Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng cần khoe thân hay phát ngôn gây sốc, sao Việt này chỉ nói chuyện thôi cũng nhận đủ 'gạch đá' xây nhà

Điệu đà, dài dòng, lan man lại còn 'dính phốt' cướp lời MC, mỗi lần nghe Phi Thanh Vân nói chuyện, fan Việt lại được thể 'gọi hồn' Trấn Thành với câu nói đồng cảm: đau như chết đi sống lại.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Phi Thanh Vân là "nữ hoàng thị phi" bên cạnh cái danh "thảm họa âm nhạc" bởi rõ ràng là tuyên bố rút lui khỏi showbiz rồi đấy, thế mà tần suất chân dài xuất hiện tại các buổi phỏng vấn, sự kiện còn dồn dập hơn thời làm siêu mẫu, ca sĩ. Chưa dừng lại ở đó, bà mẹ một con còn tích cực khoe thân, công khai công cuộc trùng tu nhan sắc hay thi thoảng lại "trồi lên" với một vài phát ngôn gây sốc về lùm xùm của đồng nghiệp cùng giới. 

phi thanh vân

Tài năng có hạn nhưng chiêu trò ở Phi Thanh Vân lại hoàn toàn có thừa

Nói vậy là đủ biết, Phi Thanh Vân bị khán giả Việt ghét bỏ thế nào. Nhưng đây chưa phải là tất cả lý do khi cựu người mẫu còn có khả năng: ngồi nói chuyện thôi cũng nhận đủ "gạch đá". 

Quả thực, nghe Phi Thanh Vân trả lời phỏng vấn mà mệt mỏi không kém gì chờ đợi Sơn Tùng comeback. Chẳng những nói dài, nói lan man mà giọng ca "Da nâu" còn "điệu chảy nước". Duy chỉ có một điểm tích cực duy nhất mà các sao Việt nên học hỏi cô nàng là ở bất cứ đâu, bất cứ cuộc trò chuyện nào cũng không quên PR cho mình. 

fan việt

fan việt 1

fan việt 2

fan việt 3

fan việt 4

fan việt 5

fan việt 6

Phản ứng của fan Việt mỗi lần nghe Phi Thanh Vân trả lời phỏng vấn

Một trong những đoạn hội thoại kinh điển của "nữ hoàng thị phi" chính là màn ứng xử có 1-0-2 tại Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt đã diễn ra vào đầu tháng 12/2017. Khi được hỏi: "Em muốn thay đổi gì về ngoại hình để trở nên xinh đẹp hơn?", chắc chỉ có Phi Thanh Vân mới hồn nhiên tuyên bố: "Anh à, em còn chưa đủ đẹp sao?". Thế nhưng, ấn tượng hơn cả có lẽ lại là màn chào hỏi, cảm ơn dài lê thê từ BTC, BGK, gia đình, khán giả đến cả một chủ nhà hàng vì đã được thưởng thức phở ngon ở Mỹ, thậm chí, MC đã có ý nhắc nhở, chân dài này vẫn tích cực ngắt lời rồi tiếp tục chia sẻ về hành trình bất tận nhằm hoàn thiện cái đẹp trong suốt 16 năm. 

Clip: Phần thi ứng xử đã giúp Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ

Giai đoạn sau, khi phản hồi về clip gây bão, Phi Thanh Vân lại gọi đây là "nghệ thuật diễn thuyết... mà hầu hết doanh nhân và các nhân vật nổi tiếng của thế giới đều sử dụng cách phát biểu này khi đứng trước công chúng". Chẳng rõ có phải nghệ thuật hay không nhưng cho đến giờ, vẫn chưa có một ai dám học hỏi kĩ năng thuyết trình độc đáo này. 

Mới đây nhất, Phi Thanh Vân lại tiếp tục gây tranh cãi khi gửi lời chúc tới Hoa hậu Hương Giang bằng một câu tục ngữ: "Cuộc sống các cụ ngày xưa hay có câu "Gieo nhân nào gặt quả đó", em đã cố gắng hết sức, nỗ lực hết sức và em bây giờ đang gặt hái một quả ngọt. Quả ngọt này do chính em là người đã gieo ngay từ đầu".

Nhiều người cho rằng, "nữ hoàng dao kéo" không sai nhưng có lẽ nên suy nghĩ kĩ trước câu nói của mình bởi từ trước đến nay, "gieo nhân nào gặt quả đó" chỉ được người Việt sử dụng với hàm ý tiêu cực nhằm nhắc nhở con cháu về luật nhân quả. Tất nhiên, chân dài này cũng không hề có ý định mỉa mai Hương Giang nhưng hẳn là nên tìm hiểu lại môn Văn nếu không muốn bị fan đàn em "ném đá" gay gắt.

Clip: Phi Thanh Vân chúc mừng Hương Giang đăng quang Hoa hậu

Bỏ qua vấn đề này, điều mà dân mạng tiếp tục chú ý là cách nói vừa điệu vừa dài của Phi Thanh Vân. Để có được lời chúc vỏn vẹn vài câu, chân dài đã tốn đến 1 phút rưỡi vừa trình bày, vừa nghỉ sức lấy hơi. Đến nỗi nói về nhân vật chính là Hương Giang đấy, thế mà chân dài còn tiện thể giới thiệu về bản thân với kinh nghiệm 25 năm trong nghề: 

"Xin chào tất cả các tình yêu thân mến. Phi Thanh Vân xin gửi lời chào tới tất cả các bạn đang theo dõi chương trình này. Tôi vào nghề từ khi mình 12 tuổi và đã sống trong nghề 25 năm rồi.

Tôi biết em Hương Giang cũng khá lâu và luôn dành cho em tình cảm trân quý. Tôi cảm nhận sâu sắc Hương Giang là người có ý chí cầu tiến, hy sinh rất nhiều vì nghề, vì sự nghiệp, sắc đẹp và những ước mơ của em". 

Chẳng hiểu, việc Phi Thanh Vân có 25 tuổi nghề với chuyện biết Hương Giang khá lâu có quan hệ gì mà bà mẹ một con phải giới thiệu tỉ mỉ đến thế?

Cuối cùng, hãy theo dõi loạt phỏng vấn dưới đây để thấy được khả năng "điệu mà có duyên" của chân dài thích dao kéo: