Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ một bản mash-up, trưởng nhóm LIME gián tiếp đòi lại công bằng cho Taeyeon (SNSD) sau nghi án bị Min 'đạo nhạc'

Phần cover mới nhất của Liz đang được fan Kpop chia sẻ rần rần cùng vô số lời khen ngợi.

Là trưởng nhóm đa tài, đồng thời cũng là thành viên nổi tiếng nhất trong LIME, lại được đào tạo bài bản về nhiều kĩ năng tại một công ty giải trí liên kết Việt - Hàn, lẽ tất yếu, Liz là một trong những ca sĩ hiếm hoi ở Vpop mà lần nào cover các hit Kpop cũng khiến khán giả "tan chảy". Mới đây nhất, cô tiếp tục "đốn tim" fan với bản cover ngọt ngào bằng cả 2 thứ tiếng. 

Chẳng rõ vô tình hay cố tình mà Liz lại mix match "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" với "And One" trong cùng một bản cover. Bằng cách làm chậm giai điệu trong sáng tác của Nguyễn Phúc Thiện, kết hợp với đoạn mở đầu từ bản OST của "Gió mùa đông năm ấy", "bạn gái tin đồn" Trịnh Thăng Bình đã tạo được một version mới cho "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" mà ở đó, phần beat từ 2 ca khúc hoà nhập một cách hoàn hảo, phần ca từ cũng trở nên đặc sắc hơn khi có sự xuất hiện của 2 ngôn ngữ Việt - Hàn. 

Nếu chỉ nghe bản cover của Liz, có khán giả sẽ nghĩ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min được viết bằng 2 thứ tiếng Việt - Hàn

Không chỉ làm mới bản gốc của Min mà clip cover của Liz còn ghi điểm tuyệt đối trong mắt fan Kpop, đặc biệt là cộng đồng SONE bởi hành động này không khác nào đang gián tiếp tố cáo nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện "đạo nhạc" Taeyeon. Nhất là khi trong lần giải thích về nghi án "mượn beat" cách đây vài ngày, em trai Only C còn tự tin khẳng định: "không phải khán giả nào cũng biết nhạc lý để hiểu được nhiều điều".

Từ tông nhạc, vòng hoà thanh, tempo và cả cách phát triển bài hát, "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min

đều rất giống "And One" của Taeyeon

Liz Kim Cương

Nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện cho rằng khán giả không hiểu nhạc lý nên không có lời giải thích cụ thể. Vậy bản cover trên của Liz đã đủ để thuyết phục em trai Only C chưa?