Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi tiết ngô nghê trong những câu chuyện kể bị ‘gạ tình nghìn đô’ của người đẹp Việt khiến dư luận thấy chán ngán: thật sự là ngây thơ?

Cũng giống việc kể chuyện bị quấy rối tình dục từ khi còn nhỏ, dường như việc công khai các tin nhắn bị ‘gạ tình với giá cao’ đang trở thành một thứ trào lưu mới trong showbiz Việt.

Thời gian gần đây, báo chí, truyền thông, mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện bị “gạ tình” của các người đẹp Việt. Hết diễn viên rồi đến ca sĩ, người mẫu, cứ vài hôm lại có một người kể được mời đi ăn với giá ngàn đô hay được đại gia sẵn sàng chi cả trăm triệu đồng để rủ đi chơi, đi uống nước… Ban đầu thì công chúng thấy lo lắng cho các mỹ nhân nhưng sau đó họ bắt đầu tự hỏi rằng, ở Việt Nam nhiều người giàu đến như thế sao mà nói chuyện trăm triệu cứ như tiêu vài nghìn đồng.

Chưa hết, cư dân mạng cũng bắt đầu tìm thấy những tình tiết vô lý đến nực cười trong các câu chuyện tự kể của các người đẹp.

Showbiz Việt đang có trào lưu mang tên “bị gạ giá ngàn đô”?

Thật ra việc các người đẹp tự kể chuyện mình được đại gia “mời đi uống nước với già ngàn đô” đã có từ nhiều năm trước và người mở màn không ai khác chính là cô nàng thị phi Angela Phương Trinh. Khi đó, “bà mẹ nhí” chia sẻ, có một đại gia sẵn sàng bỏ ra 20.000 USD chỉ để mời cô đi uống nước. Thế nhưng vì đây là thời điểm nữ diễn viên “Kính vạn hoa” đang vướng vào nhiều scandal liên quan đến lối sống và phát ngôn nên dường như công chúng không mấy tin vào câu chuyện của cô. Thậm chí cho đến bây giờ, thực hư câu chuyện ra sao thì cũng chỉ có cô và vị đại gia giấu mặt kia biết mà thôi.

Bẵng đi một thời gian thì showbiz Việt liên tiếp được nghe các câu chuyện bị “gạ giá ngàn đô” của các người đẹp từ nổi tiếng đến chưa nổi tiếng như Hoàng Yến Chibi, Dương Hoàng Yến, Pha Lê, Diệp Bảo Ngọc, Hương Tràm… Tuy nhiên, những câu chuyện này sau đó cũng nhanh chóng “lắng xuống” và không gây được nhiều sự chú ý. Cho đến gần đây thì có cảm giác là dường như chuyện kể từng “bị gạ gẫm với giá cao” đã trở thành một trào lưu, khi người người kể chuyện, người người trưng bằng chứng trên mạng xã hội.

Mới đây nhất là trường hợp của ba người đẹp: Hoa hậu Diễm Hương, hotgirl Trâm Anh và Hoa hậu Kiều Ngân. Mặc dù đã lập gia đình nhưng Diễm Hương cho biết, vẫn có đại gia mời cô đi uống nước với giá 40.000 USD, còn nàng “Dược sĩ xinh đẹp nhất Việt Nam” tuy không nhắc đến mức giá nhưng tiết lộ: “Tôi nhận được kha khá tin nhắn và lời mời đi khách nhưng tôi đã từ chối và lẳng lặng xóa đi. Tôi chỉ thấy buồn cười về chuyện này mà thôi”.

Ngay sau Trâm Anh là Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ 2015 Kiều Ngân. Cụ thể, Kiều Ngân cho biết, cô mới nhận được một tin nhắn gạ đi “tiếp khách”với mức giá 4.5000 USD. “Show họ nói là mời tôi đi ăn. Người này liên tục tạo tài khoản mới, dùng ảnh người khác làm ảnh đại diện, nhắn tin với tôi. Lần nào cũng bị tôi thẳng thắn từ chối nhưng họ vẫn không bỏ cuộc. Lần này tôi quyết định công khai” - Kiều Ngân chia sẻ.

Sự ngô nghê của những kẻ “gạ tình” hay là sự ngây thơ của các người đẹp Việt?

Có một điểm chung trong những câu chuyện tự kể của các mỹ nhân Việt ở trên là bằng chứng đều rất… ngô nghê. Những mức giá trên trời kia thực chất cũng chỉ toàn được các nickname ảo trên facebook đưa ra. Điển hình là trường hợp của Hoàng Yến Chibi, khi câu nói “gạ tình” tưởng nghiêm trọng thế nào nhưng cũng rất ngắn gọn: “8.000 đô gặp được em không?”. Hoặc như Hương Tràm, vụ gạ gẫm ghê gớm hoá ra chỉ là một gã nào đó nhắn tin mãi không được bèn cợt nhả: “Em mà trả lời anh, anh tặng... 10.000 đô”.

Còn với Kiều Ngân thì tin nhắn “gạ tình” còn có phần ngây ngơ hơn khi “vị đại gia lạ mặt” còn không thèm hỏi han gì mà chào thẳng 4.500 USD trên inbox facebook. Bản thân nàng Hoa hậu cũng không cần suy nghĩ, ngay lập tức đoán ra ý định đen tối của người hỏi.

Mại dâm ở Việt Nam là một hoạt động phi pháp, vì vậy từ trước tới nay, nó luôn được thực hiện lén lút, lảng tránh sự chú ý của dư luận. Chưa kể những đường dây bán dâm với số tiền “khủng” lên tới nghìn đô luôn được các tú ông, tú bà và các vị khách bảo mật tối đa. Vì vậy, chuyện gạ giá qua tin nhắn facebook bằng một cái nickname ảo khiến người ta thật khó tin. Chưa kể, việc đưa ra mức giá huỵch toẹt như các người đẹp chia sẻ cũng khá là vô lý, không phải là cách các tú ông, tú bà tiếp cận “con mồi” ngay trong lần đầu tiên.

Nhìn lại thực tế từ những vụ việc bán dâm của người nổi tiếng từng bị phanh phui cũng có thể thấy rằng, hầu hết những người làm tú ông, tú bà đều là các gương mặt quen thuộc trong showbiz. Họ có mối quan hệ thân thiết với những “người đẹp bán dâm” và ít nhất khi chưa quen biết, họ đều phải được giới thiệu. Vì vậy, có thể khẳng định rằng những tin nhắn mà các mỹ nhân kể trên kia thực chất chỉ là một trò đùa kém duyên mà thôi.

Trong một môi trường phức tạp như showbiz thì chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng khi những câu chuyện với nội dung ngô nghê giống hệt nhau thế này cứ được nhắc đi nhắc lại trên báo thì thật sự là khiến dư luận ngao ngán. Đồng ý rằng, đây cũng là một cách để các người đẹp tự bảo vệ danh dự của chính mình nhưng cũng cần phải có giới hạn, nếu không vai nạn nhân thật sự đã chuyển sang cho công chúng.

Đóng góp ý kiến