Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chanyeol (EXO) và Irene (Red Velvet) mang về một giải thưởng chẳng nghệ sĩ nào muốn nhận: Lý do vì sao Knet phải 'năn nỉ' SM đừng cho idol đi đóng phim

Nhiều người hy vọng cả 2 thần tượng này sẽ tập trung làm tốt công việc chính của mình trước khi lấn sân sang một lĩnh vực khác.

Giành được giải thưởng tại các liên hoan phim lớn luôn là mơ ước của bất kỳ diễn viên nào khi góp mặt trong các tác phẩm điện ảnh. Tuy nhiên trên thực tế, không phải tất cả các liên hoan phim đều dành để tôn vinh những tác phẩm, những nghệ sĩ xuất sắc nhất. Có những liên hoan phim như "Golden Raspberry Awards" (Mâm xôi vàng) của Mỹ hay "Raspberry Film Festival" của Hàn Quốc lại là nơi gọi tên những bộ phim, những vai diễn tệ nhất trong năm - điều mà chắc chắn không một đạo diễn hay diễn viên nào muốn nhận dù chỉ một lần trong sự nghiệp.

Chanyeol-Irene

Theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc, tại liên hoan phim "Raspberry Film Festival" lần thứ 5 năm 2021, cả 3 gương mặt dẫn đầu hạng mục "Diễn viên tệ nhất" đều là những idol quen mặt với khán giả. Trong đó, Chanyeol (EXO) giành vị trí thứ 1 khi có 8/22 phóng viên điện ảnh bỏ phiếu bình chọn cho vai diễn của anh trong bộ phim điện ảnh "The Box". Nói về khả năng diễn xuất của Chanyeol trong "The Box", các phóng viên đã để lại phản ứng như: "Idol có vấn đề với sở thích diễn xuất", "Tay chân co rúm", "Làm ơn hãy làm tốt công việc chính của mình đi", "Vai diễn khiến tôi một lần nữa xác nhận lại một sự thật rằng bạn không bao giờ nên tin tưởng vào danh tiếng của idol và để họ vào vai chính ngay lập tức",....

Xếp sau Chanyeol trong hạng mục này là một idol khác đến từ SM Entertainment - Irene (Red Velvet). Trong lần đầu tiên đóng vai chính trên màn ảnh rộng với bộ phim "Double Patty", Irene đã khiến nhiều người thất vọng vì diễn xuất vụng về và phát âm không chuẩn của mình. 6/22 phóng viên điện ảnh tại "Raspberry Film Festival" lần thứ 5 đã bỏ phiếu lựa chọn Irene là "Diễn viên tệ nhất trong năm 2021" với những nhận xét như: "Diễn xuất không thể hiện được cảm xúc (của nhân vật) và cũng không truyền tải được những cảm xúc đó", "Tại sao lại đi quay MV trên màn ảnh rộng vậy?", "Diễn vai thường dân mà cứ ngỡ như con nhà giàu đang trải nghiệm cuộc sống làm thêm vậy", "Nếu không nhờ gương mặt đẹp thì tiêu rồi",....

Việc cả 2 idol đến từ SM cùng nhau dẫn đầu hạng mục "Diễn viên tệ nhất" một lần nữa khiến cư dân mạng Hàn Quốc phải lên tiếng than phiền về kỹ năng diễn xuất của hầu hết các thần tượng thuộc công ty này. Nhiều người hy vọng Chanyeol Irene sẽ tập trung làm tốt công việc chính của mình, đồng thời cũng "năn nỉ" SM đừng để idol "lấn sân" diễn xuất vô tội vạ như hiện nay.

- "Đứng trên quan điểm của khán giả, tôi thật lòng mong rằng EXO, Red Velvet hay bất kỳ idol nào khác của SM sẽ không tham gia diễn xuất nữa. Irene thì sau này chắc sẽ không thể đi diễn được nữa vì scandal lạm quyền, nhưng nói thật là phát âm của chị này cũng quá kém và diễn xuất cũng tệ nốt. Joy cũng diễn rất kém dù thường xuyên được SM push trong mảng drama, giọng mũi quá nặng và phát âm cũng không rõ ràng. Phim của Joy luôn thuộc top rating cực thấp và hiện giờ đã xuống đến mức 0% rồi. Yeri diễn ổn nhất trong nhóm nhưng lại không gây được tiếng vang. EXO thì ngoài D.O. ra, các thành viên còn lại đều không đáng để nói đến"

- "Gần như tất cả những lần liên hoan phim này được tổ chức thì idol và ca sĩ lấn sân sang diễn xuất đều là những người được bình chọn nhiều nhất trong hạng mục này. Hồi trước Suzy, Hyeri, Son Naeun, Park Chorong,... cũng từng phải nhận giải này đấy... Tất nhiên là diễn viên chuyên nghiệp diễn giỏi hơn idol nên họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải chọn idol thôi"

- "Fan đòi kiện á? ㅋㅋㅋㅋ Kiện vì thông tin sai sự thật ư? Trong khi rõ ràng chuyện những idol này không biết diễn là sự thật mà"

- "Rồi bây giờ fan định kiện phóng viên hay kiện liên hoan phim đây?"

- "Làm ơn hãy chỉ tập trung làm tốt công việc chính của mình thôi ㅋㅋㅋㅋ ㅠㅠ"

- "Nếu muốn diễn xuất thì làm ơn trước tiên hãy chắc chắn rằng mình đang sở hữu kỹ năng cơ bản để không khiến người xem phải khó chịu"

- "Ngay cả với nghề chính là idol thì 2 người này cũng không nằm top vượt trội về hát hay nhảy, vậy mà còn mặt dày lấn sân sang diễn xuất. Nếu có lương tâm thì trước tiên hãy làm tốt công việc chính của mình đi đã"

- "Diễn viên tệ nhất ㅋㅋㅋㅋㅋ Và cả 2 đều đến từ SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Mà thật ra cả 2 người này còn chưa làm tốt nghề chính của mình luôn cơ... Vẫn còn nhớ vụ Chanyeol nhép tay trong concert ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Buồn cười hơn là cả 2 đều đến từ SM ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ SM push gà ở mảng diễn xuất nhiều lắm nhưng hầu hết đều không diễn được"

Chanyeol-Irene

Đứng thứ 3 trong hạng mục "Diễn viên tệ nhất" là Johyun (cựu thành viên Berry Good), và bộ phim "Dragon Inn" mà cô góp mặt cũng được bình chọn là "Phim tệ nhất năm" tại "Raspberry Film Festival" lần thứ 5. Chưa dừng lại ở đó, Johyun cũng đứng nhất trong hạng mục "Cách cư xử tồi tệ nhất" trong giới điện ảnh năm 2021, trong khi Seo Yeji về thứ 2. Bên cạnh đó, mặc dù không phải idol "đá chéo sân" nhưng Park Yuna, Lee WanLee Yeonhee cũng được gọi tên trong giải thưởng "Diễn viên tệ nhất" vì màn thể hiện kém thuyết phục trong những bộ phim điện ảnh mà họ tham gia.