Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Chạy ngay đi' tròn 1 tháng ra mắt: lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' nhưng lượng view chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với 'Nơi này có anh'

Đây chính là bằng chứng cụ thể nhất cho thấy phong trào 'cày view' có phần thất thường của cộng đồng Sky.

Lên sàn vào đúng 0h00 ngày 12/5, tính đến nay (12/6) đã là tròn 1 tháng "Chạy ngay đi" có mặt trên Youtube. Theo lượng view hiển thị, "bom tấn" mới của Sơn Tùng M-TP đang có được 79,3 triệu lượt xem, chỉ tăng khoảng hơn 3 triệu view khi so sánh với con số từng thống kê được vào ngày 7/6. 

lượng view của chạy ngay đi tròn 1 tháng ra mắt

Tròn 1 tháng ra mắt, "Chạy ngay đi" đang có được 79 triệu lượt xem

Còn nhớ cách đây hơn 1 năm, Sơn Tùng cũng cho phát hành một "siêu hit" là "Nơi này có anh" và thu về đến 100 triệu view sau 59 ngày phát hành. Tại thời điểm MV này kỉ niệm 1 tháng tuổi, lượng view ghi nhận được là gần 76 triệu lượt xem, không thua kém gì thành tích hiện tại "đàn em" sinh sau đẻ muộn. 

So sánh ở mốc 1 tháng tuổi, "Nơi này có anh" chỉ kém "Chạy ngay đi" khoảng hơn 3 triệu view

Vấn đề nằm ở chỗ, "Chạy ngay đi" chỉ sau 24h trình làng đã có được 17,6 triệu view, 1 tuần sau đó tăng lên đến 50 triệu và ở cột mốc 70 triệu thì cũng chỉ mất 17 ngày. Tuy nhiên, suốt 13 ngày sau đó, MV này không có thêm nổi chục triệu lượt xem và nếu so sánh về tốc độ tăng trưởng thì có vẻ còn thua cả một MV làm lại ("Ngắm hoa lệ rơi") của ca sĩ hội chợ là Châu Khải Phong. 

nơi này có anh sơn tùng mtp

"Nơi này có anh" chỉ có được gần 9 triệu view sau 1 ngày ra mắt nhưng những ngày sau đó thì tăng view cực kì đều đặn, thậm chí còn "vượt mặt" cả "Chạy ngay đi"

Nhìn vào những con số này, có thể nhận thấy xu hướng "cày view" rất bất thường của cộng đồng Sky, cụ thể là hoạt động tích cực nhất trong vài ngày đầu MV mới ra mắt, sau đó bỏ bê và thực tế, các fanpage lớn của chàng trai gốc Thái Bình đang cật lực kêu gọi các thành viên xốc lại tinh thần. 

tốc độ tăng trưởng của chạy ngay đi 1

Theo thống kê của socialblade.com, rating của "Chạy ngay đi" chỉ bằng 2 MV đã phát hành 1 năm trước là "Nơi này có anh" và "Lạc trôi" nhưng chỉ số yêu thích (chênh lệch giữa like và dislike) lại lép vế hơn nhiều 

Với tốc độ tăng view đáng quan ngại thế này, nếu không nỗ lực trong vài ngày cuối, khả năng cao là Sơn Tùng M-TP không thể đánh đổ được kỷ lục 100 triệu view - 38 ngày của Orange với "Người lạ ơi"

Đóng góp ý kiến