Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chansung (2PM) thẳng thắn lên tiếng về vụ bạo hành nữ sinh chấn động cả Hàn Quốc

Là một trong số ít những nghệ sĩ dám công khai bày tỏ quan điểm về các vấn đề chính trị xã hội trên trang cá nhân, cậu út của 2PM không thể bỏ qua câu chuyện đau lòng đang được cả đất nước quan tâm này.

Ngày hôm qua (5 tháng 9), cả đất nước Hàn Quốc bỗng rúng động trước thông tin một nhóm nữ sinh cấp 2 đã hành hung dã man một bạn học tại Busan. Những hình ảnh máu me, thương tích đầy mình của nạn nhân được lan truyền trên khắp báo đài và mạng xã hội đã khiến người dân xứ kim chi vô cùng phẫn nộ.

bạo hành nữ sinh Busan

Sự việc càng khiến dư luận quan tâm hơn khi cả nạn nhân lẫn tất cả các thủ phạm đều dưới độ tuổi vị thành niên (13-14 tuổi), và chắc chắn những kẻ hành hung sẽ được pháp luật bảo vệ. Hơn 50.000 chữ ký đã được thu thập nhằm đề nghị chính phủ tăng khung hình phạt đối với tội phạm vị thành niên. Và tất nhiên, đối với một vấn đề nghiêm trọng thế này, một số người nổi tiếng cũng thể hiện nỗi lo ngại của mình với tư cách là công dân Hàn Quốc.

Chansung 2PM

Cũng trong ngày 5 tháng 9, Chansung (2PM) đã chia sẻ lên Twitter đường link một bài báo về cuộc phỏng vấn với mẹ nạn nhân kèm theo ghi chú: "Nếu là một con người, bạn không nên cư xử thế này". Trong bài phỏng vấn, người mẹ của nạn nhân vụ bạo hành khủng khiếp này đã nói rằng những thủ phạm kia thậm chí còn không gọi điện thoại để xin lỗi gia đình họ.

Chansung chia sẻ suy nghĩ của anh về vụ việc chấn động này trong một bài đăng khác: "Theo pháp luật, đất nước chúng ta rồi cũng sẽ bảo vệ những kẻ tấn công vì họ còn quá trẻ và không thể đưa ra quyết định chính xác. Tôi hiểu, nhưng sự trừng phạt đã mất hết ý nghĩa vốn có của nó cũng vì lý do này. Đây chẳng phải là nguyên nhân khiến người ta không thể ý thức đầy đủ về những hành vi sai trái hay sao?".

Maknae của 2PM kết luận: "Người ta chỉ biết hối lỗi khi họ nhận ra những gì mình làm là sai trái. Nhưng liệu họ có ý thức về mức độ nghiêm trọng của những việc họ đã gây ra hay không?".

Lời chia sẻ thẳng thắn của Chansung đã nhận được rất nhiều bình luận đồng tình từ netizen Hàn: "Hoàn toàn đồng tình với Chansung (chơi chữ từ cái tên Chansung - có nghĩa là "đồng tình", "tán thành" trong tiếng Hàn)", "Cậu ấy nói đúng quá còn gì. Phải xử phạt bọn này thật nặng",...