Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ trong vòng hai tháng đã có đến 3 MV Kpop úp mở về đồng tính, phải chăng Kbiz đã bắt đầu cởi mở hơn với chủ đề LGBT?

Kpop đang trên đà hướng đến các vấn đề của xã hội thực tại và LGBT là một trong những hướng đi gần đây nhất.

Chủ đề đồng tính trong MV KPOP đã không còn xa lạ với thị trường âm nhạc này. Trong thời kỳ trước, cũng đã có nhiều nhóm nhạc sử dụng nhiều chi tiết có liên quan để sản xuất sản phẩm nghệ thuật của họ như "Abracadabra" của Brown Eyed Girls", "Please Don"t" của K.Will... Và gần đây nhất, trong khoảng thời gian cuối năm 2017 và đầu 2018, đã có dến 3 MV cũng đề cập đến vấn đề này, tuy lời bài hát không nêu ý nghĩa trực tiếp, nhưng người xem vẫn có thể cảm được qua những cử chỉ, chi tiết nhỏ qua diễn xuất trong MV.

Và phải chăng, giới thần tượng ngày càng đưa ra lời ủng hộ LGBT khi mà xét xã hội thực tại của Hàn Quốc, vấn đề này vẫn còn chưa được phần đông người dân xem trọng, đại đa số là giới trẻ thì đi kịp với thời đại, hiểu dược bản chất sự việc nên vô cùng là tôn trọng và ủng hộ. Và khi các thần tượng có sức ảnh hưởng đến cộng đồng giới trẻ cũng đang gửi gắm thông điệp yêu thương này đến xã hội, đây như là 1 tín hiệu tốt, cho thấy rằng quyền bình đằng và quyền được sống đúng với chính mình đã dần được khẳng định một cách sâu sắc. 

1/ "Neverland" - Holland 

Trường hợp của nam idol Holland vừa dậy sóng vào cuối năm ngoái, anh trở thành nam thần tượng đầu tiên của lịch sử Kpop debut với MV công khai giới tính thật của mình. Nhiều phản hồi tích cực cũng như là ngạc nhiên khi thấy được sự dũng cảm của anh trong việc khẳng định niềm hạnh phúc của riêng mình.   

Trong MV có cảnh hôn mùi mẫn với ngườ bạn trai của mình khiến dân tình "phát sốt". 

2/ "Bad Boy" - Red Velvet

 Tuy lời bài hát của "Bad Boy" là nói về tình cảm nam nữ, nhưng nếu như chúng ta không xem vietsub mà chỉ xem MV. Chắc cũng sẽ có vài người hiều lầm đây là mối quan hệ thân thiết của hai cô gái. 

 Những cảnh thân mật của Red Velvet làm mọi người liên tưởng đến câu chuyện bách hợp hơn là ngôn tình. 

3/ "Heart Attack" - LOONA/Chuu 

 MV "Heart Attack" giống như 1 tình yêu đơn phương đáng yêu của lứa tuổi đôi mươi. Trong MV kể về cô gái đã say nắng một chị dễ thương luôn thả thính khiến cho cô tìm đủ mọi cách để tỏ tình với chị. 

Như các câu chuyện tình yêu trong tiểu thuyết, bạn vô tình trở thành 1 kẻ bám đuôi và mong muốn chụp mọi khoảnh khắc của crush. 
 
Dù những hành động nhỏ nhặt cũng khiến cho bạn rung động và mất kiểm soát cảm xúc.
 
Có thể thấy chủ đề đồng tính không còn xa lạ với mọi người, nói đúng hơn là được ủng hộ rộng rãi theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, hướng tiếp cận của thần tượng Kpop cũng là một hướng đi tốt giúp cho nhiều người thông thoáng tư tưởng hơn. Đặc biệt là những người trong giới LGBT cũng cảm thấy được 1 sự đồng cảm sâu sắc và có được nhiều dũng khí hơn để sống thật với bản thân.