Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

“Chained To The Rhythm”: Lời tố cáo chính trị đóng mác nhí nhảnh

Trước thềm giải Grammy và Valentine, Katy Perry tung ra ca khúc mang tên “Chained To The Rhythm” với ca từ và hình ảnh đầy nhí nhảnh, đáng yêu. Nhưng đằng sau nó lại là lời tố cáo chính trị sâu sắc.

“Chained To The Rhythm” được xem là ca khúc đầu tiên của Katy Perry đánh dấu sự trở lại của cô trong năm 2017, sau một thời gian vắng bóng. Nhân vật chính của MV không phải Katy hay một cô nàng/anh chàng nào đó mà là chú chuột hamster. Trong đó, một bàn tay người xuất hiện và liên tục nấu những món ăn thịnh soạn cho hamster. Tất cả mọi thứ từ đồ ăn, vật dụng trong MV đều có kích thước nhỏ xíu cực dễ thương.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/13/katy1020170208123040-320d.jpg

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là một MV nhạt nhẽo và thiếu điểm nhấn. Số khác lại cho rằng nó chẳng hề có điểm nhấn so với những MV trước. Liệu rằng có phải vậy?

Một số người lại cho rằng, đây là ca khúc thể hiện rõ nhất quan niệm chính trị của Katy Perry. Nếu như Lady Gaga hoạt động mạnh mẽ trong vấn đề bảo vệ quyền lợi của cộng đồng đồng tính, Beyoncé đánh mạnh vào phân biệt chủng tộc và nữ quyền, thì Katy Perry lên tiếng cả những vấn đề nội bộ của nhà nước Mỹ đương thời, cả những vấn đề nhân quyền. Và ca khúc “Chained To The Rhythm” đã thể hiện rõ điều đó, trong công cuộc chống lại tổng thống Donal Trump.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/13/hoathanunghoclinton2e1475058557514-469c.jpg

Katy Perry đã từng công khai ủng hộ tổng thống Hillary Clinton trong cuộc Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016. Cô trình diễn cùng Elton John tại một đêm hòa nhạc gây quỹ cho Clinton tại Thành phố New York vào tháng 3/2016. Perry còn phát biểu và trình diễn tại Hội nghị Dân chủ Quốc gia để ủng hộ Hillary Clinton. Và MV “Chained To The Rhythm” được xem là một bài hát ẩn dụ về nước Mỹ trong bối cảnh chính trị rối ren.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/2016/05/16/1f732-482f.jpg

Trước hết là về mặt MV. Hình ảnh người khổng lồ làm từng món ăn thật công phu với những gia vị, công thức đầy chu đáo, cẩn thận thể hiện sự nhọc công của người chế biến lên một thành phẩm hoàn hảo. Nó chính là biểu trưng cho sự gây dựng nước Mỹ trong thời đại mới. Tuy nhiên, chú chuột lại ăn những món ăn đó một cách suồng sã, và chỉ chăm chăm nhìn vào “cô nàng” chuột chạy trên đồ chơi. Đó chính là sự miêu tả Donal Trump trong mắt Katy Perry, khi ông phá vỡ những điều tốt đẹp của nước Mỹ.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/02/13/da5cf2c8-6d2c.jpg

Katy Perry mặc đồ giống ứng cử viên Hillary Clinton

Trong giải Grammy 2017, Katy Perry đã mặc bộ đồ giống với ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton, khi hát ca khúc “Chained to the Rhythm“ của cô. Màn trình diễn kết thúc với việc cô chia sẻ sân khấu cùng nghệ sỹ Skip Marley, người cũng góp giọng trong ca khúc, và hình ảnh về những câu chữ trong bản Hiến pháp Mỹ được chiếu lên đằng sau họ.

Ca khúc "Chained To The Rhythm"

Có thể nói, đây là bài hát đậm chất “xỏ xiên” đầy độc đáo của Katy Perry khi cô dùng hình ảnh chiếc bánh hamburger trong MV. Bởi lẽ, Donal Trump rất thích ăn đồ ăn nhanh. Đặc biệt hơn, chiếc tủ lạnh trống trơn và chiếc bếp với chữ “Royal” ( Hoàng gia) ngả nghiêng thể hiện sự lung lay của cường quốc thế giới.

Vì thế, “Chained To The Rhythm” với hình ảnh nhí nhảnh chỉ là cái mác chỉ để bộc lộ quan điểm chính trị bên trong của Katy Perry.