Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ vì một phút lỡ lời, giọng ca nổi tiếng xứ Hàn tự tay hất đổ chén cơm khi chê bai môi trường sống ô nhiễm tại Trung Quốc

Mặc dù nam ca sĩ đã lên tiếng xin lỗi, nhưng có vẻ như bấy nhiêu đó vẫn không đủ xoa dịu cơn thịnh nộ của netizen Trung Quốc dành cho anh.

Vào ngày 23 tháng 1 vừa qua, nam ca sĩ Hwang Chi Yeol cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng khác như Yunho (TVXQ), diễn viên hài Kim Won Hyo,... đã xuất hiện trên chương trình "Radio Star" của đài MBC. Hwang Chi Yeol vốn là một giọng ca có mức độ phủ sóng và lượng fan cực kỳ hùng hậu tại Trung Quốc. Tuy nhiên, anh đã tự tay hất đổ chén cơm của mình ở đất nước tỷ dân sau khi chia sẻ về vấn đề ô nhiễm không khí ở Trung Quốc ngay trên sóng truyền hình Hàn Quốc.

Hwang Chi Yeol chê không khí ô nhiễm tại Trung Quốc

Khi xuất hiện trong tập "Radio Star" này, Hwang Chi Yeol cho biết: "Trước khi tôi đến Trung Quốc, một vài đồng nghiệp từng quảng bá ở đó mà tôi quen biết đã nói rằng chất lượng không khí tại Trung Quốc rất tệ, và nước có thể cũng sẽ không phù hợp với tôi. Khi tôi vừa bước ra ngoài sân bay, tôi không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì ngay trước mặt mình. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng: "Không khí thực sự rất tệ". Sau khi uống thử nước ở Trung Quốc, tôi nhận ra có vị hơi khác. Nhưng dù sao thì với tôi nó cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng lắm".

Hwang Chi Yeol chê không khí ô nhiễm tại Trung Quốc

Ngay sau đó, nhiều phương tiện truyền thông ở Trung Quốc đã vào cuộc đăng tải lại phát ngôn của Hwang Chi Yeol. Một trang báo lớn thậm chí còn đưa tin rằng Hwang Chi Yeol đã chế giễu chất lượng không khí của Trung Quốc. Điều này khiến cư dân mạng xứ Trung cực kỳ tức giận và cho rằng nam ca sĩ đã xúc phạm đến đất nước của họ, trong khi vẫn liên tục hoạt động và kiếm tiền tại đây. Cái tên Hwang Chi Yeol sau đó đã leo lên vị trí số 1 trên top trend Weibo chỉ vì một phút "vạ miệng" trên "Radio Star". Đông đảo netizen Trung Quốc đã nhanh chóng để lại bình luận chỉ trích và lên án nam ca sĩ: "Chắc kiếm đủ tiền ở Trung Quốc rồi chứ gì", "Vậy thì đừng vác mặt sang đây nữa nhé", "Trung Quốc không chào đón mày đâu", "Biến về Hàn ngay và luôn", "Không khí ô nhiễm vậy mà vẫn phải sang đây kiếm tiền cơ đấy",....

Hwang Chi Yeol chê không khí ô nhiễm tại Trung Quốc

Nhận thức được tính chất nghiêm trọng của tình huống này, vào ngày 25 tháng 1 vừa qua, Hwang Chi Yeol đã đăng tải một lời xin lỗi chính thức lên tài khoản Weibo cá nhân. Lời xin lỗi này được anh viết bằng cả tiếng Hàn và tiếng Trung.

"Xin chào, tôi là Hwang Chi Yeol.

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bất cứ ai cảm thấy khó chịu về những điều mà tôi đã nói. Tôi cũng đã xem buổi phát sóng đó và tin rằng có rất nhiều thứ gây hiểu lầm.

Tuy nhiên, điều tôi muốn bày tỏ là mặc dù môi trường ở Trung Quốc và Hàn Quốc khác nhau, nhưng với tôi thì điều đó không thành vấn đề và cũng không có liên quan gì đến việc tôi quảng bá ở Trung Quốc.

Bất kể ý định của tôi là gì, tôi vẫn muốn chân thành xin lỗi những người bị tổn thương bởi những gì tôi đã nói.

Tôi sẽ luôn làm việc chăm chỉ để nhìn lại và cải thiện hành động của mình".

Hwang Chi Yeol chê không khí ô nhiễm tại Trung Quốc

Dù vậy, lời xin lỗi của Hwang Chi Yeol vẫn không thể xoa dịu cơn giận dữ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Họ liên tục để lại bình luận yêu cầu anh đừng bao giờ đặt chân đến Trung Quốc quảng bá trong tương lai: "Thấy sắp mất miếng cơm nên mới chịu xin lỗi đó hả", "Thôi khỏi, không cần. Cứ ở lại Hàn Quốc đi", "Không có fan Trung rồi xem có ngóc đầu lên nổi không", "Tên này ở Hàn có nổi tiếng mấy đâu, sang Trung mới phất lên được mà về nước là quay lại cắn thế này đây",....

Trong khi đó, netizen Hàn lại có những ý kiến hoàn toàn trái ngược khi họ cho rằng Hwang Chi Yeol chỉ đơn giản là nói lên sự thật mà thôi: "Ủa rồi mắc gì ảnh phải xin lỗi?", "Cũng đâu phải chuyện gì to tát đến mức cần phải xin lỗi đâu", "Người ta chỉ nói sự thật thôi mà", "Nhưng mà chuyện không khí ở Trung Quốc bị ô nhiễm nghiêm trọng thì cả thế giới này đều biết còn gì", "Hwang Chi Yeol cũng đã nói là nó không thành vấn đề với ảnh đó thôi", "Tôi đã xem chương trình hôm đó rồi, ảnh đâu có nói gì quá đáng hay xúc phạm đến người Trung Quốc đâu", "MC hỏi thì người ta trả lời thôi, nếu chỉ vậy mà cũng bị lên án thì còn ai dám tham gia show tạp kỹ nữa",....

Bạn nghĩ gì về tình huống này?