Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

CHẤN ĐỘNG: Công tố tiết lộ TOÀN BỘ đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng, được lựa chọn sẵn bất chấp kết quả bỏ phiếu

Ngoài ra, 1 thành viên Wanna One cũng đã được đưa vào đội hình ra mắt dù không có đủ số phiếu cần thiết.

Như những thông tin đã đưa từ trước, PD Ahn Joon Young từng thú nhận trong cuộc điều tra của cảnh sát rằng đã thao túng phiếu bầu tại "Produce 48" và "Produce X 101". Không lâu sau đó, cảnh sát tiếp tục tìm thấy bằng chứng cho thấy số phiếu bình chọn tại "Produce 101" mùa 1 và mùa 2 cũng đã bị thao túng. Tuy nhiên, phải đến tận hôm nay, quy mô và mức độ gian lận cụ thể trong series show sống còn của Mnet mới thực sự được tiết lộ.

toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng

Vào tối 5 tháng 12, báo chí Hàn Quốc đưa tin toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đều đã bị thao túng, được chọn lựa từ trước khi người xem bắt đầu tiến hành bỏ phiếu tại "Produce 48" cũng như "Produce X 101". Thông tin này chấn động hơn rất nhiều so với những gì cảnh sát từng tiết lộ trước đó, rằng chỉ có khoảng 2-3 thành viên bị đánh tráo thứ hạng với những thực tập sinh bị loại. Chưa dừng lại ở đó, 1 thành viên Wanna One cũng được cho là đã được đưa vào đội hình debut nhờ tráo đổi vị trí với 1 trainee bị loại trong đêm chung kết "Produce 101" mùa 2.

Theo cáo trạng chính thức mà chính trị gia Ha Tae Kyung thuộc Đảng Bareunmirae gửi đến Văn phòng Công tố trung tâm Seoul vào ngày hôm nay, PD Ahn Joon Young và CP Kim Yong Bum chịu trách nhiệm lựa chọn 11 và 12 thành viên lần lượt ra mắt với X1 và IZ*ONE mà không cần xem xét đến số phiếu bầu của khán giả trong đêm chung kết. Trên thực tế, họ đã quyết định đội hình debut trước cả khi khán giả tiến hành bình chọn cho những thực tập sinh mà mình yêu thích. PD Ahn Joon Young cũng được đề cập trong cáo trạng với việc đưa 1 thành viên Wanna One vào nhóm bất chấp lượng bình chọn của người xem cho thấy người này hoàn toàn không đủ điều kiện được debut trong đội hình cuối cùng.

toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng

Cáo trạng của chính trị gia Ha Tae Kyung tuyên bố rằng Ahn Joon Young, Kim Yong Bum và một người khác chưa được tiết lộ danh tính đã tổ chức một cuộc họp tại trụ sở CJ ENM vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 để quyết định 11 thực tập sinh nào sẽ được ra mắt cùng X1, cũng như đưa ra thứ hạng cuối cùng của từng người. Tập cuối cùng của "Produce X 101" được phát sóng chỉ 2 ngày sau cuộc họp này, tức là vào ngày 19 tháng 7. Ngoài ra, họ cũng thao túng kết quả bình chọn online trong vòng bỏ phiếu thứ 3 (chọn ra top 20), hoán đổi thứ hạng của các thực tập sinh, thay thế người được khán giả bình chọn với những trainee mà họ đã nhắm sẵn từ trước.

Tình huống tương tự cũng đã xảy ra vào tháng 8 năm 2018, trước khi tập cuối của "Produce 48" lên sóng trực tiếp. PD Ahn Joon Young, CP Kim Yong Bum và một cá nhân khác đã gặp nhau và chọn ra 12 thành viên ra mắt trong đội hình IZ*ONE, thậm chí cũng thiết lập sẵn thứ hạng của họ mà không cần xem xét số phiếu bầu của người xem, thẳng tay loại bỏ những thực tập sinh trong top 12 hiện tại (khi đó) mà họ không muốn cho ra mắt.

toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng

Trong trường hợp của Wanna One, thứ hạng của 1 thành viên đã bị Ahn Joon Young thao túng để có thể đưa người này vào đội hình ra mắt. Ahn Joon Young đã tráo đổi thứ hạng của 2 thí sinh "C" và "D", loại "C" khỏi Wanna One mặc dù kết quả thực sự cho thấy trainee này nằm trong top 11 chung cuộc, rồi thay "D" vào vị trí đó. Ngoài ra, trong vòng loại trừ đầu tiên (chọn ra top 60), Ahn Joon Young cũng đã tráo đổi thứ hạng của 2 thí sinh "E" và "F", khi mà "E" đáng lý ra phải là một trong những thực tập sinh bị loại đầu tiên chứ không phải "F".

"Produce 101" mùa đầu tiên, chương trình chọn ra các thành viên cho nhóm nữ I.O.I, cũng xảy ra thao túng. Ahn Joon Young đã tráo đổi thứ hạng của 4 thực tập sinh trong vòng loại trừ đầu tiên ở mùa nay, loại 2 trainee đáng lý ra phải nằm trong top 60 và thay vào đó 2 trainee khác đáng lý ra phải bị loại.

toàn bộ đội hình IZ*ONE và X1 đã bị thao túng

Cáo trạng truy tố cũng tiết lộ sự thông đồng giữa ekip sản xuất "Produce 101" với giám đốc điều hành của 4 công ty giải trí nhằm edit có lợi cho một số thực tập sinh cụ thể tại "Produce 48" và "Produce 101". Từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 7 năm 2019, PD Ahn Joon Young đã nhận được 46,83 triệu KRW (hơn 911 triệu VND) từ 5 quan chức cấp cao của 4 công ty giải trí để đổi lấy sự xuất hiện cho các trainee của họ trên "Produce 48" và "Produce X 101", cũng như sự ưu ái trong quá trình edit. Cuối cùng, cáo trạng tuyên bố CJ ENM đã thu được 124,65 triệu KRW (khoảng 2,5 tỷ VND) lợi nhuận từ việc bỏ phiếu qua tin nhắn tại "Produce 48" và "Produce X 101".