Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi Pu không được bình chọn là điều đã dự đoán trước nhưng hot như 'Chạy ngay đi' mà trượt đề cử MV của năm thì quả thực khó hiểu

Mặc dù chiếm sóng ở hầu hết các hạng mục quan trọng nhưng Sơn Tùng M-TP cùng với 'Chạy ngay đi' lại không hề có mặt trong đề cử Music Video của năm tại Làn sóng Xanh 2018.

Sau buổi họp báo chiều ngày 4/12, vòng bình chọn tại Làn sóng Xanh 2018 đã chính thức khởi động. So với các năm trước, lễ trao giải năm nay không có nhiều thay đổi, đặc biệt là tại các hạng mục quen thuộc. 

Đầu tiên là hạng mục quan trọng nhất Top nam/nữ ca sĩ của năm. Đây là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa những cái tên thuộc top đầu gồm: Vũ Cát Tường, Bích Phương, Đông Nhi, Tóc Tiên, Hương Tràm và Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Erik, Isaac.

đề cử Top nam/nữ ca sĩ của năm tại Làn sóng xanh 2018 

Về hạng mục Ca khúc của năm, không ngạc nhiên khi 3 bản hit đình đám là "Người lạ ơi" (Orange ft Karik), "Chạy ngay đi" (Sơn Tùng M-TP) và "Bùa yêu" (Bích Phương) lọt đề cử. Ngoài ra còn có 2 ứng cử viên khác là "Chạm đáy nỗi đau" (Erik) và "Duyên mình lỡ" (Hương Tràm).

đề cử Ca khúc của năm tại Làn sóng Xanh

"Bùa yêu", "Chạy ngay đi""Người lạ ơi" cũng là 3 ca khúc nằm trong đề cử Bài hát hiện tượng cùng với "Cùng anh" (Ngọc Doli) và "HongKong1" (Nguyễn Trọng Tài).

đề cử Bài hát hiện tượng tại Làn sóng xanh

Bên cạnh đó, hạng mục Music Video của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những MV "khủng" của các ca sĩ cũng ghi nhận các sản phẩm có cốt truyện "đỉnh" như: "Những kẻ mộng mơ" (Noo Phước Thịnh), "Thằng điên" (JustaTee - Phương Ly), "Sống xa anh chẳng dễ dàng" (Bảo Anh), "Bùa yêu" (Bích Phương) hay gần đây nhất là MV "Màu nước mắt" (Nguyễn Trần Trung Quân).

Music Video của năm tại Làn sóng Xanh

Hạng mục Music Video của năm gây tranh cãi khi không hề có sự xuất hiện của "Chạy ngay đi" - siêu hit của Sơn Tùng M-TP trong năm 2018 với loạt kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

Ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc nhất có sự xuất hiện của toàn những đối thủ đáng gờm gồm: Hoàng Touliver - Tiên Tiên ("Em không thể"), Superbrother - Orange ("Người lạ ơi"), Phạm Thanh Hà - Dương K - Tiên Cookie - Bích Phương ("Bùa yêu"), JustaTee - ViruSs - Phương Ly ("Thằng điên"), Hứa Kim Tuyền - Nguyễn Hải Phong - Trúc Nhân... ("Người ta có thương mình đâu").

Danh sách đề cử cho hạng mục Sự kết hợp xuất sắc nhất được đánh giá là hợp lý và có tính chọn lọc

đề cử Gương mặt mới xuất sắc nhất tại Làn sóng Xanh 2018

Tại đề cử Gương mặt mới xuất sắc nhất không hề có sự xuất hiện của Chi Pu

Làn sóng Xanh năm nay còn có 1 hạng mục khá mới là Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất. 5 ca khúc xuất sắc lọt top đề cử bình chọn đó chính là "Tâm sự tuổi 30" (Trịnh Thăng Bình), "Nụ hôn đánh rơi" (Hoàng Yến Chibi), "Đừng xin lỗi nữa" (Erik - Min), "Cánh hoa tàn" (Hương Tràm), "Một ngày hay trăm năm" (Văn Mai Hương).

Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất tại Làn sóng Xanh

Hạng mục cuối cùng dành cho nhạc sĩ Hòa âm phối khí xuất sắc. 5 đề cử dành cho hạng mục này gọi tên Onion ("Chạy ngay đi"), Dương K ("Bùa yêu"), Masew ("Kém duyên"), Khắc Hưng ("Em mới là người yêu anh"), Hoàng Touliver ("Em không thể").