Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ vì một thói quen đã xuất hiện từ cách đây... vài chục năm, một loạt idolgroup nổi tiếng bỗng bị báo Hàn khép tội 'bắt chước' BTS

Bài báo này đã trở thành chủ đề gây sốt tại Hàn Quốc, khiến Big Hit bị một bộ phận netizen chỉ trích vì sử dụng chiêu trò media play bẩn thỉu để 'dìm hàng' các nhóm nhạc khác.

Những câu chuyện bên lề lễ trao giải MBC Plus X Genie Music Awards 2018 (MGA 2018) hiện vẫn đang được cư dân mạng xôn xao bàn luận sôi nổi. Mới đây, một bài báo độc quyền từ trang tin Segye Ilbo về lễ trao giải này đã trở thành tiêu điểm tranh luận trong cộng đồng mạng Hàn Quốc, một lần nữa làm dấy lên những ồn ào xung quanh câu chuyện media play của các công ty giải trí.

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

Bài báo này đã tạo nên những tranh cãi dữ dội ngay từ phần tiêu đề của nó: "Bắt chước BTS? Mỗi nhóm nhạc thần tượng đều đề cập đến fanclub của mình trong bài phát biểu nhận giải". Toàn bộ nội dung bài báo đều chỉ tập trung nói về bài phát biểu của các nhóm nhạc tại đêm trao giải MGA 2018 vào ngày 6 tháng 11 vừa qua, nhưng dường như phóng viên viết bài đang có ý định "dìm hàng" một loạt idolgroup nổi tiếng như TWICE, Wanna One, (G)I-DLE,... bằng cách khẳng định họ đang "đi theo bước chân của BTS".

Một số tuyên bố gây tranh cãi xuất hiện trong bài báo:

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

"Bangtan chưa bao giờ quên nhắc đến người hâm mộ của họ bằng cách hô to "Chúng tôi yêu ARMY" và "Cảm ơn ARMY" trên Twitter hoặc trong các bài phát biểu nhận giải của mình"

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

"Tình yêu mà BTS dành cho người hâm mộ của nhóm dường như đã tạo nên sức ảnh hưởng lớn đến tất cả các nghệ sĩ và nhóm nhạc khác trong ngày hôm đó"

"Trong bài phát biểu nhận giải của mình, Kang Daniel của Wanna One đã nói rằng: "Wannable, tôi thực sự, thực sự rất yêu các bạn. Và tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến cha mẹ của 11 thành viên""

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

"Jihyo của TWICE cũng nói trong bài phát biểu nhận giải của mình rằng: "Đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Park Jinyoung PD và đại gia đình JYP". Tiếp theo, cô cho biết: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến fanclub của chúng tôi, ONCE. Nếu không có ONCE thì chắc chắn cũng sẽ không có TWICE của ngày hôm nay"

"Ban nhạc DAY6 cũng nhận được giải thưởng trong ngày hôm đó, sau đó họ đã cảm ơn "MyDay". Và nhóm nhạc nữ tân binh (G)I-DLE cũng gửi lời cảm ơn đến "Neverland"" 

Tất nhiên, bài báo này đã tạo nên một luồng phản ứng phẫn nộ dữ dội không chỉ từ fan của các nhóm nhạc được đề cập đến mà còn từ đông đảo netizen Hàn. Ai cũng biết rằng việc cảm ơn người hâm mộ khi nhận được một giải thưởng cao quý nào đó là một thói quen, một cách cư xử chuẩn mực đã tồn tại ở Kpop từ rất lâu trước đó. Từ khi văn hóa thần tượng bắt đầu xuất hiện tại Hàn Quốc, các nhóm nhạc đời đầu như H.O.T đã gửi lời cảm ơn đến fanclub của mình trong các bài phát biểu nhận giải. Chính vì thế, nhiều người không thể hiểu được tại sao một bài báo kỳ quặc thế này lại được phát hành rộng rãi trên Internet.

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

Bài viết của Segye Ilbo được phát hành vào ngày 8 tháng 11, và nó nhanh chóng hứng chịu một loạt react phẫn nộ dữ dội từ người dùng Naver

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

Cho đến hôm nay, nó vẫn nằm trong top 5 bài báo bị phẫn nộ nhiều nhất trên Naver

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

Và là bài viết có lượng bình luận nhiều thứ hai trên Naver trong ngày hôm qua

Thậm chí, bình luận hàng top dưới bài báo này đã nhận được lượng vote up lên đến hơn 10.000, chứng minh cư dân mạng đang tức giận đến mức nào trước những điều mà phóng viên đề cập đến. Hầu hết các bình luận bên dưới đều lên tiếng chỉ trích người viết bài vì những tuyên bố "từ trên trời rơi xuống" trong bài viết: "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Người viết bài này là ARMY đúng không ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mối quan hệ giữa idol và fanclub là không thể chia cắt, vậy mà idol cảm ơn fanclub cũng bị gọi là bắt chước ㅋㅋㅋ Nếu vậy thì Bangtan cũng bắt chước các idol tiền bối đó thôi ㅋㅋㅋ Không phải TWICE và Wanna One cũng rất nổi tiếng vì tình yêu của họ dành cho fan sao?", "Bắt chước BTS? Phóng viên bị điên rồi hả? Từ 20 năm trước H.O.T đã cảm ơn fanclub của họ khi nhận giải rồi nhé, đó là quy tắc cơ bản rồi. Các tiền bối của Bangtan mà đọc được bài này chắc khó chịu lắm", "Điều hoang đường nhất tôi từng nghe trong đời ㅋㅋ",....

báo Hàn gây phẫn nộ khi khẳng định các nhóm nhạc khác bắt chước BTS

Trong khi đó, một số netizen cũng lên tiếng chỉ trích Big Hit Entertainment vì cho rằng công ty này đã giở trò media play bẩn thỉu nhằm "dìm hàng" các nhóm nhạc khác: "Mọi người không biết Big Hit có thể bẩn thỉu đến mức này khi media play sao? Bọn họ lúc nào cũng thế này đấy, luôn tìm cách hạ bệ các công ty lớn", "Media play thì cũng có giới hạn thôi chứ", "Lúc nào Big Hit xuất hiện trên báo thì tên các công ty BIG 3 luôn được nhắc kèm theo, và bọn họ còn đề cập đến các nghệ sĩ khác trong những bài báo của mình nữa. Cái công ty này luôn khiến mọi người cảm thấy khó chịu, mấy cái kiểu so sánh này xuất hiện quá nhiều lần rồi đấy ㅋ ㅋㅋㅋ", "Ủa nhận được giải thưởng thì người ta phải cảm ơn fan chứ sao? ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Bọn họ hơi bị tự tin quá đáng rồi đấy ㅋㅋ",....

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng còn "ném đá" cả ARMY khi một số fan được cho là đã lên tiếng ủng hộ bài viết này: "Nhà báo thiếu hiểu biết thì thôi cũng tạm bỏ qua, nhưng tôi còn ngạc nhiên hơn khi thấy có fan ủng hộ một bài báo như vậy đấy ㅋㅋㅋ", "Nhờ ơn fan mà Bangtan càng ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn ㅋㅋㅋ", "Fan nhóm này kỳ quặc thật sự luôn...",....

Bạn nghĩ gì về phản ứng của netizen Hàn trước bài báo nói trên?