Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ mới 8 năm, làng nhạc thế giới đã bị ‘thả bom’ với những MV độc đáo nhất hoặc…gây tranh cãi nhất!

8 năm qua, sự xuất hiện của một số MV đã làm thay đổi mạnh mẽ làng nhạc thế giới bởi sự độc đáo hoặc tranh cãi bậc nhất của nó. Dẫu thế nào, cũng không ai có thể phủ nhận được rằng nó khiến làng nhạc thay đổi.

“Uptown Funk” – Bruno Mars, Mark Ronson

Các video âm nhạc của Bruno Mars thực sự đến từ một… hành tinh khác! Phần đệm cho ca khúc “Uptown Funk" mang phong cách cổ điển với tông vàng sần sùi, nhưng bộ phim ngắn tạo nên MV "Uptown Funk" có lẽ là thứ lắt léo nhất! Từ sắc thái của ngôi sao mang phong cách nhạc rock đến áo khoác màu hồng cá hồi, đã tạo ra một cuộc cách mạng cổ điển với những bộ cạnh thời trang và thể hiện khá chính xác thời gian trong những năm về trước! Ngay cả những bước nhảy của Bruno Mars cũng được đánh giá cao và vai trò của Mark Ronson chỉ làm tăng thêm sự tuyệt vời cho MV này ...

"Happy" – Pharrell Williams

Vì sao MV “Happy” nằm trong danh sách này? Bởi lẽ, nó được xem là một trong những MV tạo sự tương tác mạnh mẽ nhất từ lời ca đơn giản, cách nó truyền tải đến khán giả lẫn với màu sắc của MV. MV của ca khúc được xây dựng xoay quanh những người hàng ngày (với một số khách mời nổi tiếng), nhảy những bước nhảy đầy yêu đời. Đây cũng là một trong những MV được biết đến rất nhiều trong thời gian ra mắt.

"California Gurls" (2010) - Katy Perry ft. Snoop Dogg

Một trong những ca khúc được xem là biểu tượng của năm 2010 không thể bỏ qua “California Gurls” của Katy Perry. Giai điệu ngọt ngào, những tông màu rực rỡ cùng với vai phản diện của Snoop Dogg đã biến ca khúc này trở nên đặc biệt. Mái tóc tím cùng hình ảnh bay bổng cũng được xem là một trong những biểu tượng của Katy Perry.

"Chandelier" (2014) – Sia

"Chandelier" là một bài hát của nghệ sĩ thu âm người Úc Sia nằm trong album phòng thu thứ sáu của cô, 1000 Forms of Fear (2014). Sau khi phát hành, "Chandelier" nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ đánh giá cao chất giọng của Sia và đánh giá nó như là một trong những bản nhạc xuất sắc nhất từng được cô sáng tác.

MV của ca khúc được xem tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời và vô cùng sáng tạo. Maddie Ziegler có thể là một cái tên quen thuộc đối với bất kỳ ai xem chương trình truyền hình thực tế "Dance Moms", nhưng đối với bất kỳ ai khác, sự xuất hiện của nhân vật này tạo nên một nét riêng biệt cho những MV của Sia.

"Somebody That I Used to Know" (2011) - Gotye ft. Kimbra

Nhắc đến những MV độc đáo của thập niên 2010s, chắc chắn không thể thiếu MV này. Một bài hát với chủ đề chia tay, hình ảnh của Gotye và Kimbra đều có tính nghệ thuật, đã giành chiến thắng thuyết phục trước các nhà phê bình với sự thân mật và gần gũi. Được đạo diễn bởi Natasha Pincus và tác phẩm nghệ thuật của Howard Clark, MV trông có vẻ đơn giản và độc đáo, nhưng phải mất gần hai mươi bốn giờ để vẽ cơ thể Gotye và Kimbra và tạo ra sản phẩm này.

"Blurred Lines" (2013) - Robin Thicke ft. T.I. & Pharrell Williams

Được xem là một trong những ca khúc và MV gây tranh cãi bậc nhất trong năm năm qua. Là những người đàn ông, theo quan điểm của các nhà phê bình, họ đã hiểu sai về toàn bộ bài hát, cùng với bộ ba người mẫu nữ không mặc gì. Ca khúc cũng vướng vào lùm xùm bản quyền. Dẫu vậy, không ai có thể phủ nhận sự thống trị của ca khúc.

"Wrecking Ball" (2013) - Miley Cyrus

Một video khác nổi tiếng một phần là do chủ đề của nó là…không mặc gì, khi Miley Cyrus phát hành "Wrecking Ball", cô ấy là một quả cầu tuyết giữa các siêu sao. Được xem là một nỗ lực tuyệt vọng xóa bỏ hình ảnh ngôi sao nhí một thời, hình ảnh của Miley Cyrus đã trở thành thương hiệu của cô, đến tận bây giờ.

"Gangnam Style" (2012) – PSY

“Gangnam Style” cho đến thời điểm này vẫn là MV có vũ đạo được lan truyền mạnh mẽ nhất. Hàng loạt những ngôi sao nhanh chóng thực hiện lại vũ đạo này.

“In My Feelings” – Drake

2018 là một năm thành công với Drake. Trong rất nhiều ca khúc, “In My Feelings” trở thành MV có độ viral lớn nhờ vào màn vũ đạo. Đây được xem là MV được xem là thu hút nhất năm 2018.