Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chi Pu bức xúc đăng đàn vì bị vi phạm bản quyền, nào ai có ngờ, cô bị phốt ngược đạo nhạc phim của Hoàng Tử Thao

Trường hợp này chỉ có thể miêu tả bằng câu nói: đen thôi đỏ quên đi.

Gần 2 năm lấn sân ca hát, Chi Pu mới có một hit đúng nghĩa "Anh ơi ở lại". Tuy vẫn còn hạn chế ở giọng hát nhưng cách ê-kíp của cô khai thác một khía cạnh rất mới trong câu chuyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám lại khiến khán giả phải thay đổi cái nhìn về nàng cựu hot girl. Gần 1 tháng kể từ thời điểm phát hành, "Anh ơi ở lại" vẫn đánh chiếm nhiều bảng xếp hạng, đồng thời thu về hàng chục bản cover. 

tạo hình cổ trang của Chi Pu trong MV Anh ơi ở lại

"Anh ơi ở lại" là hit đúng nghĩa nhất của Chi Pu từ khi lấn sân làm ca sĩ đến nay

Với hơn 71 triệu view sau khoảng 5 tháng phát hành, không khó hiểu khi cho đến giờ, nhiều nghệ sĩ Việt vẫn cover "Anh ơi ở lại" của Chi Pu tại các minishow, theo yêu cầu của khán giả. Tuy nhiên, đây lại là nguồn cơn khiến nàng hot girl phải đăng đàn cảnh cáo về chuyện bị vi phạm bản quyền do đồng nghiệp sử dụng ca khúc độc quyền của cô nhằm mục đích kiếm lợi mà chưa xin phép. Dẫu không nhắc tên cụ thể nhưng netizen đã khoanh vùng được 2 nhân vật khả nghi là Tùng Dương và Erik. 

Chi Pu bị vi phạm bản quyền ca khúc Anh ơi ở lại

Đáng nói, khi mà vụ việc trên còn chưa được giải quyết triệt để, Chi Pu lại tiếp tục vướng phải một ồn ào khác. Lần này, cô không còn là nạn nhân do ca khúc của cô bất ngờ bị phát hiện có giai điệu giống với bản OST của bộ phim "Ngôi sao sáng nhất bầu trời đêm" có tên "Thăm lại" do Đàm Duy Duy thể hiện.

"Anh ơi ở lại" - Chi Pu

và "Thăm lại" của Đàm Duy Duy - bản OST nằm trong bộ phim do Hoàng Tử Thao đảm nhận vai chính (nghe từ phút 56)

Đặt lên bàn cân 2 bản nhạc Việt - Trung, điểm tương đồng dễ nhận thấy nhất là ở đoạn điệp khúc, từ kết cấu, cách đảo phách và đi note nhạc, ngay cả đoạn piano phần kết bài cũng không chệch một ly. Trong khi "Thăm lại" đã lên sóng vào tháng 3/2019 thì 1 tháng sau đó, "Anh ơi ở lại" của Chi Pu mới được ra mắt. Dựa vào mốc thời gian, nghi vấn Chi Pu đạo nhạc hoàn toàn có cơ sở. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, "Anh ơi ở lại" do Đạt G sáng tác, vì thế trước nghi án "mượn beat", có lẽ khán giả nên tìm đến tác giả để đòi câu trả lời. Còn Chi Pu, đúng là "nằm không cũng không tránh khỏi đạn lạc".