Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Chạy ngay đi' dính nghi án đạo nhái MV của Mino (WINNER), Jackson (GOT7): lỗi có thuộc về phía Sơn Tùng?

Chỉ sau ít giờ lên sóng, antifan lại được phen soi mói 'sếp' Tùng với cáo buộc quen thuộc: không đạo nhạc thì sẽ đạo ý tưởng thực hiện MV.

Như thường lệ, mỗi lần Sơn Tùng comeback là cả Sky và antifan đều rất bận rộn. Nếu như Sky mải miết với công việc "cày view" để giúp "sếp" thiết lập kỷ lục mới thì bộ phận anti cũng mất công mất sức không kém nhằm tìm ra bằng chứng tố chàng trai gốc Thái Bình đạo nhái. Lần này, MV "Chạy ngay đi" vẫn không thoát khỏi con mắt nhòm nhó của các netizen khi nhiều người đã phát hiện ra sự trùng khớp về hình ảnh giữa MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP với "Body" của Mino (WINNER) và "Okay" của Jackson (GOT7).

"Chạy ngay đi" của Sơn Tùng tiếp tục bị tố đạo nhái

Cụ thể, hình ảnh chiếc ly đổ vỡ, phân cảnh Sơn Tùng ngồi trong chiếc ô tô đắt tiền cùng một cô gái được cho là lấy từ bản hit "Body" của chàng rapper nhà YG.

Sơn Tùng dính nghi án đạo nhái MV của Mino

Hiệu ứng tua ngược...

Sơn Tùng dính nghi án đạo nhái MV của Mino 1

được sử dụng trong cả 2 MV

Sơn Tùng dính nghi án đạo nhái MV của Mino 2

Sơn Tùng dính nghi án đạo nhái MV của Mino 3

rồi cùng chung cảnh bịt mắt

"Body" - Mino

sơn tùng mtp bị tố đạo nhái body của mino

Không riêng gì antifan mà ngay cả Đạt G - chủ nhân hit "Buồn của anh" cũng bất ngờ đăng tải status "Chạy ngay đi" nhưng lại share MV "Body" của Mino. Động thái này khiến công chúng đặt nghi vấn Đạt G đang ngầm cho rằng "Chạy ngay đi" là sản phẩm đạo nhái. Tuy nhiên, status này nhanh chóng được gỡ bỏ ngay sau đó

Sang đến đoạn anh chàng cầm bình xăng tưới dọc hành lang rồi quay cuồng giữa biển lửa cũng phần nào trùng khớp với ý tưởng trong MV của thành viên GOT7.

Sau "Body", "Chạy ngay đi" cũng có một vài phân cảnh khá giống trong MV "Okay" của Jackson

mv của sơn tùng đạo nhái mv của wang jackson

mv của sơn tùng đạo nhái mv của wang jackson 1

Trước hết là hành động tẩm xăng

mv của sơn tùng đạo nhái mv của wang jackson 2

mv của sơn tùng đạo nhái mv của wang jackson 4

sau đó cùng quay cuồng trong biển lửa

sơn tùng bị tố đạo nhạc

Lần này, chàng diễn viên trẻ vừa đóng phim Tháng Năm Rực Rỡ và sắp tới sẽ góp mặt trong phim Em Gái Mưa - Nguyễn Hoàng Sơn là người tiếp theo tố "hoàng tử mưa" đạo nhạc và cả MV solo của thành viên GOT7. Thế nhưng không lâu sau Hoàng Sơn lại cho rằng mọi người hãy vẫn cứ ủng hộ Sơn Tùng và cho đây là sự học hỏi chứ không gọi là "đạo"

Video chỉ ra sự giống nhau giữa "Chạy ngay đi" với "Body" và "Okay" đang được dân mạng quan tâm

Tuy nhiên, một vài chi tiết giống nhau thế này chưa đủ để buộc tội Sơn Tùng đạo nhái bởi anh chàng chỉ đảm nhận ở khoản sáng tác, riêng hình ảnh và ý tưởng thực hiện MV lại do một ê-kíp người Hàn Quốc chịu trách nhiệm. Và theo tìm hiểu, 2 trong số đạo diễn của "Chạy ngay đi" đã từng thực hiện MV cho Mino cũng như GOT7, thế nên, việc vô tình "đụng hàng" kịch bản sản phẩm trước cũng là điều có thể thông cảm. 

đạo diễn người hàn quốc thực hiện MV của Sơn Tùng M-TP

Ki Ok Shin – đạo diễn nghệ thuật trong MV "Chạy ngay đi" là một trong những thành viên của ê-kíp từng thực hiện MV "Body" của Mino

đạo diễn người hàn quốc thực hiện MV của Sơn Tùng M-TP 1

Cùng với đó là EumKo - đạo diễn hình ảnh có tiếng đứng sau thành công của "Never Ever" - GOT7

sơn tùng mtp mv chạy ngay đi

Nếu thực sự có nghi vấn đạo nhái ở đây, liệu trách nhiệm hoàn toàn thuộc về Sơn Tùng?.