Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Cháy lớn tại lễ hội Tomorrowland ở Tây Ban Nha, hàng chục nghìn ravers hỗn loạn

Ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát và lan rộng trên sân khấu Tomorrowland Unite, sự kiện quy tụ hơn 22.000 người tham dự và được nhiều kênh livestream trực tiếp.

Mặc dù qua nhiều năm, công tác an toàn sân khấu đã dần được khắc phục bằng hàng loạt các biện pháp từ nhẹ đến mạnh, song vẫn có nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra khiến dư luận bàng hoàng. Mới đây nhất, một sự cố cháy nổ nghiêm trọng đã bất ngờ xảy ra trên sân khấu chính của Tomorrowland Unite ở Tây Ban Nha khiến đám đông hỗn loạn.

Cháy lớn tại lễ hội Tomorrowland ở Tây Ban Nha, hàng chục nghìn ravers hỗn loạn

Ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát và lan rộng trên sân khấu Tomorrowland Unite, sự kiện quy tụ hơn 22.000 người tham dự và được nhiều kênh livestream trực tiếp. Chính vì thế, rất nhiều video clip tư liệu đã được các fan hâm mộ ghi lại tại hiện trường trên tài khoản Twitter của mình.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy nổ là do sự cố kỹ thuật. Ngọn lửa xuất phát từ phía bên phải của sân khấu sát màn hình vốn được thiết kế bằng vật liệu dễ cháy nên lửa lan rất nhanh và mạnh. Sự cố khiến người tham dự sự kiện bỏ chạy tán loạn và sự kiện đã bị hủy ngay sau đó.

Cháy lớn tại lễ hội Tomorrowland ở Tây Ban Nha, hàng chục nghìn ravers hỗn loạn

Rất may là đã có lực lượng chữa cháy được bố trí rất nhanh chóng, và không có bất kỳ thiệt hại nào về con người xảy ra tại hiện trường. Hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, và kèm theo đó là phản hồi chính thức từ ban tổ chức sự kiện Tomorrowland Unite ở Tây Ban Nha.

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng hỗn loạn, sự cố cháy nổ trong một lễ hội EDM có nhiều người tham dự. Trước đó, đã có rất nhiều trường hợp gây thiệt hại về người do chen lấn, xô đẩy, bạo lực trong lịch sử các kỳ festival trên phạm vi thế giới.

Cháy lớn tại lễ hội Tomorrowland ở Tây Ban Nha, hàng chục nghìn ravers hỗn loạn

Tiêu biểu như hồi tháng 1 đầu năm, một vụ xả xúng gây chấn động cộng đồng EDM đã xảy ra tại lễ hội BPM Festival ở Mexico làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương. Ngay sau đó, chính quyền bang Playa del Carmen đã ra lệnh cấm tổ chức vĩnh viễn lễ hội này nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối với các du khách tham quan nơi quốc gia này.