Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chán EXO, nhóm nhạc Thái Lan chuyên đạo nhái tiếp tục "sao chép" Seventeen

"Trủm" đạo nhái từ Thái Lan đã xuất hiện, và đối tượng lần này của họ chính là... Seventeen.

Trong ngành giải trí, có những ngôi sao nổi lên bằng chính tài năng và nỗi lực của mình, nhưng số khác lại tìm đến danh vọng bằng con đường… đạo nhái. Nhóm nhạc nam Millenium Boy, hay còn được biết đến với cái tên EXO-T hẳn không còn quá xa lạ đối với cộng đồng EXO-L của nhóm. EXO-T “phiên bản lỗi” này từng khiến fan Kpop “nóng gáy” khi trơ trẽn công khai đem tất cả tạo hình, thói quen, các ca khúc, logo và thậm chí là sinh hoạt thường ngày của các thành viên EXO để làm “khuôn mẫu”.

nhóm nhạc Thái đạo nhái

Nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn có phân biệt nổi đâu là logo của EXO, đâu là của Millenium Boy?

Dù chịu bao nhiêu “gạch đá” bởi sự sao chép đến tận “chân tơ kẽ tóc” này nhưng Millenium Boy vẫn thu về được cho mình một khoảng kha khá nhờ ăn theo. Cũng giống như EXO “thật”, nhóm nhạc này còn tổ chức sự kiện, bán sản phẩm tưởng chừng như rất chuyên nghiệp và còn được mời lên sóng truyền hình. Chẳng hiểu khán giả xứ Chùa Vàng lại tìm thấy điều gì thú vị ở màn đạo nhái rành rành này?

Dù đã bị SM “sờ gáy” vì sử dụng sản phẩm trí tuệ có đăng ký bảo hộ để kinh doanh, nhóm nhạc Thái Lan này đã hứa sẽ không lợi dùng tên tuổi EXO để kiếm lời nữa. SM “to lớn” ở Hàn Quốc là thế nhưng dường như tiếng nói của họ trong cuộc thương thảo với “hàng nhái” EXO lại không có mấy hiệu lực.

EXO "nhái"

Mỗi thành viên EXO đều có một bản sao y hệt.

Chẳng lâu sau những lời hứa hẹn ngon ngọt, nhóm nhạc nam này lại tiếp tục giở trò đạo nhái trắng trợn. Tệ hơn là khi tin Baekhyun và Taeyeon công khai chuyện tình cảm, thành viên đóng giả Baekhyun trong nhóm nhạc Thái Lan cũng đùng đùng công khai chuyện tình của mình. Khi Kris ra đi, một thành viên nhóm cũng đóng vai “kẻ phản bội” nối gót không chút luyến tiếc như phiên bản thật. Đến lúc này, có lẽ SM quá ngao ngán nên không buồn quan tâm răn đe gì trước những hành vi giả mạo của nhóm nữa.

Mỗi thành viên SEVENTEEN bỗng nhiên có một "anh em song sinh kém sắc" bất đắc dĩ mới đây.

Những tưởng mọi chuyện đã dần chìm vào quên lãng khi EXO dạo này không còn nhiều scandal và chỉ chăm chú vào hoạt động nghệ thuật chân chính, không còn cơ hội cho EXO “nhái” làm theo thì mới đây fan Kpop được một lần nữa cực sốc với tin nhóm nhạc Thái Lan này đã đổi tên. EXO không còn là cái tên lý tưởng để họ theo đuổi. Và đối tượng được nhắm đến lần này là nhóm nhạc tân binh có sức lan tỏa Seventeen.

Milenium Boy vẫn theo phong cách cũ khi giữ lại một nửa tên nguyên gốc của nhóm: Seven Scene. Lần này, vai trò sao chép của mỗi thành viên nhóm cũng được phân rõ ràng. Từng người trong nhóm sẽ bắt chước hệ một thành viên của phiên bản gốc. Đây là công thức copy chung mà Milenium Boy áp dụng với các nhóm nhạc Kpop.

Vernon hàng giả

Vernon "hàng giả" (giữa) khác một trời một vực so với mỹ nam bản gốc

Vũ đạo yếu, hát nhép lố bịch và ngoại hình kém hẳn chính là điều khiến “bản sao” bị ném đá thậm tệ. Những Vernin, Ho Shi, Jeong Han đều bị chê quá xấu so với bản gốc, không còn giữ đúng thần thái nghệ sĩ. Nhóm còn tự tin hát lại nhiều ca khúc của Seventeen và đăng lên Youtube.

Trên Pann, rất nhiều netizen đã để lại bình luận tiêu cực về Seven Scene: "EXO và SEVENTEEN thật sự quá đẹp trai, vũ đạo đỉnh. Nhóm này trông chán quá", "Suy nghĩ của các fan SEVENTEEN: Thần tượng của chúng tôi quá đẹp trai", "Bọn họ không cảm thấy xấu hổ sao", "Nếu chỉ đơn giản là một nhóm cover thì không có gì, đằng này họ còn bắt chước luôn cách sống và ảnh selfie đấy. Họ đi quá xa với chuẩn của một nhóm nhạc cover rồi".