Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ một album Vol.9, Mỹ Tâm đã phá hàng loạt kỷ lục của làng nhạc Việt

Không hổ danh là 'chị đại' của làng nhạc Việt cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, Mỹ Tâm đã chứng minh cho cả Vpop được thấy sức hút của một nghệ sĩ chưa từng biết đến hai chữ 'hết thời'.

Thời gian "ủ" album lâu nhất

Đã 4 năm kể từ album Vol.8 "Tâm", ngày 3/12 vừa qua, "chị đẹp" mới chịu phát hành album Vol.9. Khỏi phải nói, đây là sự kiện trọng đại với làng nhạc Việt như thế nào bởi không chỉ là một trong số những sản phẩm âm nhạc được chờ đợi nhất bậc nhất của Vpop thời gian gần đây mà để có được chiếc CD này, fan của "họa mi tóc nâu" đã phải phát động "chiến dịch 9.999 chữ ký mong muốn Mỹ Tâm phát hành album Vol.9". May sao, chỉ trong 3 ngày, 24, 25, 26/3, kì tích đã xảy ra khi cuối cùng cộng đồng fan của Mỹ Tâm đã có đủ 9.999 chữ ký trong tay và đúng 9 tháng sau đó, "chị đẹp" đã hiện thực hóa mong mỏi của hàng ngàn fan. 

album vol.9 của mỹ tâm

Để có được album Vol.9

fan mỹ tâm kêu gọi thần tượng phát hành album vol.9

fan của Mỹ Tâm đã phải chờ đợi 4 năm sau khi phát động chiến dịch thu thập 9.999 chữ kí

So với tần suất ra mắt đều đặn của 8 album trước đó, quả thật album Vol.9 đã có thời gian nghỉ ngơi quá lâu. Tuy nhiên, tương xứng với 4 năm ấp ủ, sản phẩm lần này của Mỹ Tâm là tập hợp những sáng tác của chính nữ ca sĩ cùng các nhạc sĩ trẻ như Phan Mạnh Quỳnh, Khắc Hưng, Vũ Cát Tường... Được biết, sau thời gian mở bán đĩa, buổi giao lưu và ký tặng người hâm mộ của giọng ca "Ước gì" sẽ diễn ra tại The Long Times Square tọa lạc ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ từ 16h ngày 3/12. 

Là nghệ sĩ Việt đầu tiên thực hiện kí album tại phố đi bộ 

Thay vì chọn phòng trà hay các trung tâm thương mại làm nơi kí tặng album cho người hâm mộ như nhiều nghệ sĩ khác, Mỹ Tâm lại trở thành ca sĩ đầu tiên ra mắt album tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Sự kiện này được diễn ra vào 20h ngày 3/12 và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

mỹ tâm ra mắt album vol.9

Mỹ Tâm chính là nghệ sĩ Việt đầu tiên chọn phố đi bộ Nguyễn Huệ làm địa điểm kí tặng album

Đáng chú ý là các hoạt động liên quan đến buổi ra mắt album Vol.9 của Mỹ Tâm diễn ra từ chiều tối qua đều dễ dàng gây náo loạn bởi sự có mặt của hàng ngàn khán giả. Theo ghi nhận, mặc dù đã mải miết kí tặng cho khoảng 2.000 fan nhưng cuối cùng, "chị đẹp" vẫn phải cúi đầu xin lỗi cả dàn người hâm mộ phía sau vì thời gian có hạn. Đến khi sân khấu biểu diễn đặc biệt thuộc khuôn khổ chương trình Ho Chi Minh City Street Show được diễn ra cách đó không lâu, cả 4 phía của phố đi bộ Nguyễn Huệ lại tiếp tục "thất thủ" bởi sức hút và đẳng cấp của "chị đại" Vpop. 

mỹ tâm xin lỗi fan

"Chị đẹp" đã phải xin lỗi fan rất nhiều lần khi không thể kí tặng cho số lượng lớn người hâm mộ (Nguồn ảnh: Saostar)

người hâm mộ của mỹ tâm

người hâm mộ của mỹ tâm 1

người hâm mộ của mỹ tâm 2

người hâm mộ của mỹ tâm 3

Hình ảnh cho thấy sức hút không phải dạng vừa của "họa mi tóc nâu" trong buổi ra mắt và biểu diễn miễn phí

Tẩu tán 5.000 album chỉ sau 1 ngày 

4 năm mong mỏi mới thấy thần tượng tung album, không quá khó hiểu khi Vol.9 trở thành sản phẩm best-seller nhất năm. Ngay từ thời điểm mở bán online, hơn 2.000 ngàn đơn đặt hàng với số lượng trung bình từ 2 – 3 đĩa mỗi đơn đã được gửi về công ty giải trí của Mỹ Tâm khiến album Vol.9 dù chưa chính thức phát hàn đã phải treo bảng "cháy hàng".

album mỹ tâm cháy hàng

Chưa phát hành, công ty của Mỹ Tâm đã phải thông báo album Vol.9 cháy hàng

Tiếp đó, trong buổi họp báo ra mắt, "họa mi tóc nâu" cũng hào hứng khoe với fan về số lượng 5.000 album đã được "tẩu tán" chỉ sau 1 ngày tại TP. HCM. Trước đó, DVD "Heart Beat" đã từng lập kỷ lục về lượng tiêu thụ của Vpop cũng chỉ bán được 3.000 đĩa. Hơn nữa, số lượng này mới chỉ được thống kê tại buổi kí tặng và bán đĩa trực tiếp, chứ chưa tính đến số CD đã được đặt hàng online. 

album vol.9 của mỹ tâm

album vol.9 của mỹ tâm 1

album vol.9 của mỹ tâm 2

Những hình ảnh đầu tiên về album bán chạy nhất lịch sử Vpop nói chung và của Mỹ Tâm nói riêng

Nghệ sĩ tiên phong trong việc thực hiện bản quyền triệt để

Giữa bối cảnh khán giả Việt ngày càng ưa chuộng trào lưu nghe nhạc online và nói không với "bản quyền" hay bỏ tiền nghe nhạc có ý thức thì Mỹ Tâm lại chơi trội bằng cách ra album theo hình thức CD truyền thống và không phát hành trên bất cứ trang nghe nhạc trực tuyến nào. 

"Bản thân tôi thấy các trang nhạc online Việt Nam hiện tại không coi trọng bản quyền của nghệ sĩ. Tôi rất buồn khi phải chứng kiến điều này khi mình đang sống trong thời đại văn minh. Vì vậy tôi chấp nhận là người duy nhất đứng ngoài việc này chứ không đồng tình đi theo cái sai được dù có thế nào". Nữ ca sĩ từng tuyên bố khi kiên quyết rút khỏi các trang nhạc online vì không được trả tiền tác quyền như vậy. 

mỹ tâm

mỹ tâm 1

Với lượng fan hùng hậu từ mọi miền đất nước, dù Mỹ Tâm có nói không với việc phát hành album trên các kênh nghe nhạc trực tuyến thì cũng không ảnh hưởng tới lượng tiêu thụ.