Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chẳng cần fan động chân động tay, loạt MV này đã là bản tả thực 'chuẩn không cần chỉnh' của tiêu đề bài hát

Nói đến phiên bản tả thực của loạt MV hot nhất Vpop, chắc hẳn fan Việt không thể bỏ qua 'Đừng hỏi em', 'Sống xa anh chẳng dễ dàng', 'Em gái mưa' hay 'Lạc trôi'... Thế nhưng, nhạc Việt vẫn tồn tại khá nhiều MV lạ đời: không cần khán giả can thiệp đã tự lý giải rất rõ ý nghĩa từ tiêu đề ca khúc.

"Phía sau một cô gái" - Soobin Hoàng Sơn 

Không phải nói cũng đủ biết, "Phía sau một cô gái" là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp hoạt động của Soobin Hoàng Sơn. Thế nhưng, MV chính thức của ca khúc này lại nhận về thất bại tơi tả bởi vừa khó hiểu, vừa lạm dụng quá nhiều yếu tố quảng cáo. 

"Phía sau một cô gái" - Soobin Hoàng Sơn

Theo chia sẻ trong buổi họp báo của Soobin Hoàng Sơn, MV "Phía sau một cô gái" kể về chàng trai yêu đơn phương một cô gái và dù biết cô gái mình yêu đã có hình bóng khác nhưng anh chàng vẫn âm thầm theo từng bước chân. Tất nhiên, bất kì khán giả nào cũng có thể nhận ra thông điệp này bởi MV chính là bản tả thực của tiêu đề bài hát: 5 phút thì có đến 4 phút Soobin Hoàng Sơn đứng phía sau đi theo một người con gái. 

soobin hoàng sơn mv phía sau một cô gái

Hình ảnh truyền tải rõ nhất thông điệp của bài hát: yêu đơn phương nên chấp nhận dõi theo sau một người con gái

Ngoài bản hit này, HLV The Voice Kids còn 2 ca khúc khác là "Đi để trở về""Đi để trở về - Chuyến đi của năm" cũng biết làm khó được những tay chế lời bởi xuyên suốt MV chỉ là hành trình Soobin trải nghiệm, khám phá nhiều vùng đất mới nhưng cuối cùng vẫn kịp nhận ra: gia đình là nơi bình yên nhất. 

"Lạc trôi" - Sơn Tùng M-TP

Đúng như cái tên, "Lạc trôi" của Sơn Tùng đem đến cảm giác mông lung, hư ảo và dẫu có xem đi xem lại cả chục lần vẫn khó để nhận biết thông điệp mà anh chàng muốn truyền tải. Hơn nữa, sản phẩm "xông đất" Vpop 2017 còn sử dụng 2 cảnh rất phù hợp với tinh thần bài hát: một là phân đoạn con thuyền nổi trôi giữa sông nước mênh mông, hai là "sếp" Tùng lạc vào hư vô khi không biết đây là ảo hay thực.

mv lạc trôi sơn tùng mtp

mv lạc trôi sơn tùng

"Lạc trôi", "mông lung như một trò đùa" là cảm giác của nhiều khán giả sau khi xem xong MV xông đất Vpop 2017 của Sơn Tùng

Sau này, khi chia sẻ về hình tượng ông vua trong MV "Lạc trôi", Sơn Tùng cho biết, nó được lấy cảm hứng từ một phần trong chính con người mình: một vị vua đứng trên đỉnh cao quyền lực nhưng luôn muốn tìm kiếm một tình yêu đích thực. Thông qua câu chuyện trong MV, chàng trai gốc Thái Bình muốn gửi đến thông điệp về cuộc sống rằng: Dù bạn là ai đi chăng nữa thì một tình yêu thật sự vẫn là cái bạn phải đi tìm mỗi ngày.

"Lạc trôi' - Sơn Tùng M-TP

"Ghen" - Erik ft Min

Ngay từ khi ra mắt, sáng tác của Khắc Hưng đã được xếp vào hàng những MV đánh ghen đình đám nhất Vpop, đơn giản phải có đến 80% thời lượng MV được đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư dùng để lột tả cảnh đập phá đồ đạc vì ghen tuông giữa MinErik. Nhờ đó, không cần giải thích quá nhiều, nội dung của "Ghen" đã bám rất sát với tiêu đề bài hát: vì yêu nên mới ghen. 

cảnh đập phá đồ đạc trong mv ghen

cảnh đập phá đồ đạc trong mv ghen 1

cảnh đập phá đồ đạc trong mv ghen 3

Phải nhấn mạnh một điều, những cảnh đập phá đồ đạc thế này chính là điểm nhấn trong MV "Ghen" của Erik và Min

"Đi về đâu" - Tiên Tiên

Biết là Tiên Tiên có phong cách sáng tác khác người nhưng để khán giả quay vòng vòng với hình ảnh cô đi tới đi lui, chạy mãi mà không biết về đâu thì không phải ai cũng thực hiện được. Tất nhiên, MV này đã hoàn thành rất tốt ý nghĩa tả thực của tiêu đề bài hát: đi mãi cũng không biết đích đến của mình là đâu. 

Hơn 4 phút trong MV "Đi về đâu", fan Việt vẫn chưa tìm nổi đích mà Tiên Tiên muốn đến

"Pink Girl" - Đông Nhi

Là MV quảng cáo trá hình của Đông Nhi khi hợp tác với một thương hiệu điện thoại, thế nên bạn gái Ông Cao Thắng phải dùng mọi cách để PR giúp nhãn hàng, kể cả việc "hủy hoại" hình tượng với phong cách lòe loẹt, nhức mắt. Và có vẻ, sợ khán giả không hiểu rõ tiêu đề bài hát "Pink Girl" (có nghĩa là cô gái màu hồng) nên nguyên cả một MV, HLV The Voice đã chơi trội bằng vài ba bộ cánh "hồng toàn tập", chỉ tiếc, tạo hình này không hề phù hợp với giọng ca "Bad Boy" chứ chưa nói đến cụm từ "thảm họa thời trang". 

mv pink girl đông nhi

mv pink girl đông nhi 1

mv pink girl đông nhi 2

mv pink girl đông nhi 3

Đông Nhi đã rất thành công trong việc khiến khán giả cảm thấy "bội thực" vì màu hồng trong MV "Pink Girl"

"Craze" - Châu Đăng Khoa

Điên hết cỡ, điên không điểm dừng - để nói về độ "điên" trong "Craze" thì dường như Châu Đăng Khoa không hề có đối thủ. Không chỉ hành động khùng khùng mà ngay cả phần ca từ cũng được nhạc sĩ này lặp đi lặp lại từ "điên" nhiều lần: "Vì ai mà tôi điên, vì ai tôi hết hồn nhiên/ Vì ai mà tôi say, say rồi lại quay quay suốt cả ngày... Từ khi gặp em tôi thật kì lạ/ Ai gần em tôi sẽ thành kỳ đà/ Ngoài đường hay ở nhà bất kể gần hay xa/ Không lẽ mình đã yêu…kỳ ta!".

 

"Craze" - Châu Đăng Khoa.