Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

CHẤN ĐỘNG: 'Át chủ bài' Jeon Somi chấm dứt hợp đồng với JYP khi ngày debut cùng nhóm nữ mới đã đến rất gần

Việc cựu thành viên IOI đột ngột rời khỏi JYP làm dấy lên 2 luồng ý kiến trái chiều khi một số người chỉ trích công ty đã kiềm kẹp cô quá lâu, trong khi số khác lại suy đoán Somi đã gây ra một scandal 'động trời' khiến JYP phải đưa ra quyết định không ai mong muốn này.

Khi mà thông tin về nhóm nữ mới của JYP đã lan truyền rộng rãi trên Internet, và người ta cũng đã dự đoán được đến 90% đội hình ra mắt của họ, một thông tin chấn động vừa được công bố sáng nay đã khiến người hâm mộ ngỡ ngàng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Jeon Somi - "bông hồng lai" vốn đã được ấn định sẽ là "át chủ bài" trong girlgroup mới của JYP, vừa chấm dứt hợp đồng độc quyền và đột ngột rời khỏi công ty.

Somi rời JYP

Vào sáng ngày 20 tháng 8, JYP Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức trên trang web của họ về tình trạng hợp đồng với Jeon Somi. Công ty thông báo: "Xin chào, đây là JYP Entertainment. JYP Entertainment đã thảo luận với nghệ sĩ của chúng tôi là Jeon Somi và đi đến một thỏa thuận chung nhắm chấm dứt hợp đồng độc quyền của cô ấy với công ty. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ của công ty và những người hâm mộ đã ở bên cạnh chúng tôi cho đến tận bây giờ. Xin cảm ơn các bạn".

Việc JYP đưa ra một tuyên bố quá đơn giản và ngắn gọn về việc Jeon Somi rời khỏi công ty đã khiến đông đảo người hâm mộ được một phen chấn động. Trước đó, Somi được xem là thành viên đã chắc suất nằm trong đội hình debut của girlgroup sắp ra mắt từ công ty này, thậm chí đã có thông tin nhóm sẽ ra mắt vào  cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Cô và một vài thực tập sinh tiềm năng khác cũng được phát hiện xuất hiện cùng nhau rất nhiều lần, làm dấy lên thông tin rằng ngày debut của nhóm đã đến rất gần.

Somi rời JYP

Sự kiện chấn động về hợp đồng độc quyền giữa Jeon Somi và JYP đã tạo nên hai luồng ý kiến trái chiều trên Internet. Một mặt, nhiều người không tiếc lời chỉ trích JYP vì cho rằng công ty đã kiềm kẹp cô quá lâu. Sau khi I.O.I tan rã, nếu như các thành viên khác đã lần lượt được ra mắt trong girlgroup mới hoặc solo, thì Somi lại quay trở về cuộc sống của một thực tập sinh chờ đợi ngày debut. Vì lẽ đó, nhiều netizen cho rằng việc Jeon Somi rời JYP là điều tất yếu, bởi cho đến nay "ông lớn" này đã lãng phí tài năng và độ nổi tiếng của cô trong một thời gian dài.

