Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Chemtrails Over The Country Club’ của Lana Del Rey và ‘Justice’ của Justin Bieber: Phản ứng của dân tình thế nào?

Trong cùng một ngày, cả Lana Del Rey và Justin Bieber đều tung ra album mới. Phản ứng của dân tình với hai sản phẩm này thế nào?

"Chemtrails Over The Country Club" - Lana Del Rey: Đỉnh cao âm nhạc

Sau khi thành công với “Norman Fucking Rockwell”, Lana Del Rey đã trở lại với album mới mang tên “Chemtrails Over The Country Club”. Khác với sản phẩm trước, album này tập trung vào chính nữ nghệ sĩ nhiều hơn là phản ánh thời thế.

Lana Del Rey

“Chemtrails Over The Country Club” bắt đầu với ca khúc “White Dress”, khắc họa Lana Del Rey ở độ tuổi 19 khát khao nổi tiếng. Trong suốt những ca khúc còn lại, Lana Del Rey nhắc về thành công trong âm nhạc, sự nổi tiếng, tình yêu, cô đơn và tình bạn.

“Chemtrails over the Country Club” đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi từ các nhà phê bình âm nhạc với số điểm 85/100, dựa trên 20 đánh giá.

Trong một bài đánh giá cho AllMusic, Fred Thomas nói rằng Del Rey đã "rũ bỏ hoàn toàn cái kén của những ngày sáng tác dòng nhạc pop bóng bẩy” trong album này. Will Hodgkinson của The Times đánh giá album “được thực hiện một cách tuyệt vời”.

Trong một bài đánh giá kém thuận lợi hơn, nhà phê bình Alexis Petridis của The Guardian cho rằng album được xây dựng xung quanh các chủ đề thường thấy của Lana về nỗi nhớ, sự nổi tiếng rắc rối và những người tình không tốt, tuy nhiên vẫn dành lời khen ngợi cho quá trình sản xuất và sáng tác của Lana.

Trước đó, huyền thoại nhạc folk Joan Baez cũng chia sẻ album này cho thấy khía cạnh dễ tổn thương hơn của Lana Del Rey, khắc họa cảm xúc ngây thơ ít thấy trong các tác phẩm trước của nữ nghệ sĩ.

“Justice” – Justin Bieber: Tốt hơn rất nhiều so với “Changes”

“Justice” là album phòng thu thứ sáu của Justin Bieber, được phát hành thông qua Def Jam Recordings vào ngày 19 tháng 3 năm 2021. Nó là phần tiếp theo cho album trước của Justin, “Changes”. Album có sự xuất hiện của nhiều khách mời như Khalid, Chance the Rapper, Kid Laroi,…

“Trong thời điểm có quá nhiều điều sai trái diễn ra trên thế giới, chúng ta đều khát khao được chữa lành - và công lý - cho nhân loại”, Justin Bieber nói. “Bằng cách tạo ra album này, mục tiêu của tôi là tạo nên thứ âm nhạc có thể mang đến sự vỗ về; những ca khúc mà mỗi người đều có thể tìm thấy sự liên hệ với bản thân, và có thể kết nối tới, và không còn cảm thấy cô đơn.”

“Justice” nhận được đánh giá từ các nhà phê bình âm nhạc. Album nhận được điểm trung bình là 61, dựa trên 10 bài đánh giá. Album được nhận xét là đã trưởng thành hơn rất nhiều. “Justice” đào sâu hơn tình cảm của Justin Bieber dành cho vợ, cũng như quá khứ của chính nam nghệ sĩ.

Roisin O'Connor, viết cho The Independent, gọi “Justice” là album hay nhất trong sự nghiệp của Bieber, và ca ngợi sự phát triển từ album phòng thu thứ năm của Justin Bieber là “Changes”. Viết cho Billboard, Jason Lipshutz cảm thấy rằng Bieber "đạt được sự rõ ràng hơn về mặt nghệ thuật", đồng thời khắc họa được nhiều cảm xúc rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều đánh giá trung lập. Các nhà phê bình khác cho rằng phần lời hát trong album vẫn chưa thực sự tiến bộ. Rất nhiều ca khúc tạo nên cảm giác lặp đi lặp lại nhàm chán. Dẫu vậy, đa phần các ấn phẩn âm nhạc đều khẳng định sự thay đổi trong âm nhạc của Justin Bieber.

Kết

Còn bạn? Bạn thích album của Lana Del Rey hay Justin Bieber? Hãy cùng bình luận phía bên dưới.