Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Châu Đăng Khoa lên tiếng ám chỉ Vũ Cát Tường không đủ tư cách chê Sơn Tùng

Tác giả “Mối tình xưa” và HLV Giọng hát Việt nhí 2016 vừa có một cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ý kiến của nữ ca sĩ trẻ khi cho rằng Sơn Tùng đạo nhạc. Đăng Khoa lên tiếng “ám chỉ” Vũ Cát Tường không đủ tư cách để chê Sơn Tùng khi chính mình cũng đang đạo nhạc.

Ngay dưới dòng trạng thái mà Vũ Cát Tường nói khéo về vụ sản phẩm mới của Sơn Tùng đạo nhạc, Châu Đăng Khoa đã để lại bình luận hoài nghi về sự giống nhau giữa “Don’t You Go” của Vũ Cát Tường và “Unfriend You” của Greyson Chance. Nam ca sĩ viết: “Vậy còn Don’t You Go và Unfriend You - Greyson Chance thì sao hả em?”.  Ngay lập tức giọng ca “Vết mưa” cũng đã có những câu trả lời với thắc mắc của Đăng Khoa: “Khoa ơi! Vì anh vào đây hỏi trực tiếp em một vấn đề chuyên môn nên xin phép anh cho em được trả lời. Một ca khúc được gọi là ‘đạo nhạc’ khi bài hát đó sử dụng hay bắt chước gần giống tác phẩm của người khác trong khi lại tự nhận (credit) là tác phẩm gốc của chính mình. Đạo nhạc thông thường xảy ra ở 2 dạng, một là đạo ý tưởng (giai điệu hoặc mô-típ của bài hát), hai là lấy một mẫu hay một phần (sampling) của bản thu thanh (a portion of one sound recording) và sử dụng lại ở một bài hát khác.
Ở cương vị là nhạc sĩ, anh hiểu rõ hơn ai hết những điều em đang nói phía trên. Còn nếu thực sự anh thấy bài hát của em có vấn đề và cần phải lên tiếng thì anh có quyền kiện, đưa lên các phương tiện truyền thông, làm mọi cách để sáng tỏ mọi chuyện. Câu cuối cùng em muốn nói là… Khoa à, em thật sự chưa bao giờ nghe bài hát anh đề cập cho đến khi đọc bình luận của anh. Dù anh có tin hay không thì đó là câu trả lời chân thành của em”. 
Vũ Cát Tường trả lời thắc mắc của Châu Đăng Khoa
Trước câu “trả lời chân thành” của Vũ Cát Tường, Châu Đăng Khoa dường như vẫn chưa thấy thỏa đáng và đáp trả lại: “Vũ Cát Tường! Em ơi, vậy sao em không đi kiện người ta nếu cho rằng người ta đạo nhạc, còn em nói vậy khác nào đang xem thường đồng nghiệp. Mà anh đã mở lời gì ra cáo buộc em đâu, chuyện em nghe ca khúc đó hay chưa thì chỉ có mình em biết rõ nhất thôi.
Với cả anh cũng không tin và không cho phép mình tin rằng một tài năng như em lại làm cái việc mà vẫn chỉ trích người ta như thế đâu, tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Anh nghĩ vậy!”
Dòng đáp trả của Châu Đăng Khoa trước câu trả lời của Vũ Cát Tường
Cả hai dường như vẫn bảo vệ quan điểm cá nhân của mình và không hề có thái độ khoan nhượng với ý kiến của đối phương. Trước đó, Châu Đăng Khoa thậm chí đã viết trên trang cá nhân của mình một dòng trạng thái rất bức xúc rằng: “Hãy chỉ lên tiếng nhân văn, chỉ trích, dạy bảo khi bản thân bạn thật sự trong sạch và đủ tư cách. Cho tôi cười khẩy vào mặt bạn”. Điều này khiến không ít người cho rằng nam ca sĩ đang cố tình mỉa mai Vũ Cát Tường.