Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ riêng điều này, boygroup từng bị liệt vào nhóm ‘thảm họa bị xua đuổi’ của Vpop đã lập nên một kỳ tích chưa có ai làm được ở Trung Quốc

Từng được huyền thoại Châu Á ‘bồi dưỡng’, giải thưởng âm nhạc của Trung Quốc và tên tuổi được fan Trung ‘nằm lòng’…Đó là tiết lộ của Tiki – trưởng nhóm HKT về quá khứ của nhóm nhạc từng bị khán giả Việt Nam ‘xua đuổi’.

HKT từng là một boygroup không nhận được thiện cảm của khán giả Việt Nam vì phong cách âm nhạc lẫn ngoại hình các thành viên. HKT gồm ba thành viên Lý Tuấn Kiệt (21 tuổi), Ti Ti (23 tuổi), Hồ Gia Hùng (20 tuổi) do Công ty giải trí Hải Âu được thành lập từ năm 2005. Kể từ khi debut, HKT trở thành “cái gai” trong mắt công chúng, bởi những mái tóc lởm chởm đủ màu sắc, âm nhạc khó hiểu khó nghe, ca từ rỗng tuếch không ý nghĩa… Âm nhạc của HKT thuần để giải trí, là một loại “thức ăn nhanh” thiếu dinh dưỡng theo đánh giá của giới yêu nhạc.

Đó là tiết lộ của Tiki – trưởng nhóm HKT về quá khứ của nhóm nhạc từng bị khán giả Việt Nam ‘xua đuổi’.

Thế nhưng, kể từ thời điểm lấn sân sang thị trường Trung Quốc, HKT đã thực sự thay da đổi thịt. Nhóm nhạc đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khán giả ở Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông. Thời kỳ đỉnh cao, họ gặt hái được vô vàn thành tích đáng nể.

Nói về thời kỳ hoàng kim của nhóm, Titi (cựu trưởng nhóm) cho biết, HKT rất may mắn được khán giả Cpop biết đến và yêu mến. Thậm chí cả ekip của Châu Kiệt Luân đã muốn hợp tác với HKT để đào tạo nhóm nhằm phát triển ở thị trường Trung Quốc. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ, khi HKT vốn dĩ là một nhóm nhạc Việt không có chỗ đứng lại được ekip của nghệ sĩ lớn để mắt. Phải biết, vốn dĩ Châu Kiệt Luân được đánh giá là một trong những huyền thoại của Trung Quốc, có sự nghiệp và tài năng đỉnh cao qua nhiều năm.

Đó là tiết lộ của Tiki – trưởng nhóm HKT về quá khứ của nhóm nhạc từng bị khán giả Việt Nam ‘xua đuổi’.

Mặc dù nhận được lời mời hấp dẫn, Tiki vẫn kể thêm rằng nam ca sĩ không biết vì lí do gì mà công ty của anh và công ty phía Trung Quốc không đi đến được thỏa thuận. Đây là một sự đáng tiếc đối với các thành viên HTK, khi nhóm muốn tấn công thị trường Trung Quốc lâu dài. Bởi thực tế, kí kết này được thực hiện, HKT có lẽ đã trở thành một nhóm nhạc hoạt động tích cực tại Cpop chứ không phải sự tan rã không ngày tái hợp của các thành viên tại Việt Nam.

Không chỉ được nghệ sĩ nổi đình nổi đám Trung Quốc để mắt, HKT còn giành được giải thưởng khi hoạt động giải trí ở đây. Tại Liên hoan phim Trung Quốc – Asean, nhóm nhạc HKT đã bất ngờ được nam diễn viên Mã Đức Chung xướng tên cho giải thưởng Kim Lưu Liên dành cho ca khúc "Nướng Nướng Nướng". Đây chính là ca khúc chủ đề cho bộ phim HKT góp mặt mang tên "Tình Xuyên Biên Giới". Vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh, nhóm nhạc 3 thành viên nhận được chiếc cúp danh giá do diễn viên đài TVB Mã Đức Chung trao tặng.

Độ phủ sóng của HKT thời kỳ đỉnh cao được đánh giá với một nghệ sĩ hạng A của Vpop. Rất nhiều sự kiện và gameshow của Trung Quốc có bóng dáng của HKT. Không thể phủ nhận được rằng, mặc dù bị xem là “con ghẻ” tại Việt Nam, HKT quả thật đã lập nên một kì tích tại thị trường của nước bạn. Một kỳ tích của boygroup Việt – chưa từng lặp lại!