Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng thể ngờ, 'thảm họa Vpop' 6 năm về trước lại có ngày nở rộ thành trào lưu cover

Đã từng khiến showbiz Việt dậy sóng vì ca từ nhảm nhí, phong cách 'đạo nhái', thế mà 'Nói dối' của Phương My lại được giới trẻ Việt 'gọi hồn' trở lại.

Lên sàn vào giữa tháng 5/2011, "Nói dối" của Phương My nhanh chóng được đưa vào hàng "thảm họa Vpop". Không chỉ gây nhức mắt với phong cách thời trang kì dị, đúng chuẩn Lady Gaga mà giai điệu của ca khúc này cũng không thể "nuốt nổi". Thậm chí, so với "Da nâu" của Phi Thanh Vân, khả năng gây sốc của "Nói dối" chỉ có hơn chứ không có kém. 

Vấn đề nằm ở chỗ, nếu như "Da nâu" chỉ lặp đi lặp lại 4 câu vô nghĩa xuyên suốt bài hát thì "Nói dối" lại sa vào kể lể dài dòng với đầy ắp ca từ nhảm nhí: "Nói dối làm tim tan nát. Nói dối làm trái tim đau. Khi đã yêu nhau trong đời, khi đã tin yêu thật rồi, tại sao tại sao tại sao? Tại sao anh lai nói dối? Vì sao vì sao vì sao? Vì sao anh lại dối em? hay Một lần nói dối vạn lần mất tin. Đừng nên nói dối bị người ta khinh. Hãy nên thật thà đừng nên nói dối, có biết nói dối là sao không hả? Một khi nói dối sẽ mất tất cả. Sẽ mất tất cả có biết không hả?". Vì lẽ đó mà đã hơn 6 năm trôi qua, "bản hit" đầu tay của Phương My vẫn liên tục góp mặt vào BXH những ca khúc bị ghét nhất mọi thời đại Vpop bên cạnh "Da nâu" (Phi Thanh Vân), "Oh My Chuối" (Sĩ Thanh),... và mới đây nhất là "Như cái lò" (Huyền Sambi) và "Từ hôm nay" (Chi Pu).

"Nói dối" - Phương My

Ngạc nhiên thay, "thảm họa" nhạc Việt mới đây lại được "gọi hồn" trở lại bằng trào lưu cover của các bạn trẻ, thậm chí tân binh mới nổi Phương Ly cũng nhập cuộc bằng phần thể hiện không thể cường điệu hơn. Thế nhưng, thay vì hát như Phương My, hầu hết lại quay ra đọc rap. Chỉ buồn một nỗi, dù thay đổi hình thức thể hiện như thế nào thì vẫn không thể phủ nhận, ca từ của "Nói dối" thật kinh khủng. 

Chẳng thể ngờ, "thảm họa" Vpop có ngày lại nở rộ thành trào lưu cover thế này!

phương ly

Đến hotgirl Phương Ly còn phải nhanh chóng nhập cuộc.