Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ mặt điểm tên 4 kiểu thần tượng trong ngành giải trí mà fan K-POP 'có cho tiền cũng không dám theo đuổi'!

Đã là fan K-POP thì chắc chắn ai cũng dành cho thần tượng của mình thật nhiều tình cảm, tuy nhiên cũng có những thần tượng khiến fan... sợ hết hồn, một đi không trở lại.

Idol có nguồn gốc từ Trung Quốc 

Trung Quốc - một đất nước rộng lớn có khả năng gây ám ảnh tới những quốc gia xung quanh, và tất nhiên là thần tượng Trung quốc cũng chẳng ngoại lệ. 

Có 3 lý do chính khiến fan K-POP ngày càng sợ sệt và đắn đo không biết có nên theo đuổi một idol gốc Trung hay không. Đầu tiên, idol người Trung có thể rời nhóm bất kỳ kúc nào. Trong suốt những năm vừa qua, fan K-POP chứng kiến nhiều thần tượng rời bỏ nhóm nhạc của mình để trở về Trung Quốc hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho lay victoria

Người Trung Quốc dùng cụm từ "chim non về tổ" để ám chỉ những idol này. Thị trường Trung Quốc có thể mang về doanh thu rất cao so, mang lại lợi ích lớn hơn so với việc nai lưng ở Hàn nhưng tiền thù lao phải chia năm xẻ bảy. Thứ 2 là nếu như không rời nhóm, nhiều idol cũng lựa chọn tập trung hoạt động tại Trung Quốc và "biệt tích" ở Hàn. Có thành viên không comeback, không đi tour cùng nhóm, quanh năm suốt tháng chỉ ở Trung Quốc tham gia show giải trí, đóng phim. 

Kết quả hình ảnh cho victoria fx

Cuối cùng, vấn đề chính trị cũng là một rào cản lớn để idol Trung Quốc thu hút fan quốc tế. Mỗi người đều có Tổ quốc cần bảo vệ và mâu thuẫn giữa các quốc gia sẽ khiến tình cảm của fan đối với idol Trung Quốc trở nên nhạt nhòa. 

Thần tượng 2 mặt 

Để đáp lại tình cảm của fan, thần tượng K-POP có nhiệm vụ phải làm fan vui vẻ, và điều này đôi khi đã trở thành gánh nặng tâm lý đối với idol. Sự thật là không phải idol nào cũng yêu fan như những lời mật ngọt mà họ nói trước camera, ở fansign hay trong concert. Đó là mối quan hệ "có qua, có lại mới toại lòng nhau". 

Kết quả hình ảnh cho kim yongguk fansign

Nhưng điều mà fan K-POP sợ hãi nhất là bị chính thần tượng của mình quay lưng, thể hiện một thái độ khác với fan. Trường hợp của cựu thành viên JBJ - Kim Youngguk là một trong số đó. Phía sau những câu nói đường mật với fan, Kim Yongguk thường xuyên than phiền vì phải ký tên, không muốn hoạt động cùng nhóm trong khi fan phải đội mưa biểu tình để nhóm được gia hạn hợp đồng. Chưa hết, Kim Yongguk còn nhận rất nhiều quà của fansite nhưng chưa từng nói một lời cảm ơn. 

Kết quả hình ảnh cho kim yongguk instagram

Hwayoung - cựu thí sinh của Boy24 cũng từng bị "bóc phốt" nói xấu fan, ghét phải đập tay với fan và bị gọi là "oppa". Hậu quả là anh chàng đã bị đá ra khỏi chương trình và tương lai cũng mù mịt hơn bao giờ hết. 

Thần tượng sẵn sàng vì tình yêu mà từ bỏ fan

Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có quyền được yêu đương, đây là quyền tự do của con người. Tuy nhiên, đặc thù của ngành giải trí đó là nghệ sĩ phải chấp nhận hi sinh cuộc sống riêng tư. Đổi lại idol sẽ có được tiền tài, danh vọng từ khi còn rất trẻ tuổi. Điều mà fan ghét nhất đó chính là idol vừa muốn kiếm tiền từ fan, vừa muốn hẹn hò cùng người yêu (thậm chí là hẹn hò công khai). 

Kết quả hình ảnh cho e'dawn hyuna

Trường hợp của E'Dawn là một ví dụ. Anh chàng đã bắt đầu mối quan hệ yêu đương từ trước khi debut, đến nay đã là hơn 2 năm. Việc E'Dawn rời nhóm theo tiếng gọi của tình yêu đã làm fandom thất vọng đến cực điểm. 

Idol lúc nào cũng chỉ biết nghĩ cho cá nhân 

Trong một nhóm nhạc, danh tiếng và cơ hội mà các thành viên có được là không đồng đều. Một số idol trở nên nổi tiếng vượt trội so với các thành viên cùng nhóm. Và tất nhiên, cái gì phải đến sẽ đến, những thần tượng này cho rằng mình sẽ thành công hơn nếu tách ra solo thay vì hoạt động cùng nhóm. 

Kết quả hình ảnh cho hyunseung

Hyunseung là một ví dụ điển hình. Sau "Trouble Maker", Hyunseung được biết đến rộng rãi hơn. Anh chàng bắt đầu tỏ thái độ bất hợp tác trong màn trình diễn của B2ST. Thế nhưng đời chẳng như là mơ, Hyunseung đã nhanh chóng "flop" sau khi rời nhóm. Thật không may, album solo của Hyunseung chẳng nhận được sự quan tâm của công chúng.

Kết quả hình ảnh cho b2st

Đến lúc này anh chàng mới cúi đầu thừa nhận bản thân đã quá nông nổi khi gây ra những tranh cãi trước đây. Thì ra thành công của cá nhân Hyunseung được xây dựng trên nền tảng những hoạt động của B2ST, người nâng kẻ chống. Nhưng lúc anh chàng hiểu ra vấn đề thì cái tên B2ST đã chỉ còn là dĩ vãng.