Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Chân dung 3 nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc trong album ‘Reputation’

Bất chấp những ý kiến trái chiều, album ‘Reputation’ hiện đang nhanh chóng tạo được cơn sốt doanh thu. Đây là chân dung của ba nhạc sĩ sáng tác đồng hành cùng Taylor Swift trong ‘Reputation’.

Max Martin

Max Martin là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng người Thụy Điển. Ông là người phá vỡ rào cản của nhà sản xuất và nhạc sĩ vào cuối những năm 1990 sau khi đã sáng tác nên hàng loạt những ca khúc hit cho các ca sĩ nhạc pop như: Backstreet Boys, Britney Spears, "N Sync và Robyn, một số ca khúc hit do ông sáng tác ở thời kỳ này có thể kể đến, như: "I Want It That Way", "...Baby One More Time", "Larger Than Life", "Show Me the Meaning of Being Lonely", "Oops!... I Did It Again",… và rất nhiều bản hit lọt bảng xếp hạng Billboard.

Max Martin

Max Martin cũng đã từng sản xuất âm nhạc với Taylor Swift nhiều lần trước đó. Ông là đồng sáng tác ca khúc "We Are Never Ever Getting Back Together" (2012). Đây là ca khúc nằm trong album thứ tư “Red” của cô. Sau khi phát hành, bài hát đã đạt vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng iTunes single trong 50 phút, giúp cho "We Are Never Ever Getting Back Together" trở thành đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử kỹ thuật số. Ông cũng là đồng sáng tác với Taylor trong album 1989 với ba ca khúc là “Shake It Off" (2014), "Blank Space" (2014) và "Style" (2015) .

Trong album mới nhất, Max Martin cũng là người sáng tác khá nhiều cho Taylor Swift. Ông được xem là một hit maker của làng nhạc Âu Mỹ.

Shellback

Johan Karl Schuster, còn được biết đến với nghệ danh Shellback, là một người viết bài hát, nhà sản xuất thu âm và là một nhạc sĩ người Thụy Điển. Anh có cộng tác với Max Martin, cùng nhau, họ đã sáng tác ra nhiều ca khúc nổi tiếng, trong đó có "So What", "Raise Your Glass", "F**kin" Perfect" của P!nk, "Whataya Want from Me" của Adam Lambert, "If U Seek Amy", "3", "I Wanna Go" của Britney Spears, "DJ Got Us Fallin" in Love" của Usher. Tất cả các ca khúc trên đều lọt được vào Top 20 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ.

Shellback

Trong năm 2017, Shellback hợp tác với ba nghệ sĩ lớn là Katy Perry, Taylor Swift và P!nk. Với Katy Perry, ca khúc “Bon Appétit” được đánh giá khá thành công, dẫu so với những bản hit trước của Katy vẫn chưa thực sự nổi bật. Với P!nk, Shellback là người đồng sản xuất ba ca khúc trong album mới nhất của cô. Album này của P!nk được đánh giá khá cao trong mắt giới phê bình và cả khán giả nghe nhạc. Trong album mới nhất của Taylor Swift, Shellback là người đồng sáng tác với Max Martin trong hai ca khúc đình đám là “…Ready For It”“Gorgeous”. Có thể nói, cùng với Max Martin, họ trở thành một cặp đôi nhạc sĩ hoàn hảo của làng nhạc.

Jack Antonoff

Là một nhạc sĩ người Mỹ, Jack Antonoff từng hoạt động trong  ban nhạc Steel Train. Antonoff đã được đề cử giải Quả cầu vàng và đã giành được ba giải Grammy. Anh cũng đã bắt đầu lễ hội âm nhạc của riêng mình, Shadow of The City, diễn ra hàng năm tại New Jersey.

Jack Antonoff

Năm 2017 được xem là một năm thành công của Jack khi anh liên tục hợp tác với các nghệ sĩ lớn, điển hình là Lorde, Taylor Swift và P!nk. Với P!nk, ca khúc nổi tiếng nhất được Jack chắp bút chính là "Beautiful Trauma" được hợp tác với một nhạc sĩ khác. Jack sáng tác rất nhiều ca khúc cho Lorde trong album mơi như “Green Light”, “Sober”, “"Perfect Places” cùng với một nhạc sĩ khác là Ella Yelich-O"Connor. Trong album “Reputation”, anh đã sáng tác sáu ca khúc với cựu công chúa nhạc đồng quê.

Jack Antonoff

Có thể nói, Reputation được xem là album quy tụ nhiều nhạc sĩ nổi tiếng của làng nhạc Âu Mỹ, và mỗi người sở hữu cho mình một khả năng và phong cách riêng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm nên thành công doanh thu của Taylor Swift trong đợt trở lại lần này.