Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Châu Đăng Khoa cuối cùng cũng lên tiếng về drama: yêu cầu Orange đền bù MV, nghi ngờ có người giật dây, y hệt ồn ào giữa Jack và K-ICM

Không nằm ngoài dự đoán của cư dân mạng, một khi Châu Đăng Khoa phát ngôn cũng là lúc Orange gặp nhiều bất lợi trong khoản thanh lý hợp đồng.

Im lặng suốt vài ngày kể từ bài đăng đồng loạt tố cáo công ty ăn chặn tiền diễn, thiếu minh bạch tài chính của Orange và Lyly, cuối cùng Châu Đăng Khoa cũng có bài giải trình khá dài.

Trước hết, nam nhạc sĩ khẳng định anh không hề sợ hãi khi đối mặt với cơn khủng hoảng lớn nhất sự nghiệp, thế nhưng, hụt hẫng, thất vọng vì niềm tin bị chà đạp là khó tránh khỏi. Châu Đăng Khoa nhấn mạnh, điều mà khán giả thấy chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Sự thật ra sao, chỉ có người trong cuộc mới biết. 

Ở đây, Châu Đăng Khoa tiết lộ từng coi Orange như là con gái, Lyly là em, họ sống với nhau trong cùng một gia đình. Thời điểm anh nhận lời thực hiện "Người lạ ơi" cho Orange, anh đã phải chấp nhận làm thương hiệu cho một nha khoa để học trò có tiền làm răng miễn phí, sau đó nài nỉ Karik để được collab cùng. Từng cái áo, cái quần Orange đều do Châu Đăng Khoa một tay lựa chọn, trong túi chỉ còn 150 triệu đồng cũng dành hết cho Orange ghi hình MV đầu tay. Bởi thế khi "Người lạ ơi" thành hit lớn của Vpop 2018, cả hai từng ôm nhau khóc. 

Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng về ồn ào ăn chặn cát-xê

Châu Đăng Khoa cho biết, anh coi Orange như là con gái

Tiếp đó, nam nhạc sĩ chia sẻ, Orange nhận được rất nhiều lời mời đầu quân nhưng cô chỉ một mực theo anh do ba mẹ của Orange đã dặn "phải biết ơn anh Khoa cả đời". Họ bắt đầu làm việc với nhau dưới trướng Superbrothers, quản lý của Orange cũng là do Châu Đăng Khoa nhiệt tình mời về và nhờ có người đó, Orange mới có mức cát-xê cao ngất ngưởng như ngày hôm nay, đồng thời được đại diện Việt Nam tham dự nhiều sự kiện châu Á. Một lần nữa, y hệt trường hợp của Jack và mẹ con K-ICM, cha đẻ "Tình nhân ơi" khẳng định "dường như không phải ngôn ngữ của Orange, như có thế lực đứng sau vậy và bàn tay giật dây nào đó".

Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng về ồn ào ăn chặn cát-xê 1

Tương tự trường hợp của Jack khi bà Tạ Hà cho rằng có người giật dây, Châu Đăng Khoa cũng nghi ngờ Orange có ai đó thao túng

Đáng nói, trong bài bóc phốt, Orange cho hay: cô từng kiến nghị lên công ty sau khi phát hiện chuyện gian lận tài chính nhưng phía công ty lần lữa không chịu giải quyết triệt để, thậm chí còn chất vấn ngược lại rằng cô không có quyền. Thế nhưng, phát ngôn của Châu Đăng Khoa lại hoàn toàn trái ngược: 

"Tiền bạc đúng là làm nảy sinh mâu thuẫn, Orange cũng còn trẻ, mới ra đời, sự va chạm và hiểu chuyện chưa có nhiều. Đúng ra, Orange phải nói chuyện với tôi trước để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Nhưng Orange chẳng bao giờ nói. Orange rất vâng lời, chưa lên tiếng điều gì.

Trước đây, hợp đồng hai bên nêu rõ công ty đầu tư 100%, cát-xê biểu diễn của ca sĩ chia 50:50, tức mỗi bên hưởng một nửa. Sau đó chúng tôi sửa thành, công ty vẫn đầu tư 100%, cát-xê chia 70:30, công ty 70%, Orange 30%. Orange đồng ý.

Cả LyLy và Orange đều trên 18 tuổi, có quyền dân sự, là sinh viên đại học, đủ thông minh và đủ thời gian để đọc và ký hợp đồng. Không ai ký một hợp đồng mà tổn hại đến mình, mọi ăn chia thỏa thuận đều rất minh bạch". 

Lý giải cụ thể hơn về chuyện công ty nhận cát-xê lên tới 3.700 USD trong chuyến lưu diễn châu Âu nhưng ca sĩ chỉ được 18 triệu cho 1 tháng, hit-maker tiết lộ: "Thứ nhất là không có chuyện 3.700 USD là thuần cát-xê, đó là chi phí khác cho cả quản lý, thậm chí là tôi đi cùng, nhưng sau đó tôi không đi vì phải ở nhà làm Chân ái. Thứ hai, nói là diễn cả tháng nhưng đúng ra chỉ diễn có 2 ngày, thời gian còn lại là đi chơi, du lịch, thăm thú London, chụp hình với tháp Eiffel. Vấn đề phải nhìn kỹ như vậy".

Riêng với vấn đề Orange không được comeback trong suốt 1 năm nhưng Châu Đăng Khoa lại trả lời báo chí cô gặp vấn đề sức khỏe, nam nhạc sĩ phản pháo rằng có giai đoạn anh không còn muốn làm nhạc cho Orange do cô phạm sai lầm lớn khiến anh cảm thấy tổn thương. Tuy nhiên, anh không muốn "vạch áo cho người xem lưng" chuyện riêng tư trong công ty nên chỉ có thể giải đáp thắc mắc của công chúng như vậy. Hơn nữa, "chuyện một ca sĩ một năm chỉ có một MV đầu tư lớn như Chân ái cũng là hết sức bình thường".

Cuối cùng, Châu Đăng Khoa tuyên bố Orange chẳng những không được hát lại các ca khúc của anh, không được nhắc tên trong thời gian tới mà còn phải đền bù MV "Chân ái" theo hợp đồng.

"Tôi cho rằng Orange đừng hát ca khúc của tôi nữa và cũng đừng nhắc đến tôi nữa. Chúng tôi không nên liên quan đến nhau thêm.

Theo hợp đồng, cả LyLy và Orange đều phải bồi thường mỗi người 5 tỷ đồng. Nhưng nói thật tôi cũng không có ý định bắt các bạn trả 5 tỷ đồng vì tôi nghĩ chắc các bạn cũng không có tiền. Chỉ hy vọng khi không làm việc với nhau, các bạn vẫn sống tốt.

Nhưng công ty cũng là nơi làm ăn, không thể như cái chợ, muốn đi thì đi, muốn vào thì vào. LyLy sẽ phải đền bù số tiền mà chúng tôi đã đầu tư cho MV "Không yêu đừng gây thương nhớ" và Orange buộc phải bồi thường MV mới nhất là "Chân ái".

Các bạn cần hoàn trả đầy đủ, đó là về tài chính, còn về tình cảm, có thể các bạn không bao giờ trả hết được".

Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng về ồn ào ăn chặn cát-xê 2

Theo hợp đồng, Orange và Lyly sẽ phải đền bù công ty mỗi người 5 tỷ nhưng anh chỉ yêu cầu họ bồi thường các MV đã từng thực hiện: Orange là "Chân ái" và Lyly là "Không yêu đừng gây thương nhớ".