Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng phải SM, JYP hay Big Hit, Knet tin rằng YG mới là công ty mang đến phúc lợi tốt nhất cho nghệ sĩ kể cả tân binh mới ra mắt

Nói đến những vấn đề như ký túc xá, phương tiện di chuyển, phân chia lợi nhuận,..., nhiều người tin rằng YG thật sự là công ty tốt nhất tại Kpop hiện nay.

Không phải tự nhiên mà những người có ước mơ trở thành thần tượng Kpop luôn muốn được gia nhập các công ty lớn thay vì những công ty vừa và nhỏ! Bên cạnh khả năng thành công và nổi tiếng cao một khi được ra mắt, việc gia nhập các công ty lớn còn mang đến cho họ nhiều quyền lợi khác, chẳng hạn như không cần phải lo lắng về các khoản nợ khổng lồ hay những "quy tắc ngầm".

phúc lợi mà YG mang đến cho nghệ sĩ

Mỗi công ty lớn đều có một điểm mạnh của riêng mình, được cư dân mạng khen ngợi và đánh giá cao trong nhiều năm qua. Trong số đó, YG Entertainment dù vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối khiến các fan không khỏi bức xúc, nhưng khi so sánh với SM, JYP hay Big Hit, netizen Hàn lại khẳng định đây chính là công ty giải trí mang đến những phúc lợi tốt nhất cho nghệ sĩ của mình.

Giải thích cho vấn đề này, nhiều người đưa ra dẫn chứng về điều kiện sinh hoạt lý tưởng của các nghệ sĩ YG hiện tại. Cả WINNER lẫn iKON đều có phòng riêng dành cho từng thành viên trong ký túc xá. Ngay cả BLACKPINK khi mới ra mắt cũng đã có ngay phòng riêng, và ký túc xá của nhóm cũng được đánh giá là rất to. Nhiều người có thể nghĩ rằng đó là do các nhóm nhạc này có ít thành viên, nhưng thực tế ngay cả TREASURE cũng được đối xử tương tự như vậy. TREASURE có đến 12 thành viên nhưng họ được công ty cho ở trong nhiều ký túc xá, và tất cả các thành viên đều có phòng riêng. Có những thông tin cho rằng họ còn chia sẻ cả xe hơi.

phúc lợi mà YG mang đến cho nghệ sĩ

Những bê bối nghiêm trọng trong năm 2019 có thể để lại những ấn tượng không tốt về YG trong lòng khán giả. Thế nhưng khi nhìn nhận một cách công tâm, netizen Hàn cho rằng công ty này sở hữu những thần tượng tài năng nhất trong BIG 3, ngoài ra các vấn đề có liên quan đến làm tóc, trang điểm và phối đồ của họ cũng được khen ngợi rất nhiều. Đó là chưa kể tỷ lệ phân chia lợi nhuận của YG cũng được đánh giá là tốt và có lợi nhất cho nghệ sĩ trong số tất cả các công ty lớn. Với tất cả những lý do kể trên, cư dân mạng tin rằng việc debut dưới trướng YG, dù có thể vô cùng khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho các nghệ sĩ những phúc lợi không thể tìm thấy ở bất kỳ công ty nào khác dù là SM hay JYP.

- "Theo quan điểm của tôi, có vẻ như rất khó để được ra mắt dưới trướng YG, nhưng một khi đã được ra mắt dưới trướng YG thì đó sẽ là một việc rất tuyệt vời"

- "TREASURE có đến 3 ký túc xá, cứ mỗi 4 thành viên sẽ ở chung trong 1 ký túc xá. Tất cả các thành viên đều có phòng riêng. Họ sống ở Hangang Bam Sum Ja Yi (khu căn hộ cạnh sông Hàn) đấy"

- "Việc mỗi thành viên WINNER có 2 phòng đã nói lên tất cả rồi ㅋㅋㅋㅋ YG phân chia lợi nhuận cho các nghệ sĩ của mình rất tốt nên tôi rất hài lòng"

- "Uhm... Làm tóc, trang điểm và phối đồ của BLACKPINK đúng là rất đẹp nhưng tôi không chắc lắm về các nhóm nhạc khác... Nếu kết quả của một nhóm nào đó không tốt, công ty sẽ không push nhóm nữa và nhốt họ dưới tầng hầm... Điều đó quá rõ ràng. So với các công ty khác, YG phát hành ít album hơn nhiều. Hiện tại, BLACKPINK là những người duy nhất kiếm ra tiền cho YG mặc dù công ty đã dốc toàn lực để push TREASURE từ khi mới ra mắt... Nếu so sánh số năm hoạt động của các nghệ sĩ YG với số lượng album được phát hành thì có thể thấy là họ có quá ít album. Gần như không có full album nào luôn đấy... Cá nhân tôi mong rằng YG có thể đa dạng hóa cách đánh giá và phát hành các bài hát của họ"

- "Sự thật là dù YG có nổi tiếng với hình tượng tội phạm như thế nào thì các MV và bài hát của họ đều có chất lượng rất cao... Đặc biệt là MV lần này của Akdong Musician Suhyun, họ tự sáng tác bài hát nhưng hãy nhìn vào chất lượng của MV đi. Chúng ta có thể thấy được rằng nhờ có YG thực hiện nên MV trông rất tuyệt vời. Ngoài ra thì, chắc không cần phải nói thêm về việc stylist của BLACKPINK tuyệt vời đến thế nào đâu nhỉ? Các thành viên đã đẹp sẵn rồi nhưng quần áo của họ thì điên rồ thật sự luôn. Các nữ thần tượng khác chắc phải ghen tị với BLACKPINK lắm khi nhìn thấy trang phục biểu diễn của nhóm"

- "YG đối xử rất tốt với các nghệ sĩ của mình sau khi họ ra mắt..."

- "Tôi thích cái cách YG không quan tâm đến các đài truyền hình. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ gửi thần tượng của mình đến ISAC"