Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng vào lùm xùm mượn ý thơ để sáng tác bản hit

Trong một thời gian ngắn, khi sự việc mượn ý thơ của tác giả Linh Linh chưa nguội, Châu Đăng Khoa tiếp tục mượn thêm ý thơ khác từ tác giả trẻ Lạc Hi.

Thời gian gần đây, câu chuyện nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mượn ý thơ của tác giả Linh Linh trong cuốn sách "Những nỗi buồn không tên" để viết nên hai bản hit mới nhất khi chưa có sự cho phép đã nhận được sự quan tâm của dân mạng. Chưa dừng lại tại đó, tối 8/1, trên trang fanpage chính thức, nam nhạc sĩ tiếp tục lên tiếng thừa nhận có mượn thêm 4 câu thơ khác của tác giả Lạc Hi để chắp bút cho ca khúc "Tình nhân ơi". 

Châu Đăng Khoa

Cụ thể, Châu Đăng Khoa viết: "Sau Linh Linh, tôi cũng đã kịp thời tìm hiểu, chủ động liên lạc để nhận lỗi và sửa sai với Lạc Hi - tác giả những câu thơ: "Chỗ anh mưa rồi à? Nơi em ở vẫn chưa/ Anh quên em rồi à? Em thì vẫn chưa...". Đây là nguồn cảm hứng giúp tôi viết nên ca khúc "Tình Nhân Ơi". Tôi thực sự cảm ơn Lạc Hi khi bạn đã tiếp nhận thành ý nhận và sửa lỗi của mình. Đồng thời, bạn cũng tạo điều kiện để vấn đề tác quyền được giải quyết đơn giản, ngắn gọn nhất, tránh rắc rối phát sinh. Chân thành cảm ơn Lạc Hi".

Châu Đăng Khoa

Cuối dòng trạng thái, Châu Đăng Khoa nhấn mạnh lại bản thân có lấy cảm hứng từ thơ của hai tác giả nữ để viết ca khúc "Tình nhân ơi", đồng thời nhận trách nhiệm giải quyết vấn đề tác quyền để thể hiện sự tôn trọng chất xám tác giả. Anh bày tỏ hi vọng mọi chuyện có thể sớm kết thúc trong êm đẹp, để không ai bị chi phối thêm về chuyện này. 

Liên hệ với tác giả Lạc Hi, cô cũng cho biết bản thân đã nhận lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa và hai bên đã giải quyết xong xuôi sự việc.