Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chật vật để được phát hành, còn bị dân tình chửi bới, nhưng những album sau vẫn thành huyền thoại!

Không hẳn lúc nào giới phê bình hoặc công chúng cũng đúng, bởi lẽ có những sản phẩm âm nhạc đã không được đánh giá đúng mức khi ra mắt.

Sex Pistols – ‘Never Mind the Bollocks, Here's the Sex Pistols’: Chật vật phát hành dù được giới chuyên môn đánh giá cao

“Never Mind the Bollocks, Here's the Sex Pistols” là album của nhóm nhạc Sex Pistols được phát hành năm 1977. Nó thường được liệt kê là album punk có ảnh hưởng nhất và là một trong những album quan trọng nhất mọi thời đại.

“Never Mind the Bollocks, Here's the Sex Pistols”

Tuy nhiên, vào thời điểm ra mắt, sản phẩm này đã gây tranh cãi kịch liệt. Album bị cấm phát sóng trực tiếp tại Anh vì lời hát tục tĩu, sau đó nhiều cửa hàng từ chối bán chúng. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, album này vẫn tạo nên cú hích về mặt doanh thu cho ban nhạc tại thời điểm đó.

Rất may, album này lại được giới chuyên môn đánh giá rất cao dù bị phản đối từ báo chí truyền hình khi đó.

The Rolling Stones - 'Exile On Main St.' (1972): Thành công thương mại nhưng bị giới chuyên môn ghẻ lạnh

“Exile on Main St.” là một album phòng thu của ban nhạc rock người Anh, nhóm nhạc The Rolling Stones. Nó được phát hành lần đầu dưới dạng album đôi vào ngày 12 tháng 5 năm 1972 bởi Rolling Stones Records và là album phòng thu thứ mười của ban nhạc được phát hành tại Vương quốc Anh.

The Rolling Stones - 'Exile On Main St.' (1972): Thành công thương mại nhưng bị giới chuyên môn ghẻ lạnh

“Exile on Main St.” ban đầu nhận được nhiều chỉ trích của giới phê bình âm nhạc, bất chấp nó rất thành công về mặt thương mại. Tuy nhiên sau này, nó lại lấy được lòng của các tạp chí uy tín. Một số trang báo đã liệt kê album này trở thành sản phẩm hay nhất của nhóm.

“Led Zeppelin” - Led Zeppelin: Bị giới chuyên môn tẩy chay thời kỳ ra mắt

“Led Zeppelin” là album phòng thu đầu tay của ban nhạc rock người Anh, Led Zeppelin.

Tại thời điểm ra mắt, dù bán rất chạy, nhưng album đã nhận được phản ứng tiêu cực của giới phê bình đến mức nhóm nhạc cũng thừa nhận “kể từ đó, chúng tôi sợ báo chí”.

“Led Zeppelin” - Led Zeppelin: Bị giới chuyên môn tẩy chay thời kỳ ra mắt

Tuy nhiên sau này, các ấn phẩm danh tiếng bắt đầu xem xét lại sản phẩm trên. Năm 2003, Led Zeppelin được xếp hạng 29 trong danh sách "500 album vĩ đại nhất" của tạp chí Rolling Stone và giữ nguyên vị trí này vào năm 2012. Năm 2004, album được vinh danh tại Grammy Hall of Fame.

“Spice” – Spice Girls: Bị giới phê bình tẩy chay

“Spice” là album phòng thu đầu tay của nhóm nhạc nữ người Anh, Spice Girls. Nó được phát hành vào ngày 19 tháng 9 năm 1996 bởi Virgin Records.

“Spice” – Spice Girls: Bị giới phê bình tẩy chay

Lúc ra mắt, album này nhận được phản ứng khá tiêu cực từ các tạp chí âm nhạc. Christina Kelly từ Rolling Stone đã chế nhạo album này: “Các cô gái không bị sa lầy vào bất kỳ điều gì sâu sắc cả. Sản phẩm chỉ đơn giản được vẽ nên để chế nhạo những bức ảnh quảng cáo và đưa ra những lời khuyên về việc làm sao đưa trai lên giường".

Bất chấp điều đó, sức ảnh hưởng trong âm nhạc của album này là không thể phủ nhận. Nó được nhận xét đã đưa làn sóng nhạc pop tuổi teen bùng nổ.

“Pablo Honey” – Radiohead: Không nhận được phản ứng tích cực khi ra mắt

“Pablo Honey” là album phòng thu đầu tay của ban nhạc rock người Anh Radiohead. Tại thời điểm ra mắt, rất nhiều tạp chí âm nhạc đã không mấy mặn mà với sản phẩm này. Tuy nhiên, càng về sau, album trên mới được đánh giá đúng với bản chất của nó.

“Pablo Honey” – Radiohead: Không nhận được phản ứng tích cực khi ra mắt

Năm 1998, một cuộc thăm dò của Virgin đã khiến công chúng ngạc nhiên khi album “Pablo Honey” đứng thứ 100 trong danh sách “1000 album hàng đầu mọi thời đại”. Vào năm 2008, Blender đã đặt album ở vị trí thứ 82 trong danh sách “100 album bạn phải sở hữu”.