Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi tiết bất ngờ trong vụ GOT7 rời JYP khiến Knet đột ngột 'trở mặt' quay sang khen ngợi JYP là một công ty tử tế và có tình người

Trước đó, đã có rất nhiều ý kiến chỉ trích công ty vì đối xử tệ với các thành viên trong 7 năm hoạt động.

Vào ngày 11 tháng 1 vừa qua, JYP Entertainment chính thức xác nhận việc GOT7 sẽ không gia hạn hợp đồng với công ty. Bản hợp đồng độc quyền kéo dài 7 năm giữa GOT7 và JYP sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 1 tới đây, và sau một thời gian thảo luận, cả 2 bên đều đã đi đến thống nhất rằng họ sẽ không tái ký.

Sau khi debut vào ngày 16 tháng 1 năm 2014, GOT7, với tư cách là một nhóm nam của JYP, đã hoạt động tích cực trong suốt 7 năm qua để xây dựng tên tuổi trên toàn cầu. Nói về khoảng thời gian hợp tác và gắn bó cùng nhau, phía JYP đã gửi lời cảm ơn và lời chào tạm biệt trong thông báo chính thức của họ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả, bao gồm GOT7 - những người đã đồng hành cùng sự phát triển của Kpop và JYP, cũng như IGOT7 - những người đã trở thành nguồn động lực để ủng hộ và hỗ trợ nhóm kể từ khi họ vừa ra mắt cho đến nay".

GOT7 vẫn được giữ tên sau khi rời JYP

Khi GOT7 quyết định không tái ký với JYP, mặc dù phần lớn ý kiến từ người hâm mộ đều tỏ ra vui mừng khi cuối cùng nhóm cũng có thể thoát khỏi một công ty đã nhiều lần đối xử bất công với họ trong thời gian qua, thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người lên tiếng bày tỏ sự tiếc nuối. Theo kế hoạch dự kiến, cả 7 thành viên đều đã có những dự định riêng với những công ty mới, vì vậy có thể sẽ còn rất lâu nữa khán giả mới lại được nhìn thấy GOT7 hoạt động cùng nhau với đội hình đầy đủ trong tương lai. Tuy nhiên, vì họ chỉ rời JYP mà không tuyên bố tan rã, người hâm mộ vẫn có quyền mong đợi một ngày GOT7 hội ngộ trong tương lai gần. Trên thực tế, Kpop đã và đang có nhiều nhóm nhạc như Shinhwa, SNSD,... vẫn tiếp tục giữ tên nhóm cho các hoạt động chung ngay cả khi các thành viên đang trực thuộc nhiều công ty quản lý khác nhau.

GOT7 vẫn được giữ tên sau khi rời JYP

Một điều đáng mừng khác là theo hợp đồng tiêu chuẩn của các nghệ sĩ văn hóa đại chúng do Ủy ban Công bằng thương mại công bố, ngay cả khi rời JYP, nhóm vẫn có thể sử dụng cái tên "GOT7". Điều 8 của đạo luật về quyền thương hiệu có ghi rõ: "Trong thời gian ký hợp đồng, bên A (công ty quản lý) có quyền phát triển, đăng ký và sử dụng quyền sở hữu trí tuệ bằng cách sử dụng toàn bộ nghệ danh, tên thật, nickname, ảnh, hình tượng, chữ ký,... để thể hiện tính đồng nhất của nghệ sĩ. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn hợp đồng, tất cả các quyền lợi nói trên sẽ được chuyển giao cho bên B (nghệ sĩ)". Điều này có nghĩa là ngay khi hợp đồng giữa hai bên hết hiệu lực, JYP Entertainment sẽ chuyển giao toàn bộ quyền sở hữu thương hiệu cái tên "GOT7" cho các thành viên và họ có thể tự do sử dụng kể cả sau khi đã rời công ty.

Trước thông tin này, nhiều khán giả và người hâm mộ đã đồng loạt thở phào nhẹ nhõm khi GOT7 không phải đối mặt với một vụ tranh chấp tên gọi khác giống như một số trường hợp trước đây của Shinhwa, BEAST/Highlight,.... Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng còn khen ngợi JYP là một công ty tử tế và có tình người khi (có thể) họ sẽ không chặn đường hoạt động của GOT7 ngay cả khi tất cả thành viên đều đã rời công ty.

- "Dạo này vụ chuyển giao tên gọi là bắt buộc à? Hay do JYP nghĩ cho nghệ sĩ nên mới tự nguyện làm vậy nhỉ?"

- "Nếu công ty cũ ngăn cản thì chuyện sử dụng tên sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều, nhưng có vẻ như JYP sẽ không làm những chuyện dơ bẩn như vậy"

- "Dù luật không yêu cầu như vậy thì vốn dĩ JYP vẫn là một công ty rất tử tế trong những vấn đề như thế này mà"

- "JYP thì sẽ không có chuyện chặn đường hoạt động của nghệ sĩ cũ đâu ㅋㅋㅋ Yubin đã thành lập một công ty mới với ý định sau này có thể mang các thành viên Wonder Girls trở lại với nhau luôn mà, nếu GOT7 có ý chí thì chuyện này cũng có thể làm được thôi"

- "Riêng JYP thì họ sẽ không cấm hoạt động đâu ㅋㅋㅋ"

- "Nếu là các công ty lớn khác thì chắc chắn sẽ ngăn chặn đến cùng, như vì JYP vốn là công ty rất có tình người trong những chuyện thế này nên chắc sẽ không có vấn đề gì đâu"

- "Không tái ký thì rời đi thôi, sao trước đó lại có nhiều đứa chửi JYP vậy nhỉ?"

- "Vậy là JYP sẽ không chặn đường hoạt động của nhóm đâu!! Làm tốt lắm JYP"

- "JYP sẽ không chặn đường hoạt động của nghệ sĩ đâu ㅋㅋㅋㅋㅋ Một trong những ưu điểm của JYP là họ luôn có những cuộc chia tay rất êm đẹp..."

- "SM thì kiểu gì cũng sẽ cấm, nhưng JYP thì vốn dĩ họ chưa bao giờ làm thế cả"

- "Tôi thích Shinhwa lắm nhưng vì vụ tranh chấp tên gọi nên nhóm đã có một khoảng thời gian rất mệt mỏi, nhưng thật may vì JYP không bao giờ làm những chuyện kỳ quặc với nghệ sĩ dù họ có rời công ty. GOT7 cố lên"

- "Woa nói về vấn đề này thì JYP đúng là một công ty tử tế.. Nghệ sĩ không cần quảng bá cũng có thể được đảm bảo quyền lợi.. Mong là sẽ sớm được gặp lại GOT7"

GOT7 vẫn được giữ tên sau khi rời JYP

Trước đó, ngay sau khi xuất hiện những tin đồn về việc rời JYP, các thành viên GOT7 đã đồng loạt đăng tải cùng một bức ảnh của cả 7 thành viên lên trang cá nhân và chứng minh tình bạn bền chặt của họ thông qua hashtag #GOT7Forever. Vì nhóm đã thể hiện tinh thần đồng đội gắn kết như vậy ngay trước khi rời công ty, người hâm mộ có quyền kỳ vọng rằng họ sẽ sớm được nhìn thấy GOT7 trở lại hoạt động cùng nhau.