Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi tiết quá trình gian lận gây sốc hơn cả 'Produce 101' của 'Idol School': 9/11 tập xảy ra thao túng, gần như toàn bộ thứ hạng đều bị đánh tráo nhưng lại không bị chỉ trích nhiều như IZ*ONE

Có 3 thí sinh không đủ điều kiện lọt vào top 9 nhưng vẫn được debut và hiện vẫn đang hoạt động cùng fromis_9.

Sau series "Produce 101" đình đám, đến lượt một show sống còn khác của Mnet là "Idol School" đã bị mang ra xét xử vì thao túng kết quả. Hồi đầu tháng này, khi phiên tòa xét xử những người có liên quan được tổ chức, dư luận khắp nơi lại được một phen sốc nặng khi biết một trong số những nạn nhân bị loại oan ức - Lee Haein, cũng chính là người vốn phải giành được hạng nhất.

Idol-School-Lee-Haein

Lee Haein là người có số phiếu bầu cao nhất từ khán giả vào thời điểm đó, và theo thể lệ của chương trình, đáng lẽ cô phải được debut cùng fromis_9 và thậm chí giữ cả vị trí center. Tuy nhiên, vì cho rằng hình ảnh của Haein không phù hợp với nhóm chiến thắng, CP của "Idol School" đã đề xuất với cấp trên và thẳng tay loại cô khỏi top 9.

Chưa dừng lại ở đó, báo chí Hàn Quốc mới đây còn công bố toàn bộ quá trình gian lận của "Idol School", với những chi tiết còn gây sốc hơn cả những gì đã diễn ra tại "Produce 101". Theo đó, có đến 9/11 tập đã xảy ra thao túng (trừ tập 1 và tập 3 không công bố bảng xếp hạng), và ở mỗi tập gần như tất cả thứ hạng của các thí sinh đều bị tùy tiện đánh tráo. Cụ thể như sau:

Idol-School-Lee-Haein

Tập 2: Trong số 40 thí sinh, thứ hạng của 33 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

Tập 4 (từ 40 lấy 32 - loại 8 người): Trong số 40 thí sinh, thứ hạng của 39 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

* Cụ thể: 3 thí sinh nằm trong top 32 là A, B, C đã bị đánh rớt. 3 người đáng lẽ phải bị loại là D, E, F lại được đưa vào top 32.

Tập 5: Trong số 32 thí sinh, thứ hạng của 26 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

Tập 6 (từ 32 lấy 28 - loại 4 người): Trong số 32 thí sinh, thứ hạng của 27 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

* Cụ thể: 2 thí sinh nằm trong top 28 là G, H đã bị đánh rớt. 2 người đáng lẽ phải bị loại là I, J lại được đưa vào top 28.

Tập 7: Trong số 28 thí sinh, thứ hạng của 21 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

Tập 8: Trong số 28 thí sinh, thứ hạng của 27 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

Tập 9 (từ 28 lấy 18 - loại 10 người): Trong số 28 thí sinh, thứ hạng của 26 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

* Cụ thể: 2 thí sinh nằm trong top 18 là K, L đã bị đánh rớt. 2 người đáng lẽ phải bị loại là M, N lại được đưa vào top 18.

Tập 10: Trong số 18 thí sinh, thứ hạng của 17 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

Giữa tập 10 và tập 11: CP Kim đã đề nghị với trưởng bộ phận kế hoạch và sản xuất Kim loại O (Lee Haein), người đã dẫn đầu kết quả bỏ phiếu trong suốt thời gian diễn ra chương trình, ra khỏi top 9 với lý do nếu cô trở thành thành viên của nhóm chiến thắng thì sẽ không phù hợp với kế hoạch và hình ảnh mà họ đã xây dựng cho girlgroup debut. Trưởng bộ phận kế hoạch và sản xuất Kim đồng ý với đề nghị này.

Tập 11 (chung kết, từ 18 lấy 9 thí sinh vào nhóm debut): Trong số 18 thí sinh, thứ hạng của 17 thí sinh đã bị tráo đổi một cách tùy ý.

* Cụ thể: 3 thí sinh nằm trong top 9 là O, P, Q đã bị đánh rớt. 3 người đáng lẽ phải bị loại là R, S, T lại được đưa vào top 9. R, S, T cuối cùng đã được cho hoạt động với nhóm chiến thắng, hiện tại chính là fromis_9.

Idol-School-Lee-Haein

Tất cả những chi tiết được công bố ở trên đã cho thấy đội hình fromis_9 hiện tại có 3 thành viên không đủ điều kiện để được debut, và rất có thể thứ hạng thực sự của toàn bộ 9 thành viên cũng không đúng với những gì đã được công bố. Thế nhưng điều khiến cộng đồng mạng căm phẫn nhất là trong khi IZ*ONE bị chỉ trích "lên bờ xuống ruộng" cho đến tận lúc tan rã thì fromis_9 - girlgroup ra mắt trước IZ*ONE 1 năm, vẫn thản nhiên hoạt động và 2 tuần trước vẫn còn quảng bá ca khúc mới trên show âm nhạc.

- "Nhưng có một điều tôi vẫn không hiểu là tại sao họ lại phải gian lận nghiêm trọng như vậy trong khi tất cả các thí sinh trong chương trình này đều không có công ty quản lý hỗ trợ? Chẳng lẽ chỉ vì Mnet muốn tạo ra một nhóm nhạc đúng với sở thích của họ thôi sao?"

- "Lee Haein, Seo Herin, Natty..."

- "Vụ này đúng là huyền thoại mà ㅋㅋ"

- "Điên rồi ㅋㅋㅋ Cái nhóm này vẫn tiếp tục đăng video lên YouTube đấy ㅋㅋㅋ Lương tâm để đâu rồi hả? Ít nhất thì IZ*ONE cũng đã tạm ngưng hoạt động trong thời gian xét xử"

Idol-School-Lee-Haein

- "IZ*ONE thì bị chỉ trích nặng nề đến hơn 1 năm với lý do đòi công bằng cho nạn nhân, nhưng đến "Idol School" vốn đã xảy ra gian lận nghiêm trọng hơn gấp 100 lần thì chẳng ai quan tâm cả ㅋ"

- "Với tư cách là một fan từng rất thích Herin và Dahee, tôi thật sự rất tức giận. Jisun và các nô tì á? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Herin là đứa trẻ đã hát bài hát của các công chúa Disney trong vai trò main vocal khi xuất hiện trên Mickey Mouse Club đấy, nô tì ư? ㅋㅋ Trong mắt tôi, tôi luôn thấy Herin đẹp hơn nhiều so với đứa trẻ được hạng nhất nhờ thao túng đó. Với lại Noh Jisun giống Suzy ở điểm nào vậy? ㅋㅋ Ekip sản xuất điên thật rồi. Nhất quyết không tiêu thụ sản phẩm nào của 9 cô idol gian lận đâu nhé. Thật cạn lời khi vẫn tiếp tục hoạt động một cách trơ trẽn đến vậy"

Idol-School-Lee-Haein

"Để push Noh Jisun, thành viên hạng 1 của fromis_9, họ đã cho đăng cả bình luận về nô tì mà không thèm chọn lọc" (3 bình luận trên ảnh: "Bạn ở giữa giống Suzy thật đấy", "Chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với trước kia rồi", "Xin lỗi nhưng mà giống công chúa Jisun và các nô tì quá")