phần của Minnie và Soyeon đã được giảm bớt một cách vừa phải, cách xếp đội hình nhảy chỉ xoay quanh 1 người cũng bị loại bỏ nên phản hồi của mọi người cũng rất tốt... Khả năng của Shuhua vẫn chưa thể bằng các thành viên khác thì phải chịu thôi... Xem show giải trí thấy phát âm của cô vẫn còn phải cải thiện nhiều lắm"

- "Thật sự thì nếu nhìn vào bài hát lần này có thể thấy họ đã tiếp thu ý kiến của mọi người về việc bài hát trước đó Miyeon và Yuqi được hát quá ít... Tất nhiên là họ phải để tâm đến main vocal và lead vocal trước rồi ㅋㅋㅋㅋ Soyeon ngoài hát ra thì còn phải rap nữa nên cổ có nhiều line là đúng rồi ㅋㅋㅋ Thay vào đó line của Minnie đã được giảm bớt còn Shuhua được hát khoảng 8 giây mấy, làm thế nào thêm được nữa bây giờ??ㅋㅋㅋㅋㅋ Vocal cỡ như Minnie mà còn chỉ được từng đó thôi mà ㅋㅋㅋㅋ Đợt "Oh My God" trước đó cũng thấy fan only của Shuhua cãi nhau inh ỏi trên YouTube, đợt này cũng không hài lòng nữa thì thật sự chẳng biết làm thế nào luôn ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nói thật thì so với các thành viên khác năng lực của Shuhua vẫn còn nhiều thiếu sót mà. Nếu nhìn vào cách nói chuyện thường ngày cũng đủ thấy ngay phát âm tiếng Hàn của cô ấy vẫn ngượng nghịu lắm, nên bây giờ bảo rằng mong cô ấy được chia line nhiều hơn thì có vẻ hơi quá sức đấy. Bias của tôi là người Hàn, khả năng cũng khá ổn nhưng các thành viên khác làm quá tốt nên rốt cuộc line của họ cũng không được nhiều lắm. Nhưng họ vẫn nỗ lực và tiến bộ rất nhiều nên sau đó line đã tăng lên đáng kể đấy. Nếu Shuhua luyện tập chăm chỉ và cải thiện khả năng thì line hát của cổ từ từ sẽ tăng lên thôi"

Bạn nghĩ gì về kết quả chia line ca khúc "DUMDi DUMDi" của (G)I-DLE?