Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Châu Đăng Khoa: Hãnh diện về ca khúc được chọn hát trước Tổng thống Obama

Nhạc sĩ của “Gọi tên Việt Nam” đã không giấu được cảm xúc vui mừng và tự hào khi ca khúc của anh được vang lên ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trưa ngày 24/5, trong buổi phát biểu tại Hà Nội của Tổng thống Mỹ, bên cạnh màn trình diễn hát mộc ca khúc “Quốc ca” của Diva Mỹ Linh thì còn có một ca khúc Việt khác được lựa chọn phát là “Gọi tên Việt Nam” của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa do ca sĩ Đan Trường thể hiện. Được biết, ca khúc đã vang lên ngay sau bài phát biểu của người đứng đầu Nhà Trắng. Điều này không chỉ khiến người yêu nhạc Việt hãnh diện mà còn khiến “cha đẻ” của ca khúc vô cùng sung sướng và tự hào.

Clip ghi lại lúc ca khúc “Gọi tên Việt Nam” được vang lên sau bài phát biểu của Tổng thống Obama

“Khi giai điệu của “Gọi tên Việt Nam” vang lên, tự dưng cảm xúc hãnh diện, tự hào xâm chiếm hết trái tim tôi” – nhạc sĩ của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” chia sẻ - “Tôi đã biết việc “Gọi tên Việt Nam” được lựa chọn để phát trong buổi phát biểu của Tổng thống Mỹ từ mấy hôm trước rồi. Khi đó, phía Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã liên hệ với quản lý của anh Đan Trường và anh Đan Trường đã gọi điện hỏi ý kiến tôi. Dù rất phấn khích nhưng phải giữ bí mật, điều này làm tôi cứ bứt rứt”.

Chia sẻ về lý do Đại sứ quán Mỹ lựa chọn “Gọi tên Việt Nam”, Châu Đăng Khoa cho biết, có thể là do ca khúc có một phần lời lời tiếng Anh đơn giản và có phần giai điệu khá bắt tai kết hợp cùng phần nhạc EDM hiện đại.

Nam nhạc sĩ cũng cho biết thêm về nguồn cảm hứng thôi thúc anh viết “Gọi tên Việt Nam”: “Với tôi, Việt Nam là nơi đáng để sống nhất. Tôi yêu Việt Nam và tự tình yêu ấy đã tạo cảm hứng và giúp tôi viết lên ca khúc này”.

Được biết, ca khúc “Gọi tên Việt Nam” là một sáng tác được Châu Đăng Khoa viết riêng cho ca sĩ Đan Trường và vừa mới được nam ca sĩ cho ra mắt thời gian gần đây.

MV “Gọi tên Việt Nam” – Đan Trường

Nguồn: VOV