Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng hề tham gia showbiz nhưng nhân vật này có fanbase Hàn lẫn Trung đông hơn hẳn một vài nhóm nhạc thần tượng!

Anh chàng này được coi là “Michael Jordan về game”

Game thủ Lee Sang Hyuk là một tay chơi chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), đối thủ cạnh tranh trực tiếp với đội SK Telecom T1. Đối với người hâm mộ của mình, anh ấy được biết đến nhiều hơn với gamertag của mình, Faker.
 
 
 
Kể từ khi ra mắt với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp vào năm 2013, Faker đã trở thành một trong những game thủ hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại. Huấn luyện viên đội của anh ấy thậm chí còn coi anh ấy là “Michael Jordan về game”.
 
 
“Khi so sánh với các môn thể thao khác, Faker giống như Michael Jordan với bóng rổ, hay Ronaldo hoặc Messi về bóng đá vậy.” – Game thủ Kim Jung Hyun của đội SK T1 Coach nhận xét về đối thủ của mình.
 
Ở Trung Quốc, game thủ sinh năm 1996 này có rất nhiều fan hâm mộ, thậm chí "fandom" của anh chàng còn nhiều hơn fandom của một vài nhóm nhạc thần tượng ở Hàn Quốc nữa. Nắm bắt được thực tế này, cuộc thi “League of Legend World Championship” được tổ chức ở Trung Quốc đã bán sạch 40,000 vé nhờ vào sự nổi tiếng của game thủ này.
 
Hình ảnh sân cổ vũ đông nghịt người đến để cổ vũ cho Faker trong cuộc thi "League of Legend World Championship tại Trung Quốc
 
Dù được tổ chức tại Trung Quốc nhưng hai đội cạnh tranh, SKT T1 và Samsung Galaxy, đều là các đội đến từ Hàn Quốc. Mặc dù vậy, vé vẫn được bán hết trong vòng 1 phút do số lượng người hâm mộ muốn đến xem anh chàng Faker cạnh tranh trực tiếp với đối thủ của mình.
 
 
Vào ngày đó, đối thủ Samsung Galaxy đã kết thúc cuộc đấu căng thẳng và giành được chiến thắng. Sự thất vọng khiến Faker không thể kiềm chế được nước mắt của mình ngay sau khi kết thúc trận đấu này.
 
 
Trong vòng vài giờ, từ khoá "nước mắt của Faker" là từ khoá tìm kiếm xu hướng hàng đầu trên Weibo - trang mạng xã hội hàng đầu của Trung Quốc, tương tự như trang Naver của Hàn Quốc. Từ khoá này thậm chí còn được xếp hạng tìm kiếm cao hơn Song Joong Ki và Song Hye Kyo, người đã rời đi vào tuần trăng mật của họ ngày hôm đó.
 
 
Nhờ vào sự nổi tiếng của mình, Faker đã quay nhiều quảng cáo ở Trung Quốc. Các báo cáo ước tính rằng anh đã kiếm được hơn 5 tỷ won (tương đương 4,62 triệu đô la Mỹ) từ số tiền thắng cuộc tại các cuộc thi đấu về game, tiền tài trợ và tiền quảng cáo của mình.
 
 
Faker cũng đã nhận được nhiều món quà xa xỉ từ người hâm mộ. Vào ngày sinh nhật của mình, người hâm mộ từ Trung Quốc đã bay sang Hàn Quốc để đăng quảng cáo trên tàu điện ngầm để chúc mừng game thủ này.
 
Biển quảng cáo chúc mừng sinh nhật chàng game thủ do các fan Trung làm tặng
 
Anh chàng này nhận được rất nhiều tình cảm từ người hâm mộ của mình đến nỗi anh ấy thậm chí không cần phải ghen tị với những ca sĩ thần tượng của nước mình!
 
 
 
“Vào ngày sinh nhật gần đây nhất của tôi, tôi có 6 hộp quà trong đó có quần áo, kính, dao cạo và những thứ cần thiết khác. Tôi không biết những người nổi tiếng nhận được quà tặng gì, nhưng tôi nghĩ rằng tôi cũng được nhận những thứ giống như vậy. ”- Faker chia sẻ.