Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chanhyuk (AKMU) tiết lộ số tiền hậu hĩnh nhận được sau các ca khúc tự sáng tác

Nguồn thu nhập khủng này giúp đỡ anh chàng rất nhiều trong chặng đường theo đuổi nghệ thuật.

Mới đây, cặp anh em nghệ sĩ Akdong Musician đã xuất hiện dưới vai trò khách mời trong chương trình Radio Star.

Vốn nổi tiếng với biệt danh "thần tượng tự sản xuất", Chanhyuk được các MC "điều tra" kỹ càng về việc anh chàng kiếm được bao nhiêu tiền khi tham gia sáng tác bài hát. Tại đây, Lee Chanhyuk lần đầu tiên tiết lộ rằng mình đã đăng ký 39 bài hát dưới tên của mình và vẫn còn 100 bài hát đã hoàn thành nhưng chưa được công bố. Theo Chanhyuk, anh chàng có thói quen viết ít nhất một bài hát mới mỗi tuần. 

Akmu

Nam ca sĩ 21 tuổi đã có tới 39 bài hát đăng ký bản quyền

Khi MC Kim Gura hỏi: "Với kho tàng bài hát như vậy, không phải cậu dư sức trở thành một đại gia trẻ tuổi hay sao?", khách mời Yang Hee Kyung lại tiếp lời "Nếu cậu sáng tác tốt, số lượng bài hát nhiều thì YG có thu tiền từ nó không?". Lúc này, Chanhyuk thẳng thắn khẳng định rằng tất cả tiền bản quyền đều thuộc về anh chàng, YG không hề lấy đi một khoản nào cả.

Mặc dù Chanhyuk cố gắng "đánh trống lảng", chấm dứt đề tài bản quyền này nhưng có vẻ cô em gái Soohyun thì chưa muốn vậy, cô nàng cho biết: "Trong mắt tôi, anh ấy làm ra rất nhiều tiền luôn".

Akmu

Toàn bộ bài hát của Akdong Musician đều do Chanhyuk chấp bút

Bộ ba MC Kyuhyun, Kim Gura và Yoon Jong Shin lập tức nửa đùa nửa thật rằng Chanhyuk sẽ kiếm được ít nhất 100 triệu won (hơn 2 tỷ VNĐ) mỗi năm. Bất ngờ, Lee Changhyuk gật đầu đồng ý với tuyên bố của họ và khẳng định rằng anh chàng kiếm được khoảng 100 triệu won một năm nhờ tiền bản quyền.

Cặp anh em nghệ sĩ còn tiết lộ rằng thù lao Chanhyuk kiếm được luôn gấp đôi số tiền của em gái của mình nhờ nguồn tiền bản quyền sáng tác dồi dào này.

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Khả năng sáng tác của sao Hàn