Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ có thể là Taylor Swift: Xem phim đêm với bạn trai, sáng tác nguyên album 'bao đỉnh bao mê'

Mới đây, Taylor Swift tiếp tục chia sẻ thêm một bí mật đằng sau album đình đám 'folklore'.

Ra mắt một cách đột ngột, 'folklore' của Taylor Swift nhanh chóng tạo nên cơn bão toàn cầu. Bên cạnh đó, album này cũng nhanh chóng lọt vào danh sách sản phẩm đỉnh nhất do các tạp chí âm nhạc bình chọn. Mới đây, nữ nghệ sĩ tiếp tục loạt bí mật hậu trường thú vị của 'folklore'.

Taylor Swift

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Entertainment Weekly đăng ngày 8/12, nữ ca sĩ 30 tuổi lần đầu tiết lộ động lực giúp cô sáng tác Folklore. Taylor kể rằng thói quen hàng đêm của mình với bạn trai trong suốt đợt cách ly đã khơi nguồn sáng tạo cho cô.

"Tôi đã không dự định làm một album. Từ những ngày đầu cách ly, tôi bắt đầu xem rất nhiều phim. Chúng tôi có thể xem những bộ phim khác nhau mỗi đêm", Taylor chia sẻ. "Tôi đã xem Pan’s Labyrinth, L.A. Confidential, Rear Window rồi Jane Eyr...".

Những bộ phim không chỉ giúp Taylor và Joe Alwyn giải khuây trong thời gian rảnh rỗi ở nhà mà còn trở thành chất xúc tác có ý nghĩa với ngôi sao nhạc pop: "Tôi cảm thấy thích thú với nghệ thuật và cách kể chuyện của người khác, điều này đã mở ra cánh cổng mới trong trí tưởng tượng của tôi, khiến tôi bắt đầu tự nhủ: 'Ồ, tại sao từ trước đến nay mình chưa bao giờ làm điều này? Tại sao mình chưa bao giờ tạo ra các nhân vật và cốt truyện giao nhau? Và tại sao mình chưa bao giờ tự giải phóng bản thân để viết từ góc nhìn trần thuật?'".

Và từ đó, album 'folklore' của Taylor Swift thành hình với chuyện tình tay bà xuyên suốt vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, hai ca khúc nổi bật trong album là "Exile" và "Betty" là do Joe đồng sáng tác với Taylor dưới bút danh William Bowery. Chia sẻ này của nữ nghệ sĩ đã khiến dân tình vô cùng thích thú.