Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi Pu và những lần 'đạo nhái' xuyên lục địa: bắt chước từ HyunA đến CL nhưng lại quyết tâm thành 'bản sao' của cô nàng này

Theo thời gian, số lần Chi Pu bị tố bắt chước ngày càng gia tăng, thế nhưng khán giả chưa một lần thấy cô lên tiếng giải thích hay xin lỗi.

Tối ngày 9/4, nail stylist Quỳnh Anh (Quinada Nail Art) bất ngờ tố cáo bộ ảnh mới nhất của Chi Pu là 1 sản phẩm đạo nhái từ tác phẩm của mình được thực hiện vào tháng 1/2021. Không khó để nhận ra từ bộ móng tay cho tới cách tạo dáng của Chi Pu và nữ người mẫu đều rất giống nhau. Quỳnh Anh bức xúc cho hay: "Nếu như những chuyện thế này cứ tiếp diễn, thì ai sẽ đứng ra bảo vệ những nghệ sĩ trẻ như mình? Bảo vệ cho chất xám, công sức, kiến thức, thời gian hi sinh cho những tác phẩm mang tính nghệ thuật đặc trưng như vậy?".

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái

Bài đăng tố cáo ê-kíp Chi Pu đạo nhái của nail stylist Quỳnh Anh. Như một lẽ thường tình, Chi Pu chỉ lẳng lặng xóa ảnh và không hề lên tiếng xin lỗi

Liên hệ trực tiếp với Quỳnh Anh, cô chia sẻ thêm: "Đây là sản phẩm mình làm độc quyền cho tạp chí khác, vậy mà bên Chi Pu lại copy hết chất xám từ hình ảnh móng tay cho đến dáng pose của mẫu. Đây là phong cách mình gây dựng mất 2 năm, bạn bè trong nghề ai cũng biết. Hiện mình và cả ekip khá buồn vì sự việc này nhưng nếu không nói rõ thì chắc chắn sẽ còn nhiều lần như vậy lắm". 

Chia sẻ của Quỳnh Anh tất yếu sẽ bị fan Chi Pu phản bác nhưng lại nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo netizen bởi việc "ăn cắp chất xám" đang ngày càng thịnh hành ở làng giải trí và nếu không có người đứng ra tố cáo, trào lưu này sẽ còn diễn biến phức tạp. Hơn nữa, đây không phải lần đầu tiên Chi Pu và ê-kíp bị tố đạo nhái do khi lục lại quá khứ, khán giả sẽ thấy hàng loạt những lần "trùng hợp" xuyên biên giới của cựu hot girl Hà thành với sao quốc tế. 

#1 - Trước bộ ảnh bị nail stylist Quỳnh Anh bóc mẽ, Chi Pu cũng từng thực hiện một concept khác với chiếc bodysuit cắt xẻ táo bạo. Nhìn kĩ, concept này na ná hình ảnh của HyunA từ trang phục đến cách tạo dáng. 

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 1

#2 - Hình ảnh của Chi Pu trong MV nhạc phim Thiên thần hộ mệnh gần như được lấy cảm hứng 100% từ MV của CL (2NE1). Cái khác là CL quyền lực trên chiếc ghế hoa bao nhiêu thì Chi Pu quê mùa bấy nhiêu bởi sự xuất hiện của 2 bông hướng dương lạc quẻ.

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 2

#3 - Halloween năm trước, Chi Pu hóa thân thành nàng tiên cá sexy nhưng tiếc thay, hình ảnh này bị tố bắt chước toàn tập hình ảnh của Kylie Jenner, từ thiết kế trang phục đến tóc tai, makeup.

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 3

Mà tính ra, Kylie Jenner không khác gì bản gốc cho Chi Pu học tập khi hết lần này đến lần khác cứ đụng hàng chan chát. 

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 4

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 5

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 6

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 7

#4 - Lần khác, Chi Pu tiếp tục bị tố mặc trang phục đạo nhái thiết kế từ nhà mốt Celia Kritharioti - được người mẫu Elsa Hosk diện. Stylist Kenshj Phạm khi đó đã mạnh dạn nhận trách nhiệm, cho biết quả thực thiết kế đã được anh học hỏi từ siêu mẫu thế giới trước khi gửi ý tưởng đến nhà thiết kế Đỗ Long để thực hiện.

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 8

#5 - Hồi mới làm ca sĩ, rồi được xuất hiện tại sự kiện âm nhạc lớn, Chi Pu từng được khen hết lời với chiếc váy vừa kiêu sa vừa quyến rũ. Nhưng ôi thôi, ngoại trừ sự khác biệt về màu sắc thì gần như nó đã ăn cắp ý tưởng từ thiết kế của Marchesa mà siêu mẫu Heidi Klum diện với kiểu dáng giống nhau đến 90%.

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 9

#6 - Quay lại 3 năm trước, trang phục trình diễn bản live "Talk To Me" của cô có vẻ đã được mượn cảm hứng từ thiết kế của Marc Jacobs.

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 10

#7 - Một thiết kế khác bị tố đạo nhái từ thiết kế trong BST Thu - Đông 2019 của Alexander McQueen khi chung ý tưởng phần tay bồng xếp nếp như cánh hoa hồng. 

những lần Chi Pu bị tố đạo nhái 11

Tất nhiên, không thể bỏ qua những nghi án đạo nhái ngày Chi Pu mới debut làm ca sĩ với "Từ hôm nay", "Cho ta gần hơn",... Thế nhưng cô nàng chưa từng một lần lên tiếng giải thích cũng như bày tỏ sự hối lỗi. Thay vào đó, khi không còn đam mê tung MV liên tục, người đẹp lại chuyển hướng sang bắt chước trang phục, lối trang điểm hay cả bộ nail của một stylist khác cũng không buông tha. 

"Từ hôm nay" của Chi Pu cũng từng bị coi là một "nồi lẩu thập cẩm" khi nhặt nhạnh phong cách của mỗi girlgroup Kpop một ít.