Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chết cười khi Katy Perry cố whistle như Mariah Carey và… fail toàn tập

Katy Perry có thể làm được rất nhiều việc, nhưng cô chắc chắn không thể hát được như Mariah Carey!

Trong một phân đoạn từ chương trình American Idol vào tối chủ nhật 18/3 vừa qua, một thí sinh đã hé lộ cho các giám khảo Katy Perry, Luke Bryan và Lionel Ritchie rằng nguồn cảm hứng trong âm nhạc của cô không phải ai xa lạ mà chính là cựu giám khảo của American Idol trước đây – diva nữ Mariah Carey. Thí sinh này còn cho biết cô thậm chí còn tập hát whistle – âm sáo (cách hát ở những nốt cao nhất, thường nghe như âm thanh tiếng chim hót) như Mariah.

Nói về whistle, đây là một kĩ thuật không phải quá mới trong thanh nhạc. Điều cần đặc biệt quan tâm, đó là không phải bất kỳ ai cũng có khả năng thực hiện whistle với kĩ thuật điêu luyện và biến hóa đa dạng như diva nữ nổi tiếng với giọng hát "5 quãng 8" như Mariah Carey. Biết được ưu điểm này, Mariah rất thích đem những đoạn whistle vào trong các màn trình diễn cũng như bản thu của mình.

Tư thế quen thuộc của Mariah khi whistle.

Các giám khảo nam có vẻ bối rối khi không biết cụm từ "whistle tone" có nghĩa là (hoặc có lẽ họ chỉ giả bộ), vì vậy thí sinh nữ đã vui vẻ yêu cầu Katy Perry liệu cô có thể cho họ thấy. Và mọi thứ diễn ra không được tốt đẹp cho lắm… "Tôi không thể làm whistle được" – Katy "đau đớn" thừa nhận sau khi nỗ lực hét lên cực kỳ cao. Tuy nhiên, thí sinh nữ cho các giám khảo thấy rằng cô hoàn toàn có thể làm whistle và cả 3 giám khảo có vẻ khá choáng váng trước sự thể hiện của cô.

Trong khi đó, hãy cùng xem lại những màn whistle đỉnh nhất trong sự nghiệp của Mariah Carey để thấy cô thực hiện whistle "đơn giản như đang giỡn" như thế nào…

Perry đã khá thành công trong vai trò giám khảo trong nỗ lực hồi sinh American Idol của đài ABC dù chương trình chỉ mới diễn ra trong 2 tuần. Nữ ca sĩ từng ngã sóng soài đến mức lộ hàng, sau đó gây ra một chút tranh cãi bằng việc "cướp" đi nụ hôn đầu đời của một thí sinh nam 19 tuổi. Gần đây Katy còn nhận xét mình cũng thích Taylor Swift nhưng "với cương vị một nhạc sĩ". Liệu cô sẽ làm gì tiếp theo? Chúng ta còn cả một mùa để ngóng!