Nhiều netizen để lại bình luận: "Jeon Somi đã hoạt động trong ba nhóm dự án và công ty thì lãng phí tất cả hình ảnh mà cô ấy đã xây dựng... Somi vẫn còn trẻ nên tôi chắc chắn rằng cô ấy vẫn có rất nhiều tiềm năng, nhưng lần này thì JYP thực sự đã đưa ra định hướng sai lầm cho cô ấy...", "JYP nói nhóm nhạc nữ tiếp theo của họ sẽ bao gồm tất cả các thành viên người Nhật ㅜㅜ Có lẽ họ nhận ra rằng họ không thể cho Jeon Somi ra mắt...", "Hiện giờ ở Hàn Quốc TWICE đang là số 1 rồi, có thể mấy năm nữa JYP sẽ không ra mắt girlgroup mới đâu. Nói thật thì từ sau khi đạt hạng 1 ở "Produce 101" đến giờ đã 2 năm rồi, và cô ấy không có bất kỳ hoạt động nào đáng chú ý cả", "JYP không cho cô ấy ra mắt ngay sau khi I.O.I tan rã và lãng phí hình ảnh của Somi bằng cách cố gắng nhét cô ấy vào các chương trình tạp kỹ, và bây giờ thì họ chấm dứt hợp đồng sau scandal uống rượu của cô ấy? Thật không dễ dàng để giành #1 trên một chương trình sống còn đâu... Có lẽ Somi mới là người thất bại nặng nề nhất kể từ khi I.O.I tan rã", "JYP quá tàn nhẫn khi đá cô ấy ra như vậy. Nếu họ để Somi và Shin Ryujin ra mắt trong cùng một nhóm nhạc nữ, đảm bảo nhóm này sẽ cực kỳ thành công đấy.. Dù sao thì, tôi vẫn mong Somi gặp được những điều tốt đẹp nhất",....

Somi rời JYP

Tuy nhiên mặt khác, nhiều netizen lại nghiêng về suy đoán Somi đã gây ra một vụ bê bối "động trời" - vi phạm luật lệ của công ty hoặc làm những điều mà một trainee của không được phép. Trước đây, JYP cũng từng có một số trường hợp tương tự, và công ty vốn vẫn luôn đề cao nhân cách "gà nhà" này chỉ chấm dứt hợp đồng với nghệ sĩ/thực tập sinh nào đó khi có chuyện nghiêm trọng xảy ra. Chính vì thế, việc JYP đột ngột kết thúc hợp đồng với Jeon Somi - một trong những "báu vật" mà họ đã đào tạo và ra sức quảng bá bấy lâu, khiến nhiều người tin rằng cô đã gây một chuyện "tày đình" không thể cứu vãn. Hơn nữa, việc JYP không công bố lý do Somi rời công ty càng khiến người ta có cơ sở để tin vào suy đoán này hơn.

Một số bình luận của những người nghiêng về luồng ý kiến cho rằng Somi đã vi phạm luật lệ của JYP: "Hả, nhưng cô ấy đã được xác nhận là center cho nhóm nhạc nữ tiếp theo của JYP rồi mà... Có chuyện gì nghiêm trọng đã xảy ra rồi phải không?", "Chuyện này khiến tôi tự hỏi có phải cô ấy đã phá vỡ một quy tắc nào đó của JYP không...", "Hoặc là cô ấy đã đến hộp đêm, hoặc có bạn trai là trainee, hay là làm một điều gì đó mà các trainee không được phép làm", "JYP không đuổi một ai nếu không có lý do chính đáng đâu", "JYP rất nghiêm khắc với nhân cách và tài năng của nghệ sĩ. Thông thường, những người bị họ đuổi sau này cũng sẽ vướng vào scandal nghiêm trọng vì lý do này hay lý do khác thôi", "Tôi nghĩ cô ấy đã gây ra một vụ bê bối lớn lắm đấy... Không đời nào JYP lại đá thành viên đã được chọn là center cho girlgroup tiếp theo của họ mà không có lý do gì cả?",....

Somi rời JYP

Jeon Somi lần đầu được biết đến khi xuất hiện trong "SIXTEEN" - chương trình lựa chọn ra đội hình của TWICE như hiện tại. Sau đó, cô tham gia mùa đầu tiên của "Produce 101" và chiếm được cảm tình của nhiều khán giả bằng tài năng và tính cách của mình. Sau khi giành được vị trí số 1 trong chương trình, cô ra mắt với tư cách thành viên của nhóm nữ dự án I.O.I và giữ vị trí center. Kể từ sau khi I.O.I tan rã, Somi trở lại JYP Entertainment và xuất hiện trong nhiều chương trình tạp kỹ, cũng như tiếp tục tập luyện để chờ ngày ra mắt chính thức.