Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng phải fan BTS hay EXO, đây mới 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop theo lựa chọn của Knet: Khởi nguồn của một scandal đi vào 'huyền thoại'!

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng scandal xảy ra là bởi 'có lửa thì mới có khói'.

Khi nói đến những fandom hùng hậu và có phần hung hãn, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay đến người hâm mộ của các nhóm nam nổi tiếng ngày nay như BTS, EXO hay NCT,.... Những fandom này, ở vào thời kỳ đỉnh cao của idol mình, đã gây ra không ít vụ việc không hay dù là trên mạng hay ngoài đời thực, ảnh hưởng xấu không chỉ đến hình ảnh của chính họ mà còn đến cả danh tiếng của thần tượng.

Knet gọi tên 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhắc đến những bê bối gây sốc bậc nhất của các fandom Kpop, một số cư dân mạng Hàn Quốc lại khẳng định rằng các fandom gen 3 vẫn còn phải "xách dép" cho nhiều fandom gen 2 khi nói đến độ hung hãn. Trong một bài viết mới được đăng tải trên một diễn đàn trực tuyến, một người dùng đã gọi tên 3 fandom mà mình cho là tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop. Đó chính là người hâm mộ của 3 nhóm nam gen 2 bao gồm TVXQ, SS501 Super Junior.

Vào khoảng cuối những năm 2000, trong thời kỳ đỉnh cao của TVXQ, SS501 và Super Junior nơi họ làm mưa làm gió cùng một loạt hit đình đàm, Cassiopeia (Cass), Triple S và ELF được xem là những fandom đông đảo và hùng mạnh nhất Kpop. Số lượng người hâm mộ đến từ 3 fandom này luôn chiếm thế áp đảo trong các sự kiện chung, chẳng hạn như "Dream Concert". Thế nhưng, cũng chính họ đã tạo nên một trong những scandal tồi tệ nhất và không thể nào quên trong lịch sử "Dream Concert".

Vào năm 2008, khi các nhóm nhạc nổi tiếng quy tụ tại "Dream Concert", Cassiopeia, Triple S và ELF - những người chiếm giữ phần lớn khán đài tại sự kiện khi đó, đã đồng lòng tẩy chay phần trình diễn của SNSD. Họ tắt toàn bộ lightstick và giữ im lặng trong suốt 10 phút SNSD trình diễn, hoặc có lên tiếng cũng chỉ cổ vũ cho... Wonder Girls. Sự kiện năm ấy với cái tên "Black Ocean" hay "10 phút biển đen im lặng" đã đi vào "huyền thoại" Kpop như là một trong những màn tẩy chay với quy mô lớn nhất mà một nhóm nhạc từng phải đối mặt.

Knet gọi tên 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop

Hình ảnh khán đài "Dream Concert 2008" khi các nhóm nhạc khác trình diễn...

Knet gọi tên 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop

... và khi SNSD trình diễn

Knet gọi tên 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop

Hình ảnh các fan kêu gọi nhau giữ im lặng trong màn trình diễn của SNSD

Điều khiến khán giả cho đến nay vẫn sốc nặng về scandal này chính là việc TVXQ và Super Junior vốn là tiền bối cùng công ty với SNSD, đến mức người ta phải tự hỏi 2 nhóm nam này sẽ đối mặt với hậu bối của họ như thế nào sau sự kiện "Black Ocean" năm ấy. Một số người thậm chí còn liên tưởng đến một tình huống giả tưởng nơi EXO-L và Shawol ngày nay bắt tay cùng ARMY cổ vũ cho TWICE hoặc BLACKPINK nhằm tẩy chay màn trình diễn của Red Velvet để dễ hình dung hơn về tính chất nghiêm trọng của sự việc khi đó.

Knet gọi tên 3 fandom tồi tệ nhất trong lịch sử Kpop

(Ảnh minh họa)

Dù vậy, dưới bài viết chỉ ra những hành động tồi tệ của các fan TVXQ, SS501 và Super Junior cách đây hơn 10 năm, không ít cư dân mạng Hàn Quốc lại cho rằng "không có lửa làm sao có khói". Một số người khác định các fan SNSD cũng có những hành động quá khích không kém, dẫn đến việc 3 fandom kể trên quyết định đáp trả ngay tại "Dream Concert 2008".

- "Nhưng điều buồn cười ở đây là không phải fandom của SNSD cũng rất nổi tiếng vì cách hành xử côn đồ và độc ác với các nhóm nữ khác sao ㅋㅋ"

- "Nhưng các fan SNSD cũng làm nhiều chuyện tồi tệ tương tự như vậy lắm mà ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Trong vụ đó hoàn toàn có thể cảm nhận được Cass là kẻ đầu têu, còn Triple S và ELF thì lần lượt là cánh tay trái và phải. Cass đúng nghĩa là một fandom côn đồ. Sau này thì cái máu côn đồ đó đã được truyền đến các đời fandom của các nhóm nam SM như EXO-L và NCTzen"

- "Không phải tồi tệ nhất phải là fandom của B1A4 hay EXO fan sao? Điểm khác biệt duy nhất ở đây chính là BANA đã thành công trong việc hủy hoại sự nghiệp của Dal Shabet, còn EXO-L thì hoàn toàn thất bại khi cố gắng hạ bệ BTS và thậm chí còn bị gậy ông đập lưng ông nữa"

- "Cái đó là truyền thống của các fandom SM luôn rồi. Hồi BoA còn học tiểu học đã có người tạo ra và lan truyền tin đồn về cổ với Lee Soo Man, fan H.O.T còn gửi hình đã bị rọc mắt cho Kan Miyoun nữa"

- "Nhưng mà fan SNSD cũng tuyệt đối không phải là fandom có thể đi khắp nơi để bình phẩm về hình tượng của người khác đâu...ㅋ"

- "Theo tiêu chuẩn của tôi thì fandom tồi tệ nhất chính là fandom của SNSD đấy ㅋ"