Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng những 'đạo' hit Audition đình đám một thời, ca khúc mới của Hari Won còn hao hao 2 hit cũ của T-ara

Có thể nói, đây chính là nghi án 'đạo nhái' kinh khủng nhất từ đầu năm 2019 đến nay.

Là món quà đặc biệt vợ chồng Hari Won - Trấn Thành gửi tặng khán giả nhân dịp năm mới sắp đến, "Vì em vẫn" không chỉ đánh dấu sự đổi mới ở hình tượng của cô ca sĩ lai mà còn là ca khúc đầu tiên khán giả nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của cô ở khoản phát âm tiếng Việt. Tại đây, Hari Won không còn khiến người nghe khó chịu bởi cách hát lơ lớ, không rõ lời, đặc biệt kĩ năng vũ đạo cũng được cải thiện đáng kể. Mới mẻ và bắt tai, dẫu MV được thực hiện khá đơn giản nhưng chỉ cần 24h ra mắt, "Vì em vẫn" đã thu về 1,5 triệu view. 

"Vì em vẫn" là ca khúc đầu tiên Hari Won hát mà khán giả không yêu cầu vietsub

Tuy nhiên, sự tiến bộ ở giọng hát của bà xã Trấn Thành chưa đủ để khán giả bỏ qua nghi vấn đạo nhái mà "Vì em vẫn" đang dính phải. Nếu như hôm qua (29/1), fan Việt mới chỉ nghi ngờ sáng tác của Tia Hải Châu bắt chước phần điệp khúc từ "Bao giờ em biết" - bản hit đình đám đã được Kimmese thể hiện cách đây 10 năm thì hiện tại, sản phẩm mới của Hari Won lại như chắp ghép từ một loạt bài hát Vpop, Kpop khác, gồm: "Công chúa bong bóng" (Bảo Thy), nhạc phim Bản tình ca mùa đông, đặc biệt "Apple Is A" và "Time To Love" của T-ara.

Nhiều người cho rằng, sáng tác của Tia Hải Châu cóp nhặt từ "Bao giờ em biết"

"Công chúa bong bóng"

Nhạc phim Bản tình ca mùa đông

"Time To Love"

rồi "Apple Is A" mỗi ca khúc một vài giai điệu

Trước lời tố cáo từ cư dân mạng, Tia Hải Châu tỏ ra khá tỉnh táo. Bên dưới phần liệt kê những ca khúc mà dân mạng cho rằng "con đẻ" của cô bắt chước, nữ tác giả tự tin khẳng định: "Mấy bài đó cũng giống nhau kìa! Thôi cứ nghe nhạc đi các bạn". 

Tia Hải Châu giải thích về nghi vấn đạo nhạc

Cụ thể hơn, khi phản hồi lại báo chí, Tia Hải Châu cho biết, "Vì em vẫn" sở hữu vòng hòa thanh dễ nhận ra và hầu như quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, thế nên rất nhiều khán giả sẽ cảm thấy quen tai. Tuy nhiên, đây lại là sự mới lạ với riêng fan của Hari Won. Riêng cô, từ "cóp nhặt" chưa bao giờ có trong tư duy viết nhạc. 

"Nếu ai đó đã biết đến cách một band nhạc Rock được truyền cảm hứng và viết nên những ca khúc của riêng họ như thế nào thì mọi người sẽ hiểu, nhặt mỗi nơi một ít thực sự là một từ thô kệch nhưng cũng khá đúng. Vì chẳng còn thứ gì trên đời này là sự sáng tạo tuyệt đối nữa. Họ luôn được truyền cảm hứng và tạo nên cái mới cho những thế hệ sau tiếp tục từ duy từ những nền tảng", Tia Hải Châu chia sẻ.

Tia Hải Châu

Tia Hải Châu đã khéo léo phủ nhận nghi án đạo nhạc.