Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Châu Việt Cường có thể bị áp dụng khung hình phạt tội danh 'Giết người'

Vụ án ca sĩ Châu Việt Cường vô ý giết người đã làm xôn xao dư luận trong suốt thời gian qua. Mới đây, gia đình nạn nhân đã chính thức lên tiếng.

Mới đây, dư luận xôn xao với vụ án Châu Việt Cường có dính dáng đến cái chết của một cô gái trẻ trong quá trình sử dụng chất kích thích. Chính điều này khiến cho dư luận vô cùng bức xúc. Đặc biệt hơn, tội trạng của Châu Việt Cường vẫn bị bàn tán mạnh mẽ.

Gia đình nạn nhân cho rằng, cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự về tội “Vô ý làm chết người” đối với Châu Việt Cường là trái luật. Hành vi phạm tội của đối tượng Châu Việt Cường đã cấu thành tội “Giết người” nên đề nghị xem xét khởi tố Châu Việt Cường về tội “Giết người”.

Châu Việt Cường

Theo gia đình nạn nhân: Trong vụ việc Châu Việt Cường khi sử dụng ma túy đã có hành vi dùng vũ lực ghì cổ, nhét nguyên củ tỏi và các nhánh tỏi vào miệng cháu H. làm bịt đường hô hấp gây tử vong. Dù H. đã hết sức phản kháng, chống lại nhưng vẫn không thoát khỏi được cơn phê ma túy của Cường.

 “Châu Việt Cường đã sử dụng ma túy dẫn tới ảo giác gây hậu quả nghiêm trọng thì phải mặc định chịu trách nhiệm với lỗi cố ý. Cơ quan điều tra xác định lỗi vô ý trong trường hợp này là không đúng quy định của pháp luật. Mặt khác, xét về hành vi khách quan thì thấy, Châu Việt Cường sử dụng vũ lực ghì cổ nạn nhân nhét nguyên củ tỏi vào cuống họng bịt đường hô hấp gây tử vong là hành vi nguy hiểm đến tính mạng người khác. Đây không phải là hành vi cho ăn tỏi thông thường trong cuộc sống hàng ngày...” - trong đơn nêu.

Châu Việt Cường

Hiện tại, tội trạng của Châu Việt Cường có thể bị thay đổi, bởi lẽ nhiều người không đồng tình việc đây chỉ là vô ý. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh đối với nghệ sĩ, rằng hào quang nghệ thuật có thể khiến họ lơ là và rơi vào con đường tội lỗi. Đây cũng là góc tối của việc thành công quá sớm của thiếu bản lĩnh.

Đóng góp ý kiến