Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chỉ có duy nhất một ban nhạc lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Việt Nam. Đó là ai?

Nhóm nhạc này có thể chưa phổ biến với số đông công chúng nhưng chắc chắn rất nổi tiếng trong giới Indie.

Cách đây ít ngày, tạp chí Forbes Việt Nam đã cho công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam (30 Under 30) năm 2020. Tiêu chí được Forbes đưa ra là những bạn trẻ có đóng góp, hoạt động đáng chú ý ở 6 lĩnh vực: Kinh doanh & Startup, Hoạt động xã hội & Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật - Sáng tạo, Giải trí, Thể thao, Giáo dục - Khoa học.

Riêng lĩnh vực Giải trí, chỉ có 3 cái tên được vinh danh là đạo diễn ca nhạc Nguyễn Tuấn Anh (người đứng sau loạt MV như "Em gái mưa", "Đâu chỉ riêng em", series #ADODDA,...), fashionista Bùi Thái Bảo Châu (Châu Bùi) và ban nhạc Ngọt (gồm 4 thành viên: Phan Việt Hoàng, Vũ Đình Trọng Thắng, Nguyễn Chí Hùng, Nguyễn Hùng Nam Anh). 

Chỉ có duy nhất một ban nhạc lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Việt Nam

Ngọt Band là ban nhạc duy nhất góp mặt trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam 2020

Ngọt Band xác định là ban nhạc Indie pop từ khi thành lập vào cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014 mới trình làng những ca khúc đầu tiên như "Quan điểm", "Đam mê" và vào năm 2015 thì có album đầu tay lấy tên nhóm - "Ngọt". Có thể với nhiều khán giả thuộc thế hệ 2k, Ngọt không phải ban nhạc nổi tiếng nhưng trong giới Indie, Ngọt lại có chỗ đứng cực kì vững chắc. Bởi thế, từ một nhóm đi hát không cát-xê ở quán cafe, nhóm vươn lên đạt 2 giải ở giải Cống hiến là Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới của năm. 

Chỉ có duy nhất một ban nhạc lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Việt Nam 2

Ngọt là 1 trong những đại diện tiêu biểu nhất của giới Indie

Ngoài Ngọt, Châu Bùi, Kawaii Tuấn Anh, Forbes cũng vinh danh những người trẻ quen thuộc với netizen Việt: cầu thủ Quang Hải, Chương Thị Kiều, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng,....

Chỉ có duy nhất một ban nhạc lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Việt Nam 3

30 bạn trẻ nổi bật ở 6 lĩnh vực được tạp chí Forbes Việt Nam tôn vinh.