Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ vừa lên sóng 2 tập đầu tiên, phim truyền hình mới của IU đã bị 'sờ gáy' vì có chứa cảnh bạo lực

Trước những phản ứng trái chiều của người xem, Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc cho biết họ đang điều tra trường hợp này.

Bộ phim "My Ajusshi" của đài tvN vừa lên sóng tập đầu tiên vào ngày 21 tháng 3 vừa qua với sự tham gia diễn xuất của "em gái quốc dân" IU. Tuy nhiên sau khi 2 tập đầu tiên được phát sóng, có vẻ như một vài vấn đề xuất hiện trong phim đã làm bùng nổ cuộc tranh cãi dữ dội giữa các cư dân mạng.

Drama My Ajusshi của IU bị phản đối vì cảnh bạo lực

"My Ajusshi" nhận được sự quan tâm từ những tập đầu tiên nhờ nội dung bám sát vào hiện thực. Nhiều người cũng dành lời khen cho diễn xuất tiến bộ của IU so với những sản phẩm trước đó. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen quý giá, "My Ajusshi" cũng vấp phải nhiều ý kiến phản đối khi cư dân mạng không ngừng tranh cãi xung quanh cảnh bạo lực của bộ phim.

Cảnh quay vấp phải sự chỉ trích của đông đảo cư dân mạng nhất là khi nhân vật của IU bị đánh bởi một người đàn ông mà cô mượn tiền. Đây thực sự là một phân cảnh mà nhiều người không dám xem, khi một cô gái nhỏ bé và yếu đuối bị đánh đập bởi một người đàn ông lực lưỡng.

Drama My Ajusshi của IU bị phản đối vì cảnh bạo lực

Dù vậy, yếu tố hành động không phải là lý do duy nhất khiến cảnh phim này bị phản đối. Cư dân mạng cho rằng vấn đề chính nằm ở lời thoại của nhân vật. Người đàn ông nói với nhân vật của IU rằng: "Cuộc sống của mày đến đây là chấm dứt", và cô trả lời: "Anh có thích tôi không?". Người đàn ông sau đó liền nói: "Mày can đảm lắm. Con khốn. Đây là cách mày nói với tao rằng hãy giết mày đi phải không?".

Drama My Ajusshi của IU bị phản đối vì cảnh bạo lực

Sau khi tập phim này lên sóng, nhiều khán giả đã để lại bình luận chỉ trích ekip sản xuất "My Ajusshi" khi để một phân cảnh bạo lực như vậy xuất hiện trong phim. Mặc dù đây chỉ là một cảnh ngắn kéo dài khoảng 2 phút, nhưng nó đã làm dấy lên những mối lo ngại không ngừng về việc tuyên truyền các tình huống man rợ trên truyền hình, cũng như lãng mạn hóa hành vi bạo lực.

Drama My Ajusshi của IU bị phản đối vì cảnh bạo lực

- "Tại sao tất cả mọi người lại nhanh chóng đồng ý rằng những bộ phim truyền hình lãng mạn hóa chuyện ngoại tình là sai, nhưng lại không ai lên tiếng về những cảnh xem bạo lực là một cách thể hiện tình cảm như vậy? Một người đàn ông nổi giận và nói những lời lẽ như thế, đó không phải là bạo hành tình cảm sao?"

- "Ekip sản xuất cần phải im lặng và đừng có đưa ra cái cớ kiểu "có lý do để tạo ra cảnh bạo lực này"... Vậy là nếu có lý do thì sẽ được phép bạo lực hả? Liệu khán giả có chấp nhận hành động bạo lực đó nếu như nó có một câu chuyện đằng sau không?"

- "Tôi sẽ bỏ qua và cảm thấy tội nghiệp cho nữ chính nếu cô ấy bị đánh bởi một nhân vật không liên quan gì đến câu chuyện. Nhưng anh ta không phải không có liên quan, anh ta thực sự là nam chính thứ hai và cũng là người sau đó sẽ phải lòng nữ chính... Thật sự rất bực khi bạo lực lúc nào cũng được biện minh dưới danh nghĩa tình yêu"

- "Đạo diễn có vẻ lười biếng khi nghĩ rằng bạo lực là cách duy nhất để lột tả tính cách xấu xa của nhân vật. Có rất nhiều lựa chọn khác mà... Còn đáng buồn hơn khi biết rằng nhân vật nam kia phải hành động bạo lực như vậy chỉ để nữ chính chú ý đến mình... Ở đâu ra cái ý tưởng một người đàn ông có thể đánh đập một cô gái chỉ vì anh ta thích cô ấy vậy..."

- "Tại sao biên kịch hoặc nhà sản xuất nào xét duyệt cảnh này lại không bị điều tra vậy? Họ có điên không khi nghĩ rằng cảnh này không có vấn đề gì thế?"

- "Sao đàn ông lại tức giận khi phụ nữ cảm thấy không thoải mái với cảnh này nhỉ??? Là một người đàn ông, tôi không thể hiểu được nó ;; Bộ tất cả các ông đều thủ dâm khi xem mấy cái cảnh phụ nữ bị đánh đập dữ dội như vậy hả?"

- "Tôi nghĩ ngay từ đầu bộ phim này đã đi sai hướng rồi. Tại sao một người phụ nữ ở độ tuổi 20 lại cảm thấy hạnh phúc khi gặp một người đàn ông đã kết hôn ở độ tuổi 40? ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Trong cuộc sống thực, tôi sẽ rất biết ơn nếu những ông chú kiểu này tránh xa cuộc sống của tôi... Mỗi cảnh quay trong bộ phim này đều khiến tôi cảm thấy không thoải mái. Bộ phim có thể dễ dàng thay thế IU bằng một nam sinh khác ở độ tuổi 20 và truyền tải cùng một thông điệp mà"

- "Tôi có cảm giác như IU thích những kiểu concept như vậy... Các mối quan hệ kiểu "Leon", "Matilda"... với các chủ đề như loli và ajusshi. Cô ấy lúc nào cũng quanh quẩn với những phim truyền hình kiểu đó. Thậm chí cổ còn đi theo concpet "Matilda" trong "Infinity Challenge" nữa mà... Còn trong cuộc sống thực thì cũng hẹn hò với một ông chú..."

- "Gửi đến lũ ngốc cứ cố bênh vực cảnh quay này và nói rằng phim truyền hình Mỹ có rất nhiều cảnh bạo lực... Điều khác biệt ở đây là họ không biện minh bằng cách cho rằng nó lãng mạn ㅋㅋㅋ Bạo lực của người ta chỉ được sử dụng trong các thể loại phim tội phạm thôi nhé"

- "Phim này cùng biên kịch với "Oh Hae Young", tôi luôn cảm thấy ghê tởm khi cô ta cho hai nhân vật cãi nhau dữ dội rồi kết thúc bằng một nụ hôn"

Drama My Ajusshi của IU bị phản đối vì cảnh bạo lực

Chưa dừng lại ở đó, những ý kiến phản đối của cư dân mạng đã dẫn đến việc Ủy ban tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (Korea Communications Standards Commission - KCSC) quyết định xem xét điều tra cảnh quay này. Vào ngày 22 tháng 3, một đại diện của KCSC cho biết: "Chúng tôi đang thảo luận về những cảnh quay bạo lực trong bộ phim "My Ajusshi" của đài tvN. Hiện bộ phận phim truyền hình và giải trí vẫn đang xem xét, nên chúng tôi chưa thể nói chắc chắn rằng cảnh phim này có vi phạm các điều luật phát sóng hay không".

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh cảnh bạo lực của IU trong "My Ajusshi"?