Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Charlie Puth cho Taylor Swift, Cardi B 'hít khói' trên một bảng xếp hạng khác của Billboard

Ca khúc "Attention" của Charlie Puth hiện đang tạo khoảng cách lớn với các single của Taylor và Cardi B.

Tuần qua, dân mạng xôn xao khi rapper trẻ Cardi B đã kết thúc 3 tuần thống trị trên No.1 Hot 100 của "Look What You Made Me Do" - single trở lại của Taylor Swift. "Rắn Chúa" không chỉ bị Cardi B hất đổ khỏi No.1, mà thậm chí còn bị một tân binh khác, Post Malone đẩy luôn xuống No.3 bằng bản hit "Rockstar".

Charlie Puth cho Taylor Swift, Cardi B "hit khói" trên một bảng xếp hạng khác của Billboard

Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng các single trong tuần tại Mỹ, dựa trên 3 tiêu chí gồm: doanh số bài hát, số lượt phát trên radio và số lượt nghe trực tuyến trên mạng. Phạm vi các tiêu chí này chỉ tính riêng ở Mỹ.

Trong đó, doanh số bài hát đa phần là từ số lượt download có tính phí trên mạng, số lượt phát trên radio cũng rất quan trọng và số lượt nghe trực tuyến trên mạng gồm các dịch vụ nghe trực tuyến không tính phí như YouTube (chỉ tính dữ liệu từ Mỹ) cho đến các kênh có phí như các dịch vụ trực tuyến Spotify hay Apple Music. 

Charlie Puth cho Taylor Swift, Cardi B "hit khói" trên một bảng xếp hạng khác của Billboard

Riêng trên bảng xếp hạng các ca khúc phổ biến nhất trên radio Mỹ, Charlie Puth hiện đang giữ ngôi quán quân với ca khúc "Attention", bỏ rất xa "Look What You Made Me Do" (No.10 ) và "Bodak Yellow" (No.13).

Mặc dù thống trị ở mảng radio, nhưng "Attention" lại kém hơn những bài khác về doanh số và nghe trực tuyến khá nhiều. Ca khúc này chỉ xếp No.24 ở mảng doanh số và No.33 ở mảng nghe trực tuyến. Vì thế, khi tổng kết cả 3 yếu tố, Charlie Puth hiện chỉ xếp No.9 trên bảng Hot 100.

Top 10 Billboard Tuần (26/9):

1. Bodak Yellow - Cardi B (+1)

2. Rockstar - Post Malone feat. 21 Savage (debut)

3. Look What You Made Me Do - Taylor Swift (-2)

4. 1-800-273-8255 - Logic feat. Alessia Cara, Khalid (-1)

5. Despacito - Luis Fonsi & Daddy Yankee feat. Justin Bieber (-1)

6. Unforgettable - French Montana feat. Swae Lee (+1)

7. Believer - Imagine Dragons (+2)

8. Rake It Up - Yo Gotti feat. Nicki Minaj (+8)

9. Attention - Charlie Puth (-2)

10. Feel It Still - Portugal. The Man (+4)